Travel
Hot News: ททท. เปิดตัว 60 เส้นทาง ความสุข
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ททท. เปิดตัว 60
เส้นทาง ความสุข
'ททท.-พันธมิตร' ลอนช์แคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ 60 เส้นทางความสุข @ เมืองไทย เดอะซีรีส์ Hello Winter ฉลองครบรอบ 60 ปี
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ปีนี้เป็นปีพิเศษที่ ททท. ก่อตั้งมาครบรอบ 60 ปี ได้ร่วมมือกับพันธมิตร จัดทำโครงการ 60 เส้นทางความสุข @ เมืองไทย เดอะ ซีรีส์ 3 ฤดูกาลตลอดปี โดยเปิดตัวฤดูกาลแรก Hello Winter ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรมาร่วมมอบข้อเสนอพิเศษมากมาย
นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทการบินไทยจะดำเนินกิจการครบ 60 ปี เช่นเดียวกับ ททท. จึงได้ร่วมกันจัดแคมเปญต่าง ๆ โดยแคมเปญ 60 เส้นทางความสุข @ เมืองไทย เดอะ ซีรีส์ Hello Winter การบินไทยร่วมจัดโปรโมชันบัตรโดยสารเส้นทางภายในประเทศราคาพิเศษ สำหรับ 2 ท่านขึ้นไป วันที่ 16 มกราคม - 15 มีนาคม 2563 พร้อมมอบส่วนลดเพิ่ม 200 บาทต่อท่าน เมื่อชำระเงินด้วยบัตรเครดิต Mastercard และรับเครดิตเงินคืน คะแนนพิเศษ เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิตพันธมิตรที่ร่วมรายการ
นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ กล่าวว่า ไทยสมายล์นำเสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษในราคาเริ่มต้นเพียง 1,150 บาทต่อเที่ยวบิน สำหรับเส้นทาง เชียงใหม่ เชียงราย อุบลราชธานี และอุดรธานี ซึ่งผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายจากบริการแบบฟูลเซอร์วิสของเรา ขอให้รีบสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที 10 มกราคม –20 มกราคม 2563 เท่านั้น โดยเดินทางได้ตั้งแต่ 13 มกราคม - 29 กุมภาพันธ์ 2563
นางสาวเพลินพิศ โกศลยุทธสาร ผู้อำนวยการกิจกรรมองค์กรและส่งเสริมการตลาดด้านการท่องเที่ยว บางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า สายการบินบางกอกแอร์เวยส์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข ให้แก่คนไทยอีกครั้ง ตลอดฤดูหนาวนี้พบกับแพ็กเกจบัตรโดยสารพร้อมที่พักราคาพิเศษ พร้อมทั้งรับกาแฟฟรีจาก กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่ส์ ในสี่เส้นทางบิน เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง สุโขทัย สามารถสอบถามเพิ่มเติม โทร.1771
นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริหาร สายการบินนกแอร์ กล่าวว่า นกแอร์ สายการบินของคนไทยเพื่อคนไทย มีความยินดีและภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างความสุขให้คนไทย ได้ท่องเที่ยวทั่วเมืองไทยผ่านโครงการ 60 เส้นทางความสุข @ เมืองไทย เดอะ ซีรีส์ นี้กับทาง ททท. และพันธมิตรการท่องเที่ยวทุก ๆ ท่าน เพราะความตั้งใจของพวกเราชาวนกคือ...ให้ผู้โดยสารทุกท่านมีรอยยิ้มไปกับทุกเที่ยวบินของนกแอร์ โดยในซีรีส์แรก Hello Winter นี้ ทางสายการบินนกแอร์จะมี Theme พิเศษ “Girl Gang ลั้นลา” ซึ่งเป็นบัตรโดยสารราคาพิเศษโดยเฉพาะสำหรับลูกค้าในโครงการ
