e-Market
Go to www.supersafenano.com
Hot News: 'ยำยำ' รุกตลาด ปรับโฉม ออกรสใหม่
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
'ยำยำ' รุกตลาด ปรับโฉม ออกรสใหม่
นายยูจิ มิซุตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท วันไทยอุตสาหกรรมการอาหาร จำกัด กล่าวถึง ภาพรวมตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปว่า ตั้งแต่ ม.ค.-ธ.ค. 65 มูลค่ารวมของตลาดอยู่ที่ประมาณ 2 หมื่นล้านบาท เติบโต +14% เมื่อเทียบกับปีก่อน (2564) ซึ่งตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเส้นเหลือง คิดเป็นสัดส่วน 94% ของตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งหมดและยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในเชิงมูลค่า โดยสาเหตุหลักเป็นผลมาจากการปรับราคาของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบซองจากเดิมปกติ 6 บาท เป็น 7 บาท ตั้งแต่เดือน ส.ค.65 โดยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลุ่มแมสยังคงทำยอดขายได้ดี จากราคาที่ตอบโจทย์ในภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้น ส่วนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลุ่มพรีเมียมก็เติบโตจากเทรนด์การบริโภคของกลุ่มคนรุ่นใหม่และรสชาติที่หลากหลาย ซึ่งปัจจุบัน ยำยำ มีส่วนแบ่งตลาด 21.4% ในเชิงปริมาณ และเป็นอันดับ 2 ในตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเส้นเหลืองในปี 65
สำหรับเป้าหมายของยำยำคาดว่าจะมียอดการเติบโตทั้งปีอยู่ที่ +14% เมื่อเทียบกับปีก่อน (2565) โดยกลยุทธ์สำหรับประเทศไทยจะมีการขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพรีเมียมทั้งแบบซองและแบบถ้วย โดยมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การปรับโฉม และการสื่อสารรูปแบบใหม่ ซึ่งจะนําไปสู่การเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดโดยรวม ส่วนในต่างประเทศอย่างสหภาพยุโรปและจีนจะขับเคลื่อนตลาดโดยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เช่นกัน ด้านการลงทุนส่วนของโรงงาน จะลงทุนเพิ่มในด้านการพัฒนาการผลิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีแผนพิจารณาการลงทุนขนาดใหญ่ในระยะกลางอีก 2-3 ปี ข้างหน้า
ด้าน นางชินานันท์ บุญศิริยะผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจในและต่างประเทศ กล่าวถึงแผนการรุกตลาดนั้นจะเป็นแบบ 360 องศา ภายใต้แคมเปญ “Beyond Irresistible” พร้อมทุ่มงบการตลาดถึง 70 ล้านบาท โดยสื่อสารผ่านสื่อดิจิทัล สื่อนอกบ้านและการนำเสนอโปรโมชั่นผ่านทุกช่องทางการขาย พร้อมกิจกรรมชงชิมและส่งเสริมการขายตลอดทั้งปีทั่วประเทศ พร้อมดึงตัว โบกี้ไลอ้อน (Bowkylion) มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของ ยำยำ สูตรเด็ด จากความเป็นคนรุ่นใหม่ที่มากความสามารถ มีบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น

