Travel
Hot News: เวียตเจ็ท ซื้อเครื่องบิน แอร์บัส A321XLR รุ่นใหม่
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
เวียตเจ็ท ซื้อเครื่องบิน
แอร์บัส A321XLR รุ่นใหม่
เวียตเจ็ท ซื้อเครื่องบินแอร์บัส A321XLR รุ่นใหม่ล่าสุด 20 ลำ เครื่องบินแบบพิสัยบินไกลพิเศษรุ่นใหม่ล่าสุดของแอร์บัส 'เผย' เปิด 2 เส้นทางใหม่ อุดรธานี และเชียงราย
นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร สายการบินเวียตเจ็ท เปิดเผยว่า เวียตเจ็ทคือผู้บุกเบิกธุรกิจสายการบินรุ่นใหม่ที่ใช้เครื่องบินที่ทันสมัยและประหยัดเชื้อเพลิง เราภูมิใจที่เป็นผู้บริหารฝูงบินแอร์บัสที่มีอายุการใช้งานน้อยที่สุดของโลกด้วยอายุใช้งานเฉลี่ยเพียง 2.7 ปี ซึ่งมีส่วนช่วยให้เวียตเจ็ทประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดหลายปีที่ผ่านมา หลังการทำสัญญาจัดซื้อในวันนี้ เครื่องบินรุ่น A321XLR จะช่วยอัพเกรดให้ฝูงบินของเวียตเจ็ทมีความทันสมัยอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเรามีเป้าหมายสู่การขยายเครือข่ายการบินไปทั่วโลกอย่างมั่นคง จึงนับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นผู้โดยสารของเราได้เพลิดเพลินไปกับเที่ยวบินระยะกลางที่สะดวกสบาย ทันสมัย และคุ้มค่าที่สุด
หลังการลงนามสัญญาฉบับนี้เสร็จสมบูรณ์ ทำให้เวียตเจ็ทมียอดสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสรวม 186 ลำ โดยเครื่องบินรุ่น A321XLR ล็อตแรกจะทำการส่งมอบตั้งแต่ปี พ.ศ.2566 เป็นต้นไป เครื่องบินรุ่น A321XLR นำเสนอพัฒนาการอีกขั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดการบิน ด้วยประสิทธิภาพการบินระยะทางที่ไกลขึ้นและน้ำหนักบรรทุกที่มากขึ้น ซึ่งช่วยให้สายการบินดำเนินงานได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้น นับตั้งแต่ พ.ศ.2566 เป็นต้นไป เครื่องบินรุ่นนี้จะสามารถให้บริการเที่ยวบินพิสัยการบินไกลพิเศษถึง 8,704 กม. ซึ่งมีระยะบินไกลกว่ารุ่น A321LR ถึง 15% และใช้พลังงานต่อที่นั่งน้อยลง 30% เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อน
การทำสัญญาครั้งนี้ยังครอบคลุมบริการของ แอร์บัส เซอร์วิสเซส ในการสนับสนุนการดำเนินงานทุกขั้นตอนและมอบโซลูชั่นหลักสูตรการฝึกซ้อมสมัยใหม่ที่ออกแบบและพัฒนามาเป็นพิเศษสำหรับนักบิน นักเรียนการบิน ลูกเรือ ทีมวิศวกรฝ่ายปฏิบัติงานและดำเนินงาน บุคลากรฝ่ายซ่อมบำรุง และผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างและการซ่อมแซมของสายการบินเวียตเจ็ท เพื่อการันตีการดำเนินงานฝูงบินแอร์บัสให้มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ และเต็มประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งาน
นายกิลโลม โฟรี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร แอร์บัส กล่าวว่า เวียตเจ็ทคือหนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดของภูมิภาคเอเชีย เรารู้สึกภูมิใจที่ได้นำเสนอเครื่องบินรุ่น A321XLR เข้าเป็นส่วนหนึ่งของฝูงบินเวียตเจ็ท การทำสัญญาจัดซื้อครั้งนื้ถือเป็นสิ่งยืนยันว่าการตัดสินใจของเรานั้นถูกต้อง ในการนำเสนอเครื่องบินพิสัยการบินไกลพิเศษที่แท้จริงสู่ตลาดการบินเอเชียซึ่งมักจะใช้เครื่องบินรุ่นช่องทางเดินเดี่ยว เพื่อช่วยให้สายการบินต่าง ๆ สามารถขยายเครือข่ายการบินด้วยต้นทุนต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้ เรายังรู้สึกยินดีที่ได้ยกระดับความร่วมมือกับเวียตเจ็ทในด้านการฝึกซ้อมไปพร้อมกัน
อนึ่ง เวียดเจ็ทเปิด 2 เส้นทางบินใหม่จากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) และเชียงราย สู่อุดรธานี หนึ่งในเมืองใหญ่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยและเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวเวียดนามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขประเทศไทย

Go To Lead


เชียงใหม่ จัดงานลอยกระทงบิ๊ก
จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับหลายหน่วยงานทั้ง องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ องค์กรภาคี สสส. เครือข่ายต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน แถลงข่าวกำหนดจัดงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ หรืองานลอยกระทง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายนนี้ ภายใต้แนวคิด “แอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ฮ่วมใจ๋ฮักษาฮีตฮอยล้านนา ปลอดประทัดยักษ์ และไร้แอลกอฮอล์” โดยมีนายคมสัน สุวรรณอัมพารองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมกันแถลง ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ พร้อมจัดตัวอย่างกิจกรรมส่งเสริมตามประเพณีวัฒนธรรม เพื่อสะท้อนถึง อารยธรรมอันยิ่งใหญ่ที่กำลังเสนอเป็นเมือง มรดกโลกในขณะนี้ ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
กิจกรรมไฮไลท์ของงานปีนี้จะเน้นให้ชุมชนต่างๆร่วมกันสะท้อนถึงคุณค่าในวิถีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ การประกวดกระทงใหญ่ กิจกรรมต๋ามผางปะตี๊ดส่องฟ้าฮักษาเมือง การแสดงประติมากรรมโคมไฟสีสันยี่เป็งหลายหมื่นดวงทั่วเมืองตลอดการจัดงาน การปล่อยกระทงสายสืบสานล้านนา การแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติ และกิจกรรมอื่นมากมาย เพื่อเป็นการส่งเสริมทั้งด้านเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว คาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมากและเกิดรายได้ไม่ต่ำกว่า 100-200 ล้านบาท

Go To Lead


FOOD CLICK
'ยำปูไข่' สุดแซ่บ

By Blogger : นักชิม

นักชิมขอพาผู้อ่าน ไปสัมผัสลมหนาว พร้อมอาหารรสแซ่บๆ...
เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ได้แก่ ยำปูไข่สดๆ เนื้อนุ่ม ปรุงแต่งด้วยน้ำยำรสชาติร้อนแรง สีของพริกแดงจัด
ตามด้วยเมนูคอหมูย่าง ต้มแซ่บกระดูกหมูชิ้นโต หมูสามชั้นยำ ไข่เจียวปู หรือกุ้ง ปลาทอด กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ออเดอร์ตามใจชอบ
ปิดท้ายด้วยขนมหวานแบบไทยๆ เฉาก๋วย แก้เผ็ด แก้ร้อนใน
ร้านยำปูไข่ โลเคชั่นย่านเกษตรนวมินทร์ เปิดบริการทุกวัน
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com