ASEAN News
Hot News: #GoBearFinChallenge
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพบุกอาเซียน
นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เผยว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป ได้เปิดตัวโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียม 6 ดาวที่ให้บริการดูแลสุขภาพเฉพาะรายบุคคล (Personalized Care) อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกกลาง โดยมีลูกค้าเข้ารับบริการกว่า 30,000 ราย สร้างรายได้มากกว่า 900 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ล่าสุดได้เปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพที่ทันสมัยระดับอาเซียน ได้แก่ ศูนย์หัวใจ (Heart Center) ศูนย์ ระบบทางเดินอาหารและตับ (Gastrointestinal & Liver Center) ศูนย์จิณณ์ เวลเนส (JIN WELLNESS Clinic) และศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวหนัง (Aesthetics & Plastic Center) โดยชูจุดเด่นเรื่องการใช้ Disruptive Technology ในการตรวจรักษาและดูแลผู้ป่วย พร้อมกับทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการรักษามาเป็นจุดแข็ง แต่ละศูนย์จะมีไฮไลท์ดังต่อไปนี้ ศูนย์หัวใจ (Heart Center) การ ตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงแบบ 3D/4D สามารถวัดการทำงานของหัวใจได้แม่นยำมากกว่าการตรวจแบบ 2 มิติ การตรวจ Exercise - Dobutamine Stress Echo สามารถตรวจหลอดเลือดหัวใจได้ถูกต้องกว่าการ ตรวจ Exercise Stress test มีความถูกต้องสูงถึง 85% และเป็นการตรวจที่ไม่ใช้สารทึบแสง ทำให้ตรวจได้ในผู้ป่วยโรคไต เช่นเดียวกัน เราสามารถตรวจโรคหัวใจได้โดย X-ray computer เช่น CT multi - slice และ Cardiac MRI สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจเต้นผิดปกติ เต้นพลิ้ว หรือเป็นลมหมดสติ เราสามารถตรวจโดยใช้ Holter monitoring บันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจนาน 24 ชม. หรือนานขึ้นมากกว่า 24 ชม. โดยใช้ S-patch หรือ ตรวจเมื่อมีอาการ เรียกว่า Event Recorder ทางศูนย์หัวใจสามารถให้บริการการรักษาต่าง ๆ เช่น ผ่าตัดหัวใจ บอลลูน ขยายหลอดเลือดหัวใจ และรักษาโรคหัวใจเต้นผิดปกติ รวมทั้งการรักษาหัวใจเต้นพลิ้ว ด้วย การจี้โดยคลื่นเสียงผ่านสายสวนหัวใจ (EP STUDY+ RADIO-FREQUENCY ABLATION) การผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ Pacemaker เครื่องช็อคหัวใจ (AUTOMATIC IMPLANTABLE DEFEBRILATOR) เป็น ต้น
ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ (Gastrointestinal & Liver Center) ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร ตับ ท่อน้ำดีและอวัยวะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจร รวมทั้งโรค เรื้อรังและแบบเฉียบพลันโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง อีกทั้งทางศูนย์ฯ มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยเพื่อให้การวินิจฉัยและรักษามีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งนอกจากจะมีนวัต กรรมการตรวจรักษาที่ทันสมัย ได้แก่ ใส่บอลลูนเพื่อลดน้ำหนัก การตรวจหา Microbiome ของแต่ละบุคคลและการรักษาตามมาตรฐานสากล รวบรวมทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ ให้ความสำคัญกับแนวทางการ ดูแลคนไข้หลังการรักษา เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ของศูนย์นี้จะเป็นกลุ่มลูกค้าในประเทศตะวันออกกลาง ที่เดินทางมากันแบบครอบครัวและต้องมาพักรักษาตัวอยู่ประเทศไทยเป็นเวลานาน ทางโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จึงได้จัดให้มีบริการ Healthcare Services Unit ระดับพรีเมียม ให้คนไข้และครอบครัวสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนอยู่บ้านแต่อยู่ในความดูแลจากทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด ศูนย์จิณณ์ เวลเนส (JIN WELLNESS CLINIC) โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เน้นศาสตร์การแพทย์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิดการปรับสมดุลร่างกายและจิตใจภายในสู่ภายนอก เป็นการนำศาสตร์ธรรมชาติบำบัด มาผสมผสานกับแพทย์ทางเลือก ควบคู่ไปกับการแพทย์แผนปัจจุบันที่ทันสมัย เพื่อออกแบบโปรแกรม และกิจกรรมสำหรับการป้องกัน และชะลอความเสื่อมจากโรคภัย แบบเฉพาะบุคคล (Personalized Medicine) ซึ่งภายในศูนย์ฯ มีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่น่าสนใจอย่าง ด้วยเทคโนโลยีการตรวจหาความเสี่ยงและความผิดปกติภายในร่างกาย ลึกได้ในระดับเซลล์ แต่ละอวัยวะ ในร่างกายอย่างละเอียด โดยวิธี ดังกล่าวจะช่วยให้ทราบอาการเจ็บป่วยภายในต่าง ๆ ของคนไข้ได้ชัดเจน รวดเร็ว และแม่นยำ โดยข้อมูลจะแสดงผลออกมาในรูปของดิจิทัลไฟล์ เพื่อให้คุณหมอสามารถทำการวิเคราะห์อาการและสาเหตุของการ เจ็บป่วย พร้อมทั้งทำการบำบัดรักษา ณ จุดที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุด
นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชัน Wellness Check-up ที่สามารถวิเคราะห์ผลสุขภาพเบื้องต้นตั้งแต่หัวจรดเท้าได้ภายในไม่กี่นาที ผ่านการกรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เมื่อได้ผลออกมาแล้ว คุณหมอจะ ทำการวิเคราะห์ และออกแบบโปรแกรมการดูแลรักษาเฉพาะแต่ละบุคคล โดยเป็นการรักษาแบบองค์รวมที่จะผสานทุกศาสตร์การแพทย์ และเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อการรักษาคนไข้แบบเฉพาะราย บุคคลให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด เทคโนโลยี External counter pulsations therapy (ECP) เครื่องนวดกระตุ้นการทำงานของหลอดเลือดเพื่อส่งเสริมสมรรถนะหัวใจ ทำให้การไหลเวียนในร่างกายดีขึ้น ฟื้นฟู การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ เช่น สมอง หัวใจ ไต และตา เป็นต้น ศูนย์ศัลยกรรมพลาสติกและผิวหนัง (Aesthetics and Plastic Center) ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคผิวหนัง บริการดูแลเพื่อการชะลอวัยและเสริม ความงาม เช่น ทรีทเมนต์ เลเซอร์ การฉีดโบท๊อกซ์ และฟิลเลอร์ ตลอดจนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้คำปรึกษาเพื่อความเหมาะสมแบบฉบับเฉพาะบุคคล เพื่อให้ผู้รับบริการได้ รับสิ่งที่ดีที่สุด ตรงตามความต้องการ เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและได้รับมาตรฐาน มุ่งเน้นความปลอดภัยในการดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก การเดินหน้าเปิดศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียมเพิ่ม 4 ศูนย์นี้ เพื่อตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับการตรวจรักษาแบบเฉพาะทาง หรือ Personalized Healthcare ซึ่งเป็นจุดเด่นของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง สามารถรองรับผู้ใช้บริการ ชาวไทยและต่างชาติได้อย่างมากมาย เพราะที่ผ่านมาด้วยระยะเวลาเพียงหนึ่งปีที่เปิดทำการ โรงพยาบาลฯ ประสบผลสำเร็จในด้านรายได้ สามารถทำกำไรได้เร็วกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากโดยปกติ ธุรกิจโรงพยาบาลจะต้องใช้เวลากว่า 3 ปีในการทำกำไร โดยในปีนี้คาดว่าจะมีลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศเพิ่มกว่า 50%
“สาเหตุที่เราสามารถสร้างกำไรได้เร็ว เพราะโรงพยาบาลมีวิธีการบริหารจัดการด้วยการบริการแบบเฉพาะทาง มีวิธีการรักษาที่ได้มาตรฐาน และนวัตกรรมการรักษาที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล ศูนย์รักษาแผลเบาหวาน ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ และศูนย์ตรวจสุขภาพ Personalized Check-up ทำให้ได้รับการตอบรับและมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีจากการเข้ามารักษาของชาวต่างชาติ โดยหลังจาก การเปิดให้บริการโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง มีชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก แบ่งออกเป็น กลุ่มประเทศตะวันออกกลางอยู่ที่ประมาณ 70% ประเทศจีน 15% ส่วนที่เหลือเป็นประเทศเมียนมา กัมพูชา เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และอื่น ๆ” นายแพทย์บุญ กล่าว