Go To Lead


'คานิว่า' พร้อมขยายฐานคนรุ่นใหม่ ใส่ใจน้องแมว
นายนิติพงศ์ เลาหวิศิษฏ์ กรรมการบริหารบริษัท เพ็ท โพรเทคท์ ฟู้ด จำกัดเปิดเผยว่า ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาคนไทยมีแนวโน้มในการเลี้ยงแมวและสุนัขเพิ่มมากขึ้น ทำให้ธุรกิจสัตว์เลี้ยงมีมูลค่ามากกว่า 40,000 ล้านบาท ในปี 2564 โดยเฉพาะตลาดอาหารสัตว์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คิดเป็นร้อยละ 45 ถึง 50 ของตลาด และในปัจจุบันเจ้าของมองสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนเหมือนลูก เป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัว หรือปรากฎการณ์ที่เรียกว่า “Pet Humanization” ซึ่งการเลือกซื้ออาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงจะเลือกโดยคำนึงถึงประโยชน์ที่สัตว์เลี้ยงควรได้รับ ดังนั้น อาหารแมวคานิว่า จึงตอบโจทย์คนรักแมวด้วยการพัฒนาสินค้าที่ถูกใจคนเลี้ยงและรู้ใจแมว เพื่อให้แมวมีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
“ธุรกิจสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนป่าไม้ ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน ต้องช่วยกันปลูกและดูแลให้เติบโต โดยสร้างรากฐานให้แข็งแรง เพื่อทำให้สัตว์เลี้ยงมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี เราเชื่อว่าอาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของสัตว์เลี้ยง ดังนั้นท่ามกลางธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง เป็นหน้าที่ของผู้ประกอบการทุกคนที่ต้องร่วมมือกันพัฒนาสินค้าที่ตอบโจทย์ผู้เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจสัตว์เลี้ยงให้เติบโตไปด้วยกันในภาพรวม” กรรมการบริหาร กล่าวและว่า
นอกจากนี้ คานิว่ายังเป็นผู้นำเพลงฮิตติดหูอย่าง “อาหารแมวคานิว่า ถูกใจคนรู้ใจแมว” ที่กระจายตามสื่อวิทยุและโซเชียลมีเดียต่างๆ คานิว่ายังได้เลือกใช้ 2 นักแสดงหนุ่มชื่อดัง เป็นพรีเซ็นเตอร์ ทั้ง คุณเจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ และล่าสุดในปี พ.ศ. 2566 ได้เปิดตัว คุณไบเบิ้ล วิชญ์ภาส สุเมตติกุล เป็นพรีเซ็นเตอร์เพิ่มอีกหนึ่งค เพื่อมาสื่อสารและถ่ายทอดภาพลักษณ์ของแบรนด์ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้นครอบคลุมทุกช่วงวัย ปัจจุบันอาหารแมวคานิว่ามีวางจำหน่ายทั้งในรูปแบบอาหารเม็ดและอาหารเปียก ซึ่งแต่ละสูตรเป็นที่ยอมรับจากเหล่าทาสแมว และได้รับการการันตีคุณภาพจากเหล่าบรรดา Influencer และ KOL เพราะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนในทุกสูตร วางจำหน่ายที่ร้านค้าเพ็ทช็อปชั้นนำทั่วประเทศหรือช่องทางออนไลน์ Shopee และ Lazada

Go To Lead


'SABINA' ขึ้นแท่นแบรนด์ยอดขายสูงสุดบนแพลตฟอร์มออนไลน์
นางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA เปิดเผยว่า ปีนี้ SABINA ยังออกสตาร์ทได้ดี โดยในไตรมาสแรกมีปัจจัยสนับสนุนรายได้ทั้ง 3 ช่องทางหลักอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นช่องทางค้าปลีก ช่องทางออนไลน์ รวมถึงช่องทางรับจ้างผลิต โดยเฉพาะช่องทาง OEM ที่ได้รับปัจจัยบวกจากการที่ค่าเงินบาทอ่อน ขณะที่ช่องทางค้าปลีก (Retail) ซึ่งเป็นช่องทางหลัก ได้รับปัจจัยบวกจากการออกสินค้าแคมเปญ “ซาบีน่า บราเลส” (SABINA BRALESS) ที่มาพร้อมนวัตกรรม “สบายเหมือนไม่ได้ใส่บรา” ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า รวมถึงแผนการตลาดที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ “ซาบีน่า บราเลส” กลายเป็นสินค้าฮีโร่ ที่สร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกันกับช่องทางออนไลน์ (Non Store Retailing : NSR) ที่ล่าสุดสินค้า “ซาบีน่า” ขึ้นแท่นแบรนด์สินค้าที่มียอดขายสูงสุดบนแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ชั้นนำ ทั้งลาซาด้าและช้อปปี้ กับแคมเปญโปรโมชั่น 3.3
“เป้าหมายของ SABINA ในปีนี้ เราตั้งเป้าสร้างการเติบโตเพิ่มขึ้น 10% ของปีก่อน ซึ่งจะทำให้เราสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการมีรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะเดียวกัน เราจะยังคงรักษาความสามารถในการทำกำไร โดยเฉพาะอัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) ซึ่งในปี 2565 อยู่ที่ 13.1% เป็นอัตราสูงสุดที่เราเคยทำได้ แต่สำหรับ SABINA ในช่วงเวลาที่ท้าทายแบบนี้ เราเชื่อว่า ทุกสถิติมีไว้เพื่อทำลาย ด้วยความทุ่มเทของทั้งฝ่ายบริหารและพนักงานที่มุ่งมั่นจะสร้างงบการเงิน ทั้งฝั่งรายได้และค่าใช้จ่ายที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต” นางสาวดวงดาวกล่าว