นายกฤษ พัฒนสาร รักษาการ ผอ.ฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า “การร่วมโครงการ 60 เส้นทางแห่งความสุขฯ กับ ททท. ในครั้งนี้ แอร์เอเชีย ชูจุดเด่นการท่องเที่ยวชุมชน และการท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบมาเป็นไฮไลต์ โดยมอบโอกาสรับสิทธิบัตรอภินันทนาการ (Complimentary Voucher) สำหรับ 30 ท่านเเรก เพียงสำรองที่นั่งเเอร์เอเชียเเละซื้อเเพคเกจท่องเที่ยวชุมชนกับ Journey D ที่ ชุมชนผาหมี จ.เชียงราย ชุมชนโคกเมือง จ.บุรีรัมย์ ชุมชนพรหมโลก จ.นครศรีธรรมราช แล้วแสดงหลักฐานพร้อมดูรายละเอียดเพิ่มเติม ผ่าน www.journey-d.com มาท่องเที่ยวเรียนรู้วิถีชุมชนในโอกาส 60 ปี ททท. ไปพร้อมๆ กัน
นางกุลกานดา โพธิ์เกษม ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ รอยัล ออร์คิด ฮอลิเดย์ บริษัท การบินไทย กล่าวว่า ทัวร์เอื้องหลวง ร่วมจัดเอ็กซ์คลูซีฟทริป ราคาพิเศษ ใน Theme Coffee & Tea Lover ชวนผู้ที่หลงใหลในการจิบชาและกาแฟ บินลัดฟ้าสู่เชียงราย ในวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์นี้
นายมานพ โล่บัณฑิตกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ กล่าวว่า บันยันทรีมอบสิทธิพิเศษให้คู่รัก 30 คู่ เปิดประสบการณ์ใหม่ดินเนอร์โรแมนติกสุดหรู บนเรือ Saffron by Ban Yan Tree Bangkok ในคืนวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ราคาสุดพิเศษ ที่ 1,850 บาท จากราคาเต็ม 3,750 บาท
สำหรับนักเดินทางที่อายุครบรอบ 60 ปี ในปีนี้ รับสิทธิ์ลุ้นซื้อบัตรโดยสาร ราคา 60 บาท จองซื้อได้ในวันที่ 26 มกราคมนี้เท่านั้น ผ่านทางเว็บไซต์โครงการ www.60เส้นทางความสุข.com และเพื่อส่งมอบความสุขมากยิ่งขึ้น นักเดินทางทุกคนที่ซื้อดีลท่องเที่ยวโครงการ จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัล ตั๋วเครื่องบิน, บัตรกำนัลโรงแรม, แพ็กเกจท่องเที่ยว ของพรีเมียมอื่น ๆ กว่า 100 รางวัล ทุกเดือนตลอดแคมเปญ และในช่วงเดือนกันยายน ปิดฤดูกาลแห่งความสุข ททท. จะจับสลากมอบรางวัลใหญ่เที่ยวฟรี 60 เส้นทางความสุข มูลค่ารวม 1 ล้านบาท ขอให้ติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ในโครงการจากเพจ 60 เส้นทางความสุข

Go To Lead


ไทยสมายล์ ขานรับนโยบายคมนาคม “เชื่อมไทย เชื่อมโลก”
นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เปิดเผยว่า ไทยสมายล์ยังคงยึดมั่นเป้าหมายในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายเส้นทางการบินของการบินไทย บนพื้นฐานการบริหารต้นทุนการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพและอยู่ในระดับที่สามารถแข่งขันในตลาดได้พร้อมก้าวสู่ปีที่ 9 อย่างภาคภูมิ โดยมุ่งวิสัยทัศน์เป็นสายการบินภูมิภาคของคนไทยที่อยู่ในใจทุกคน (Regional Favorite Airline with the Heart of Thai) ซึ่งปัจจุบันสายการบินไทยสมายล์ ให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบิน Airbus 320-200 ทั้งหมดรวม 20 ลำ ประกอบด้วยเส้นทางบินภายในประเทศ 11 จุดบิน 1 เส้นทางข้ามภาค ความถี่ 245 เที่ยวบินต่อสัปดาห์และเส้นทางระหว่างประเทศ 22 จุดบิน 7 ประเทศ ความถี่ 165 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ พร้อมตอกย้ำความสำเร็จด้วยจุดแข็งขององค์กร ควบคู่ไปกับการวิเคราะห์จุดอ่อน พร้อมแนวทางแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม เช่น ยกระดับชั่วโมงการบิน จัดเส้นทางการบินใหม่ทั้งหมด ทำให้ชั่วโมงบินเพิ่มขึ้นจากเดิม 8.5 ชั่วโมงเป็น 10.5 ชั่วโมงต่อวัน และจะยังคงสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด อาทิ Seasonal Menu รวมกว่า 10 เทศกาลพิเศษให้บริการแก่ผู้โดยสารตลอดทั้งปี ตลอดจนกิจกรรมเพื่อสังคมในทุกมิติอย่างต่อเนื่อง
นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มอบนโยบายการดำเนินงานให้แก่ไทยสมายล์ ภายใต้แนวคิด “เชื่อมไทย เชื่อมโลก” ผ่านแนวทาง 1. ลดต้นทุนและเพิ่มรายได้ ด้วยการเพิ่มช่องทางการรับรู้รายได้ไปยังธุรกิจบริการอื่นๆ อาทิ การขนส่งสินค้าหรือการขายสินค้าบนเครื่อง เพิ่มกลยุทธ์ที่แตกต่างจากสายการบินต้นทุนต่ำ เห็นได้ชัดจากภาพลักษณ์การบริการที่ยอดเยี่ยมของไทยสมายล์ อีกทั้งต้องลดต้นทุนด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ เช่น การเพิ่มตารางบินให้มากขึ้น ลดค่าใช้จ่ายเพื่อทำกำไร ควบคู่กับการทำงานร่วมกัน และส่งเสริมใกล้ชิดกับสายการบินไทยทุกด้าน 2. แนวทางการปฏิบัติงานร่วมกันกับองค์กรอื่น อาทิ หาความชัดเจนในการวางแผนเส้นทางบิน ลดขนาดและค่าใช้จ่ายที่ซ้ำซ้อนกับการบินไทย ขณะที่การบริหารต้องให้ได้มาตรฐานเดียวกับการบินไทย พร้อมเร่งรัดให้ไทยสมายล์ดำเนินแผนการทำงานและแผนฟื้นฟู โดยจะมีการตั้งคณะทำงาน 2 คณะสำหรับผลักดันหรือส่งเสริมนโยบายสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 5 ปี เพื่อให้รัฐวิสาหกิจแข็งแกร่ง ส่วนอีกคณะทำงานจะทำการติดตามตรวจสอบแผนงานต่างๆ ให้ได้ประสิทธิภาพหรือประสิทธิผลตามเป้าหมายที่วางไว้ เพื่อให้องค์กรที่รับผิดชอบทั้งหมด ทำงานแล้วประชาชนพอใจมากที่สุด นโยบายที่ได้รับมอบหมายจากรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม สอดรับกับแนวทางของบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัดเป็นอย่างมาก โดยไทยสมายล์นำเสนอแผนปรับปรุงรายได้ในระยะยาว โดยมุ่งสู้ด้วยโครงข่ายการตลาด (Network Marketing) ทั้งการวางแผนการตลาด การขาย และการวางแผนเครือข่ายเส้นทางบินร่วมกับการบินไทยอย่างใกล้ชิด พร้อมร่วมมือกับการบินไทยในด้านรายได้ช่องทางออนไลน์ และรายได้เสริม (Ancillary Revenue) อาทิ ร่วมมือกันผลักดันการขายผ่านตัวแทนจำหน่าย (GSA) ทำการขายร่วมกันกับลูกค้ากลุ่ม บริษัทหรือองค์กรและหน่วยงานราชการ มีการจัดทำส่งเสริมการขาย ระหว่างพาร์ทเนอร์ เช่น บัตรเครดิตหรือโรงแรม ร่วมกับการบินไทย ตลอดจนเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาด ภายใต้แบรนด์ดิ้งเดียวกัน และจัดทำสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ร่วมกัน เป็นต้น อีกทั้งยังเล็งเห็นประโยชน์ของการดำเนินการ Interline Partner และเที่ยวบินร่วม (Codeshare) กับสายการบินอื่น และยังเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้วยการเข้าร่วมเป็น Star Alliance Connecting Partner ในขณะเดียวกันก็ไม่ละเลยรูปแบบการตลาดใหม่ๆ ด้วยการพัฒนาเว็บไซต์และ Mobile application ให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ
นางชาริตา กล่าวต่อว่า ไทยสมายล์มีแผนรัดเข็มขัดเพื่อลดภาวะขาดทุนและเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจผ่านการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ ทั้งการบริหารจัดการการใช้น้ำมัน โดยวางแผน Aircraft Rotation บริหารจัดการการเติมน้ำมันสำรอง (Extra Fuel) ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม และรณรงค์ให้นักบินปฏิบัติตาม FCTM หัวข้อ Green Operating Procedure เพื่อประหยัดการใช้น้ำมัน แต่ยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด พร้อมไปกับการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุงเครื่องบิน ด้วยการเพิ่มเวลาการใช้งานเครื่องบินและความถี่ในการบินให้เป็นไปตามข้อกำหนดของสัญญาการซ่อมบำรุง เพิ่มประสิทธิภาพการซ่อมบำรุงอากาศยาน และการบริหารระยะเวลาที่เครื่องพร้อมใช้ในฝูงบิน โดยคำนึงถึงการบริหารสัญญาอย่างมีประสิทธิภาพปราศจากความสูญเปล่าในแต่ละขั้นตอนของการปฏิบัติงานร่วมกันกับผู้ให้บริการ และเพิ่มข้อได้เปรียบทางการแข่งขันจากโครงการบูรณาการฝ่ายช่างของไทยสมายล์ และการบินไทย รวมทั้งการปรับปรุงกระบวนการทำงาน พัฒนาระบบ Digital Marketing โดยใช้ Automatic System และ IT มากขึ้น พร้อมทั้งใช้สื่อประชาสัมพันธ์ร่วมกับการบินไทย หรือตามช่องทางที่มีอยู่ หรือช่องทางที่ไม่มีค่าใช้จ่าย ควบคู่ไปกับการแลกเปลี่ยนทรัพยากรร่วมกับการบินไทย
โครงการในปี 2563 นั้น ไทยสมายล์คาดจะเปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เสิ่นเจิ้น หากได้ตารางเวลาที่ดีที่สุดและเหมาะสม ส่วนแผนกลยุทธ์และการบริหารจัดการภายในองค์กรนั้น จะมุ่งเน้นไปที่การบริหารจัดการต้นทุนให้อยู่ในระดับที่แข่งขันได้ พร้อมร่วมมือกับการบินไทยอย่างเข้มข้น ทั้งในด้านการบิน โดยจะเชื่อมต่อเส้นทางบินของการบินไทย และทำการบินทดแทนเส้นทางบินของการบินไทยในเส้นทางที่มีความต้องการไม่สูงมากนัก และร่วมมือด้านการขาย เพื่อเพิ่มยอดขายให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยจะเห็นบทบาทความร่วมมือชัดเจนขึ้นจากการดำเนินการเที่ยวบินร่วมกับการบินไทย โดยไทยสมายล์เป็น Marketing Carrier เพื่อให้ไทยสมายล์สามารถขายเชื่อมต่อกับเที่ยวบินของการบินไทยได้ เป็นต้น

Go To Lead


วัดดัง 9 แห่งประจำเกาะสิงคโปร์
สายบุญ หรือสายมู(เตลู) ไม่ควรพลาดวัดดัง 9 แห่งประจำเกาะสิงคโปร์ ที่ได้ชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์ และช่วยให้ผู้ที่มาขอพรสมปรารถนามานักต่อนักแล้ว 1. วัดเซียน จู่ กง เป็นวัดจีนลัทธิเต๋าที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1867 โดยชุมชนพ่อค้าชาวจีนฮกเกี้ยนเพื่อถวายแด่เทพเจ้าตั่วแป๊ะกง หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ วัดแห่งนี้จึงมีชื่อเสียงในการให้พรด้านโชคลาภความเป็นสิริมงคล รวมถึงขอพรให้เทพเจ้าช่วยปกป้องให้แคล้วคลาดจากศัตรูและภัยอันตรายต่าง ๆ ศักดิ์สิทธิ์ด้าน: โชคลาภ ความเป็นสิริมงคล แคล้วคลาดจากภยันตรายการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Telok Ayer ทางออก A
