e-Market
Go to www.supersafenano.com
Hot News: 137 ดีกรี ส่งนวัตกรรมนมอัลมอนด์สูตร A to Zinc และสูตร DHA //เปิด 'Café Amazon' สาขาที่ 14 นครโฮจิมินต์
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
137 ดีกรี ส่งนวัตกรรมนมอัลมอนด์สูตร A to Zinc และสูตร DHA
นางสาวอริสา อร่ามวัฒนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น สนใจศึกษาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ให้โภชนาการที่ดี มีนวัตกรรมและความแปลกใหม่ ซึ่งจากการที่ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงที่ผ่านมา ในกลุ่มนม อัลมอนด์สูตรมอลต์และผัก 3 รสชาติ ได้แก่ นมอัลมอนด์สูตรมอลต์ , นมอัลมอนด์ สูตรแครอทและผักรวม และ นม อัลมอนด์สูตรอโวคาโดและผักรวม เพื่อตอบโจทย์ “อร่อย 2 เท่า ประโยชน์ 2 ต่อ” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการนำคุณค่าของผักสดมาผสมกับนมอัลมอนด์ เพิ่มประโยชน์จากสารอาหารเป็นสองเท่า ส่งผลให้ได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และบริษัทไม่หยุดนิ่งในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ปีนี้จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ตามแนวคิด Healthy Never Tasted So Good สุขภาพดีต้องมาพร้อมความอร่อย ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ของซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ยังยึดถือคุณภาพเป็นอันดับหนึ่ง โดยการใช้นวัตกรรมการผลิตด้วยการคั้นนมจากถั่วสดเต็มเมล็ด จึงมีคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติ ไม่เติมเกลือ น้ำตาลทราย ไม่ผสมนม จึงเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่แพ้นมวัว ผู้ที่ควบคุมน้ำตาล ไขมัน และเกลือ ผู้ที่รับประทานอาหารวีแกนหรืออาหารเจ ซึ่งในช่วงเทศกาลเข้าพรรษาและเทศกาลถือศีลกินผักที่จะถึงนี้ จึงเป็นโอกาสดีในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการวิจัยและพัฒนา จนได้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติดี ดื่มง่าย มีคุณประโยชน์ที่โดดเด่น ภายใต้แบรนด์ 137 ดีกรี 4 สูตรคือ
1. นมอัลมอนด์ สูตร A to Zinc ซึ่งเป็นครั้งแรกในโลกของนมที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายรวมถึง 21 ชนิด แคลเซียมสูง ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย มีส่วนช่วยบำรุงสมอง 2. นมอัลมอนด์สูตร DHA เหมาะกับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป ครั้งแรก กับนมอัลมอนด์ ที่มี DHA จากพืชซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการทำงานของสมอง เสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อย แคลเซียมสูง และช่วยบำรุงสายตา 3. นมแมคคาเดเมีย ที่คั้นสดจากถั่วแมคคาเดเมียนำเข้าจากออสเตรเลีย มีโฟเลตสูง ช่วยลดไขมันในเลือดและลดการเกิดลิ่มเลือด มีกรดพาลมิโทเลอิค (Palmitoleic) โพลีฟีนอล สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยคงความเยาว์วัย 4. นมอัลมอนด์เห่งยิ้งแต๊ ที่ผสานนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัยร่วมกับภูมิปัญญาสไตล์จีนดั้งเดิม ที่ให้สรรพคุณทางยาจีน ช่วยบำรุงปอด ควมคุมไขมันในเลือด ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน มีวิตามินอี ช่วยบำรุงผิว
นอกจากนี้ยังเสริมทัพแบรนด์โฮลี่ นัทส์ (Wholly Nuts) ด้วยนมพิสตาชิโอที่คั้นสดจากถั่วเต็มเมล็ด สูตรคลีนและลีน มีโฟเลตสูง หอมละมุน รสชาติอร่อย ช่วยบำรุงหัวใจ ลดคอเลสเตอรอลในเลือดต่อยอดจากความสำเร็จของแบรนด์โฮลี่ นัทส์ สูตรนมอัลมอนด์ที่ได้รับการตอบรับสูงจากผู้บริโภค มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ของซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ บรรจุในกล่องยูเอชที ขนาด 180 มล และขนาด 1000 มล ซึ่งจะวางจำหน่ายครอบคลุมทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เกต ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศรวมถึงช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม โดยจะมีการสื่อสารและจัดกิจกรรมการตลาดครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากทั้งลูกค้าเดิมและจะสามารถช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่ ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ พิสูจน์รสชาติความอร่อยพร้อมคุณประโยชน์ครบถ้วนจาก “137 ดีกรี” และ “โฮลี่นัทส์” (Wholly Nuts) ผลิตภัณฑ์นมทางเลือกเพื่อสุขภาพตัวจริงที่มอบคุณประโยชน์ให้ผู้บริโภคทุกช่วงวัยตั้งแต่วันนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE@137degrees (มีเครื่องหมาย@) หรือ Inbox Facebook 137degrees