Go To Lead


รับไฮซีซั่น 'ICHI' เร่งปั๊มยอด Q1
นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมปี 2566 เพิ่มขึ้น 15% แตะ 7,300 ล้านบาท ดันอัตรากำไรขั้นต้นมากกว่า 20% และเพิ่มการใช้อัตรากำลังการผลิตให้สูงขึ้นกว่า 70% จากกลยุทธ์การพัฒนาสินค้าสร้างประสบการณ์เหนือความคาดหมายให้กับผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ประเมินว่าเทรนด์สินค้าด้านสุขภาพจะมาแรงและเติบโตได้ดี ขณะที่เครื่องดื่มแบบอัดก๊าซ (CSD) มีแนวโน้มโตเพิ่มขึ้น ซึ่งทางอิชิตันเองก็มีความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามารองรับอย่างเต็มที่ ด้วยการให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง
"หน้าร้อนที่เป็นไฮซีซั่นของธุรกิจเครื่องดื่ม อิชิตัน กรุ๊ป เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ พร้อมพรีเซ็นเตอร์ระดับอินเตอร์ อาทิ แบรนด์ตันซันซู กับพรีเซ็นเตอร์ “มาร์ค ต้วน GOT7” พร้อมส่งรสชาติใหม่ “โซจู ไอศกรีมเมลอน” ลงตลาดเพื่อผลักดันยอดขายให้ถึงเป้าหมาย 500 ล้านบาท ในขณะที่ชาพรีเมียม แบรนด์ชิซึโอกะ คว้า “โคตะ มิอุระ” นักสู้ MMA ขวัญใจคนไทยขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรก พร้อมรสชาติใหม่ “ชิซึโอกะ เกนไมฉะผสมมัทฉะ” คาเฟอีนต่ำ ดื่มได้ทุกช่วงเวลา ส่วน แบรนด์พีเอชพลัส ส่ง “น้ำด่างอิชิตัน พลัสCBD” ผสานคุณค่าจากน้ำด่างที่ช่วยรักษาสมดุลในร่างกายเข้ากับ CBD สารสกัดสุดยอดประโยชน์จากกัญชงไว้ในขวดเดียว ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ" นายตัน กล่าวและว่า
ด้านตลาดต่างประเทศ อิชิตันลุยต่อยอดความสำเร็จในตลาดประเทศอินโดนีเซีย ตั้งเป้ารับรู้ส่วนแบ่งกำไรในปีนี้เพิ่มขึ้น 90 ล้านบาท จากปีที่แล้วสามารถรับรู้กำไรกลับมาไทย 82.2 ล้านบาท จากกำไรทั้งหมด 164.4 ล้านบาท ทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ สำหรับการส่งออกในปีนี้คาดเติบโตมากกว่า 5% จากการทำแคมเปญการตลาดอย่างต่อเนื่องในกลุ่มประเทศ CLMV และการขยายตลาดในแถบตะวันออกกลาง ส่วนธุรกิจ ICHITAN OEM SERVICE ปิดดีลจากลูกค้าใหม่รายใหญ่ 2 ราย ได้แก่ เครื่องดื่ม IF และ Coco Season เริ่มผลิตในไตรมาส 1/2566 และยังอยู่ในขั้นตอนเจรจากับบริษัทอีกหลายแห่ง

Go To Lead


e-MARKET CLICK
คอลลาเจนสูตรใหม่ล่าสุด จากอมาโด้ กลิ่นส้ม
อมาโด้ แนะนำ อมาโด้ อิมมู คอลลาเจน เดลี่ มัลติวิต พลัส มิเนอรัลส์ คอมเพล็กซ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มคอลลาเจน ในรูปแบบคอลลาเจนชนิดผง กลิ่นส้ม ชงง่าย ไม่มีน้ำตาล เป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์ ที่มีมวลโมเลกุลขนาดเล็ก มีส่วนช่วยเรื่องผิวและข้อต่อต่าง ๆ เสริมภูมิต้านทานด้วยวิตามินและแร่ธาตุ รวม 15 ชนิด 1 กระป๋อง บรรจุ 100 กรัม
'โออิชิ อีทโตะ เกี๊ยวซ่า ไส้หมูไก่สาหร่ายวากาเมะ'
โออิชิ อีทโตะ ชวนฟินเกี๊ยวซ่าไส้แน่น ใหม่ !!! โออิชิ อีทโตะ เกี๊ยวซ่า ไส้หมูไก่สาหร่ายวากาเมะ น้ำจิ้มซีฟู้ด พร้อมจัดหนักเอาใจเหล่านักกินสายเกี๊ยวซ่า ด้วยเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น แป้งบางนุ่ม เป็นเอกลักษณ์ ผสานรสชาติและความหลากหลายของวัตถุดิบชั้นดี ออกมาเป็น ไส้หมู ไก่ และสาหร่ายวากาเมะ อัดแน่นมาแบบเต็ม ๆ คำ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคาซองละ 33 บาท
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com