Travel
Hot News: สายการบิน หยุดบริการ หนีไวรัส COVID-19
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
'เร่ง' การบินไทย
วางแผน 'ฟื้นฟู'
คมนาคม 'จี้' การบินไทย ทำแผนฟื้นฟูกิจการ กู้เงิน 3-5 หมื่นล้าน บริหารจัดการองค์กรให้แข็งแรง ลดค่าใช้จ่ายของการบินไทยลง หยุดทำการบินในหลายเส้นทาง
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กรณีฝ่ายบริหารของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เข้าหารือเพื่อขอกู้เงิน 3-5 หมื่นล้านบาท นั้น ได้สั่งการให้ไปในดูรายละเอียดทำแผนให้ชัดเจนว่าเงินที่ขอกู้จะนำไปบริหารจัดการในส่วนไหนบ้างอย่างไร ที่จะทำให้การบินไทยแข็งแรง ไม่ใช่กู้ไปเพื่อรักษาแค่สภาวะแค่ห้วงเวลาหนึ่งมองว่าไม่ถูกต้อง
กรณี นายจักรกฤศฏิ์ รักษาการ ดีดี การบินไทย ได้เข้าพบหารือถึงแผนฟื้นฟูการบินไทยโดยให้การบินไทยนำแผนให้ สถาบันการเงินที่การบินไทยจะขอสนับสนุนทางการเงิน พิจารณาก่อนว่ามีความเป็นไปได้แค่ไหน หากสถาบันการเงินดูแผนฟื้นฟูแล้วมีความเห็นว่าเป็นไปได้ กระทรวงคมนาคมพร้อมสนับสนุนการบินไทย
“รักษาการ ดีดี รายงานว่าอยู่ระหว่างวางแผนในการลดค่าใช้จ่ายของการบินไทยลง สอดคล้องกับสถานการณ์ตอนนี้ จากการได้หยุดทำการบินในหลายเส้นทาง ซึ่งส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลง ในขณะที่ ในบางเซกเตอร์ของการบินไทยยังคงสามารถมีรายได้เข้ามา ดังนั้น จะต้องพิจารณารายละเอียดเพื่อดำเนินธุรกิจ เรื่องนี้ต้องดูให้ชัดเจน
ส่วนแผนการลดต้นทุนตรงไหนบ้างนั้น การบินไทยต้องไปดูให้ชัดเจน อย่าให้รัฐมนตรีเป็นคนทำแผน รัฐมนตรีเป็นคนที่สนับสนุนในสิ่งที่ท่านทำ ในสิ่งที่ท่านทำ และสามารถทำให้การบินไทยแข็งแรง แต่เมื่อทำแผนแล้วสุดท้ายจบที่ว่าสถาบันการเงินที่ไหนจะอนุมัติต้องส่งให้เข้าตรวจสอบ มองว่าในระยะสั้นการบินไทยยังอยู่ได้
แนวทางการจัดหาฝูงบินนั้น มองว่าวิธีเช่าเครื่องบินเหมาะสมที่สุด ขณะเดียวกันต้อง พิจารณาเรื่อง เอ้าท์ซอส หรือ โค-แบรนด์ ได้อีก และส่งผลดีต่อธุรกิจ ทั้งหมดนี้ การบินไทยจะต้องพิจารณา และทำแผนฟื้นฟูเสนอมา ปัจจุบันการบินไทยมีการเช่าเครื่องบินมาใช้ดำเนินการอยู่แล้ว ประกอบกับจะต้องประเมินว่าสถานการณ์ของโควิด-19 จะยาวนานไปถึงแค่ไหน และมีผลกระทบอย่างไรบ้าง ส่วนจำนวน 38 ลำหรือไม่นั้นต้องให้คณะกรรมการ บอร์ด เป็นผู้พิจารณารายละเอียด
"การบินไทยจะไม่ล้มละลายแน่นอน ยืนยันว่าจะไม่มีการปล่อยให้การบินไทยต้องประสบปัญหาล้มละลายไปแน่นอน ทั้งนี้ ไม่ว่าอะไรที่สามารถทำให้การบินไทยกลับมาแข็งแรงได้ ต้องกล้าที่จะทำ อย่าปิดบังข้อมูล ทำแผนการบริการให้ชัดเจน และต้องพิจารณาตามข้อเท็จจริง" นายศักดิ์สยาม กล่าว
กรณีที่มีข้อเสนอแนะในการเกลี่ยงบประมาณปี2563 มาแก้ปัญหาของเชื้อโรคระบาดโควิด-19 นั้น มองว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด แต่ขณะนี้ต้องรอดูว่างบประมาณที่ต้องใช้ดำเนินการของศูนย์ ศฮฉ.ในเรื่องการป้องกันและรักษาโควิด-19 ต้องใช้งบเท่าไร ถ้ามีความจำเป็นที่กระทรวงคมนาคมจะต้องปรับลดงบประมาณก็ไม่ได้มีปัญหา พร้อมที่จะดำเนินการ