2. วัดตันสิชงชู (Tan Si Chong Su Temple) วัดจีนฮกเกี้ยนโบราณแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยชาวจีนตระกูลตันที่อพยพมาช่วงปี ค.ศ. 1876-1878 เพื่อกราบไหว้บรรพบุรุษ ชื่อ “ตันสิชงชู” แปลตรงตัวได้ว่า “สถานที่บูชาบรรพบุรุษตระกูลตัน” ที่นี่จึงมีสถาปัตยกรรมตามแบบภาคใต้ของจีน วัดแห่งนี้สร้างอยู่ในบริเวณที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย โดยตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำสิงคโปร์ และมีการตกแต่งประดับประดาไปด้วยรูปปั้นของสัตว์มงคลต่าง ๆ ผู้คนที่มาเยี่ยมเยือนวัดตันสิชงชูจะต้องมาขอพรที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ภายในบริเวณวัดที่เชื่อว่าให้พรด้านโชคลาภ ความรุ่งเรืองศักดิ์สิทธิ์ด้าน: โชคลาภ ความรุ่งเรือง การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Clarke Quay ทางออก B
3. วัดซัมบาวัง (Sembawang God of Wealth Temple)จุดเด่นของวัดซัมบาวัง คือรูปปั้นเทพเจ้าแห่งโชคลาภที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่เหนือหลังคาวัดด้วยความสูงเกือบ 10 เมตร และหนักกว่า 8 ตัน วัดซัมบาวังเป็นวัดจีนขนาดใหญ่ ที่เพิ่งสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2004 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,800 ตารางเมตร ด้วยเหตุนี้ จึงได้รับความนิยมอย่างยิ่ง ทั้งจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเยี่ยมชมความสวยงาม และบรรดาคนทำงาน หรือนักธุรกิจที่ต้องมาขอพรให้ธุรกิจรุ่งเรือง ค้าขายคล่องตัว เนื่องจากชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ด้านโชคลาภ และการงานศักดิ์สิทธิ์ด้าน: โชคลาภ การงาน ค้าขายรุ่งเรือง การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Sembawang ทางออก C
4. วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kuan Im Tng Temple, Joo Chiat)วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งย่านจูเชียต คือหนึ่งในสองศาสนสถานบูชาเจ้าแม่กวนอิม เทพเจ้าแห่งความเมตตา ที่มีชื่อเสียงที่สุดในสิงคโปร์ ที่นี่เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นพระจุณทีโพธิสัตว์ อันเป็นปางหนึ่งของเจ้าแม่กวนอิม มีความศักดิ์สิทธิ์ด้านขอพรเรื่องความรัก นอกจากความสวยงามของภาพวาดแกะสลักแบบจีนที่มีสีสันงดงามตระการตาแล้ว วัดแห่งนี้ยังมีความพิเศษตรงที่ได้หลอมรวมพุทธศาสนา ลัทธิเต๋า และลัทธิขงจื๊อ เข้าไว้ด้วยกันอย่างงดงาม ศักดิ์สิทธิ์ด้าน: ความรัก การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Paya Lebar ทางออก A
5. วัดเยี่ยไห่ชิง (Yueh Hai Ching Temple หรือ Wak Hai Cheng Bio)วัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ สร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1850-1855 โดยชาวจีนแต้จิ๋วที่อพยพมาจากมณฑลกวางโจว ภายในบริเวณวัดจะแยกเป็น 2 ส่วน ด้านซ้ายเป็นศาลาสำหรับบูชาเทพหม่าโจ่ว หรือเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ซึ่งเชื่อว่าเป็นเทพผู้คุ้มครองนักเดินทางทางทะเลให้แคล้วคลาดปลอดภัย ส่วนด้านขวาเป็นศาลาสำหรับบูชาเทพเจ้าเซวียนเทียนซังตี้ หรือเทพบิดาแห่งสรวงสวรรค์ นอกจากเทพหลักสององค์แล้ว ยังมีเทพองค์อื่น ๆ ที่เป็นที่นิยมในการสักการะบูชา โดยเฉพาะการคล้องด้ายแดงกับเฒ่าจันทรา ซึ่งเชื่อว่าจะให้พรด้านคู่ครองและความรัก รวมถึงเทพเจ้าเกี่ยวกับการขอบุตร และเทพที่ให้พรด้านการศึกษา ศักดิ์สิทธิ์ด้าน: ความรัก การขอบุตร ความสำเร็จทางการศึกษาการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Raffles Place ทางออก D
6. วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple)วัดเทียนฮกเก๋ง หรือ "วัดแห่งความสุขบนสรวงสวรรค์" ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1839 ถือเป็นวัดจีนที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ สร้างขึ้นเพื่อถวายแด่เทพหม่าโจ่ว หรือเจ้าแม่ทับทิม ผู้เป็นเทพธิดาแห่งท้องทะเล โดยชาวจีนอพยพในยุคแรก ๆ เคยมาทำพิธีไหว้เพื่อขอบคุณองค์เทพเจ้าที่วัดแห่งนี้ที่ได้ปกป้องคุ้มครองให้พวกเขาเดินทางฝ่าคลื่นลมอันบ้าคลั่งในทะเลจีนใต้จนสามารถขึ้นฝั่งที่สิงคโปร์ได้อย่างปลอดภัย ในปัจจุบัน วัดเทียนฮกเก๋งมีชื่อเสียงเรื่องการขอบุตร และความสงบสุขชีวิตคู่ที่ยั่งยืนและราบรื่น นอกจากนี้ ผู้ที่แวะมาเยี่ยมเยือนยังจะได้พบกับสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการในสไตล์ศิลปะจีนทางตอนใต้แบบดั้งเดิม โดยหนึ่งในความพิเศษก็คือ ไม่มีการใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียวในการก่อสร้างวัดในครั้งแรก ศักดิ์สิทธิ์ด้าน: ความรัก คู่ครอง การขอบุตการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Telok Ayer ทางออก A
7. วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว (Kwan Im Thong Hood Cho)วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว เป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ขอพรสิ่งใดก็มักได้ตามที่ปรารถนา ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จด้านการงาน หรือขอพรให้สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว แต่ที่โด่งดังที่สุดคือการเสี่ยงเซียมซีที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แม่นมาก! ทำให้ที่นี่มีผู้คนที่เดินทางมาสักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิมอย่างเนืองแน่นอยู่เกือบตลอดเวลา ศักดิ์สิทธิ์ด้าน: การงาน สุขภาพการเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Bugis ทางออก C
8. วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) วัดพระเขี้ยวแก้ว เป็นวัดขนาดใหญ่ อาคารสีแดงสด ตั้งอยู่ใจกลางไชน่าทาวน์ และถือเป็นแลนด์มาร์คที่โดดเด่นอีกแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ วัดแห่งนี้มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรมซึ่งออกแบบตามสมัยราชวงศ์ถัง ทำหน้าที่เป็นทั้งศาสนสถานและพิพิธภัณฑ์ ด้านบนมีสวนดอกไม้ และระฆังใหญ่ ภายในวัดบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งก็คือพระทนต์ของพระพุทธเจ้า จึงเป็นที่มาของชื่อ “วัดพระเขี้ยวแก้ว” ความงดงามศักดิ์สิทธิ์ของสถานที่แห่งนี้ทำให้มีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาไหว้พระขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ตนเอง แก้ดวงปีชง และขอพรจากเทพเจ้าประจำปีเกิดให้คุ้มครองจากภยันตรายทั้งหลาย ศักดิ์สิทธิ์ด้าน: ความเป็นสิริมงคล แก้ปีชง การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Chinatown ทางออก A