Go To Lead


เปิด 'Café Amazon' สาขาที่ 14 นครโฮจิมินต์
นายรชา อุทัยจันทร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจต่างประเทศ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด ( มหาชน) หรือโออาร์ กล่าวว่า ตลาดกาแฟในประเทศเวียดนามมีอัตราการขยายตัวที่รวดเร็ว และยังมีแนวโน้มเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง OR และ CRG ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มเซ็นทรัล เล็งเห็นถึงโอกาสที่เกิดขึ้น จึงได้ร่วมมือกันจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อดำเนินธุรกิจร้านกาแฟ Café Amazon ในประเทศเวียดนามโดยใช้ชื่อว่า ORC Coffee Passion Group Joint Stock Company หรือ ORCG ในปี 2562 และได้เปิดร้าน Café Amazon สาขาแรกในปี 2563 โดยปัจจุบันมีร้าน Café Amazon ในประเทศเวียดนามทั้งสิ้น 14 สาขา อยู่ในนครโฮจิมินต์ 10 สาขา อีก 4 สาขาอยู่ในเมืองอื่น ๆ ได้แก่ Ben Tre, Tra Vinh, My Tho และ Dong Nai และตั้งเป้าจะเปิดให้ได้ 20 สาขาภายในปี 2565 นี้
"OR หวังว่าด้วยความชำนาญในธุรกิจกาแฟของ OR และการบริหารแบรนด์ร้านอาหารและบริการจะทำให้ Café Amazon ได้รับการต้อนรับจากผู้บริโภคในเวียดนามเป็นอย่างดี และสามารถร่วมกันสร้างโอกาสในการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อไป โดย OR จะเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่ง และไม่หยุดพัฒนาธุรกิจ Café Amazon เพื่อนำเสนอเครื่องดื่ม และบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคชาวเวียดนาม ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของ OR ในการขยายฐานธุรกิจเพื่อสร้างความสำเร็จและการยอมรับในตลาดโลก (Scale Portfolio for The Global Market)" นายรชา กล่าว

Go To Lead


'ดอยคำ ดึงอินไซต์ผู้บริโภคสู่แคมเปญ 'Pain Made my Day'
ชนันนัทธ์ พลปัถพี รองผู้จัดการใหญ่ (ด้านขายและการตลาด) บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์มะเขือเทศ เป็นกลุ่มที่สร้างรายได้ให้กับดอยคำมากที่สุด ประมาณ 30-40% แม้ต้องเผชิญกับอุปสรรคของตลาดน้ำผลไม้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีความใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น จึงค่อนข้างมีความกังวลเรื่องปริมาณน้ำตาลในน้ำผลไม้ ดอยคำในฐานะผู้ผลิตน้ำผลไม้ก็เผชิญกับความท้าทายนี้ไม่ต่างกัน
"ดอยคำใช้กลยุทธ์การสื่อสารกับผู้บริโภค ด้วยเรื่องราวของคุณค่าองค์กรและคุณภาพผลิตภัณฑ์ควบคู่กันไป แต่ก็พบกับจุดเปลี่ยนสำคัญในปี 2559 ที่มีกระแสบวกการรีวิวจากผู้ดื่มจริง บนเว็บบอร์ดยอดนิยมอย่าง “pantip.com” ทำให้น้ำมะเขือเทศดอยคำกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย สู่การปรับภาพลักษณ์แบรนด์และให้ความสำคัญกับการทำการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์มะเขือเทศมากขึ้น เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ในปีนี้ ดอยคำเจาะลึกอินไซต์ผู้บริโภคที่ต้องเผชิญกับสภาวการณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งความเจ็บปวดจากสังคมเศรษฐกิจ ความรัก ความสัมพันธ์ กระแส Self-Care จึงพัฒนาไปสู่แคมเปญภายใต้คอนเซ็ปต์ “Pain Made my Day” ส่งต่อความห่วงใย ปลุกกระแสให้รักตัวเอง" รองผู้จัดการใหญ่ กล่าวและว่า
สำหรับการขยายสู่กลุ่มเป้าหมายหลักให้ครอบคลุมทั้ง Gen X, Y, Z พร้อมกับแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มมะเขือเทศให้หลากหลายเพื่อเข้าไปอยู่ในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค เริ่มจากจุดแข็งในการเป็นน้ำมะเขือเทศ 99% ที่เปรียบเสมือนโปรดักส์ฮีโร่ ต่อยอดสู่มะเขือเทศ 99% สูตรโซเดียมต่ำ และน้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้รวม 98% ม็อกเทล ตามมาด้วยผลิตภัณฑ์อื่น ๆ โดยใช้มะเขือเทศเป็นวัตถุดิบหลัก ได้แก่ ซอสมะเขือเทศ และซอสมะเขือเทศสูตรโซเดียมต่ำ เพื่อรองรับพฤติกรรมผู้บริโภค โดยคาดหวังว่าภายในปีนี้จะมียอดขายที่เติบโตแบบ Double-Digit หรือกว่า 600-700 ล้านบาท จากเมื่อ 2-3 ปีก่อนที่มียอดขายอยู่ที่ 200-300 ล้านบาท และมุ่งหวังในอนาคตให้ผลิตภัณฑ์มะเขือเทศดอยคำเป็น “King of Tomato” ในใจผู้บริโภค