Go To Lead


ไทยสมายล์ จัดที่นั่งให้แบบเว้นที่
นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะรุนแรงและส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจเดินทาง จนทำให้จำนวนผู้โดยสารโดยรวมลดลง อย่างไรก็ดี ไทยสมายล์เล็งเห็นว่ายังคงมีผู้โดยสารที่มีความจำเป็นต้องการเดินทาง ทั้งภารกิจส่วนตัวและธุรกิจ รวมไปถึงการส่งบุคลากรทางการแพทย์และเครื่องมือแพทย์ไปยังจังหวัดต่างๆ ไทยสมายล์จึงยังคงให้บริการในเส้นทางบินภายในประเทศตามปกติ และขอยืนยันว่าเราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยชีวิตของผู้โดยสารและพนักงานทุกคน โดยเพิ่มมาตรการต่างๆ และกวดขันให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกส่วนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ทั้งมาตรการด้านความปลอดภัยทั้ง 7 มาตรการ และล่าสุดเราได้ดำเนินการจัดที่นั่งแบบที่เว้นที่ให้กับผู้โดยสาร ทั้งนี้เพื่อให้ผู้โดยสารมั่นใจในการใช้บริการของสายการบินไทยสมายล์ในทุกการเดินทางอีกด้วย
สำหรับเส้นทางบินภายในประเทศที่ยังเปิดให้บริการตามปกติ ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปยัง เชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น เชียงราย หาดใหญ่ อุบลราชธานี อุดรธานี สุราษฎร์ธานี นราธิวาส และกระบี่ รวมทั้งสิ้น 10 เส้นทางรวม 476 เที่ยวบิน/สัปดาห์ ผู้โดยสารที่ต้องการจองการเดินทาง หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรโดยสารที่ทำการจองไว้แล้ว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าไทยสมายล์ (Smile Service Center) ในเวลาทำการและตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารสายการบินไทยสมายล์ (Smile Travel Agents) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1181, 02-118-8888 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ อีเมล customer.service@thaismileair.com

Go To Lead


FOOD CLICK
'ข้าวแช่' รับสงกรานต์

By Blogger : นักชิม

ข้าวแช่ เมนูของว่างสไตล์ไทยๆ ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่น...
จุดเด่นของข้าวแช่ไทย ก็คือ ข้าวแช่นั้นมีกลิ่นหอม ทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย ดับร้อนได้อย่างดีในช่วงร้อนแบบนี้
เมนูนี้ หาทานได้ตามร้านอาหารไทย ทั่วไป และในโรงแรม โดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์
ข้าวแช่ ทานแล้วอิ่มท้อง และอิ่มใจในฝีมือเชฟไทย ที่อร่อยไม่แพ้เชฟอินเตอร์
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com