9. วัดศรีมาริอัมมัน (Sri Mariamman Temple) วัดศรีมาริอัมมันเป็นศาสนสถานฮินดูอันเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ สร้างขึ้นเมื่อราวปี ค.ศ. 1827 โดยชาวอินเดียเพื่อถวายแด่เจ้าแม่มาริอัมมัน ซึ่งเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านการปกปักษ์คุ้มครองให้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ รวมถึงรักษาโรคระบาด และอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ นอกจากชื่อเสียงด้านความศักดิ์สิทธิ์แล้ว วัดแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมแบบดราวิเดียน ตัววัดประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นเทพเจ้าในศาสนาฮินดู และสัตว์ในตำนานมากมาย ซึ่งเต็มไปด้วยความวิจิตรงดงามสีสันสะดุดตา ถือเป็นศูนย์กลางสำหรับชุมชนชาวฮินดูในยุคบุกเบิก และยังคงความสำคัญสำหรับทั้งชาวฮินดูผู้เดินทางมาสักการะ รวมถึงชาวฮินดูในสิงคโปร์มาหลายชั่วอายุคน ศักดิ์สิทธิ์ด้าน: สุขภาพ การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Chinatown ทางออก A

Go To Lead


จับตาประมูล 'อู่ตะเภา'
นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.การคลัง เปิดเผยถึงกรณีศาลปกครองสูงสุด อ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ อ.381/2562 ให้สิทธิ์บริษัท ธนโฮลดิ้ง จำกัด (กลุ่มซีพี) สามารถเข้าร่วมประมูลโครงการสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออกได้ ว่า กรมบัญชีกลางได้รายงานให้รับทราบถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยกรมบัญชีกลางอยู่ระหว่างการศึกษากฎระเบียบการประมูลงานภาครัฐ ว่ามีความสอดคล้องกับการประมูลโครงการสนามบินอู่ตะเภามากน้อยเพียงใด ทั้งนี้ได้กำชับให้กรมบัญชีกลางศึกษากฎระเบียบดังกล่าวเพื่อให้เกิดความโปร่งใสที่สุด ไม่ให้เกิดข้อครหาเรื่อง 2 มาตรฐานในการประมูลงานภาครัฐ
การวินิจฉัยเรื่องการประมูลดังกล่าว เป็นเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้น ฉะนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องดูถึงกระบวนการที่เกิดขึ้นตามคำวินิจฉัยของศาลด้วยว่าเป็นอย่างไร เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายให้มากที่สุด
บางครั้งเราต้องไม่ยึดติดว่าต้องเป็นรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง เวลาเปลี่ยนแปลงไป การพิจารณาเรื่องต่างๆ ของศาลก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน ต้องให้ดูที่สาระ และเจตนาว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเราคนไทย ใช้กฎหมายไทย ถ้าอะไรที่ทำแล้วเกิดการพัฒนาใหม่ ๆ ก็น่าจะทำ และเมื่อท้ายที่สุดกฎหมายระบุว่าเป็นอย่างไร ทุกฝ่ายก็ต้องพร้อมจะปฏิบัติตาม

Go To Lead


FOOD CLICK
'เป็ด' รสเลิศ

By Blogger : นักชิม

วีคนี้นักชิมพาผู้อ่านมาสัมผัสกับเมนู 'เป็ด'ปักกิ่ง รสเลิศ
เป็ดเนื้อนุ่ม...พร้อมเครื่องเคียง น้ำจิ้มเป็ด โรยด้วยผักชีสด
เชฟโรงแรม 5 ดาว โชว์ลีลาการหั่นเป็ด มีลูกค้ามาเข้าแถวรอคิวกันยาวเหยียด
ซิกเนเจอร์เป็ดอบ สุดฟินจริงๆ แฟนคลับเป็ดต้องแวะมาชิมที่โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com