Go To Lead


#GoBearFinChallenge
นาย.เบา เวน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเว็บไซต์โกแบร์ประเทศไทยและเวียดนาม (GoBear.com/th) เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ที่ใช้ง่าย ใช้ฟรี และเป็นกลาง เปิดเผยว่า โกแบร์จัดทำแคมเปญ #GoBearFinChallenge #ท้าฟินวินเรื่องเงิน กับโกแบร์ เพื่อปลุกกระแสชาเลนจ์ด้านการเงิน กระตุ้นให้คนไทยมีวินัยในการใช้เงินมากขึ้น โดยชวนทุกคนมาแชร์เทคนิคการบริหารจัดการเงินในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงิน การลงทุน การปลดหนี้ ที่ได้แนวคิดมาจากการดูคลิปวิดีโอในซีรี่ส์ GoBear Fin Detective เช่น นำเงิน 1,000 บาท ไปลงทุนอะไรมา เก็บเงินทุกเดือนด้วยการเก็บแบงค์ 50 หรือหักห้ามใจงดช็อปเป็นเวลา 1 เดือน โดยแนบลิงค์คลิปวิดีโอตอนที่ได้แนวคิดนั้นมา แล้วท้าคนอื่นให้มาแชร์วิธีของตัวเองต่อไปเรื่อยๆ พร้อมใส่แฮชแทค #GoBearFinChallenge #ท้าฟินวินเรื่องเงิน
แคมเปญ “#GoBearFinChallenge #ท้าฟินวินเรื่องเงิน กับโกแบร์ จะเริ่มปลุกกระแสการชาเลนจ์เรื่องการเงิน โดยใช้แพลตฟอร์มโซเชียลทั้งหมด ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ รวมทั้งชุมชนพันทิป สำหรับใครที่มีเทคนิคดีๆ นำ มาแชร์แล้วโดนใจทีมงาน เตรียมรับของรางวัลจากโกแบร์กันได้เลย

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com