Go To Lead


'ดอลฟิน' จับมือ 'เต่าบิน' ขยายบริการสแกนจ่าย
อุษณีย์ เลาหะวรนันท์ ผู้อำนวยการแผนกการตลาด กลุ่มบริษัทเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค ผู้ให้บริการดอลฟิน วอลเล็ท กล่าวว่า ดอลฟิน วอลเล็ท แอปพลิเคชันกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีผู้ใช้บริการกว่า 4.5 ล้านราย ได้มีการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจมากมายและพัฒนาระบบกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อมอบความสะดวก ปลอดภัยในการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส พร้อมความคุ้มค่าแบบสุดๆ มาตลอด ล่าสุดจับมือกับเต่าบิน (TAO BIN) ผู้ให้บริการคาเฟ่อัตโนมัติอัตโนมัติ 24 ชั่วโมงที่มีจุดจำหน่ายมากกว่า 3,000 ตู้ทั่วประเทศ โดยเปิดให้บริการชำระเงินค่าสินค้าเครื่องดื่มผ่านดอลฟิน วอลเล็ท ได้ที่ตู้เต่าบินทุกแห่งแล้ววันนี้
"ดอลฟิน วอลเล็ท มุ่งมั่นขยายร้านค้าพันธมิตรเพื่อเพิ่มช่องทางการชำระเงินและจุดรับชำระแก่ลูกค้า สามารถสแกนจ่าย ง่าย คุ้มค่า ปลอดภัย ไร้สัมผัสและสามารถทำธุรกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเล็งเห็นศักยภาพของตลาดตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติที่มีกระแสมาแรงและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตู้เต่าบินที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก และมีสถิติยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดทุกเดือน ทั้งยังมีการเร่งขยายจำนวนตู้ ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัดมากขึ้น เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว ซึ่งสอดรับกับเป้าหมายของดอลฟิน วอลเล็ท ที่ต้องการจะเพิ่มโอกาสในการใช้บริการสแกนจ่ายผ่านดอลฟิน วอลเล็ทให้มากขึ้นเช่นกัน”อุษณีย์ กล่าว
สมกิจ ไทยพันธ์ Managing Director บริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด (FORTH Vending) ผู้ให้บริการคาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง หรือ Robotic Barista หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ตู้เต่าบิน” กล่าวว่า ปีนี้เต่าบินมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการขยายจำนวนตู้ ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑลและต่างจังหวัด รวมทั้งหมดกว่า 3,000 จุด รวมทั้งมีนโยบายที่จะขยายจำนวนตู้เพิ่มมากขึ้นกระจายไปทั่วประเทศโดยจะติดตั้งให้ได้ 20,000 ตู้ ภายในปี 2567 ส่งผลให้การจับมือร่วมกับดอลฟิน วอลเล็ท ในครั้งนี้ จะทำให้ลูกค้าดอลฟินได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นจากการเข้ามาใช้บริการที่ตู้เต่าบินทุกแห่ง ทั้งยังช่วยให้ลูกค้าเต่าบินมีช่องทางชำระเงินที่หลากหลาย เป็นการส่งเสริมความเชี่ยวชาญของระบบชำระเงินได้ทุกช่องทาง ทั้งเงินสด อีเพย์เม้นต์ คิวอาร์โค้ด แลกแต้ม สะสมแต้มของตู้เต่าบินอีกด้วย

Go To Lead


'ไลฟ์เวฟ' อัดแผนการตลาดเชิงรุก
นางศุภราภรณ์ เอสซี เปา ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ไลฟ์ เวฟ โปรดักส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ไลฟ์เวฟ ได้เปิดสำนักงานในประเทศไทยเมื่อปี 65 ที่ผ่านมา โดยมีแผนที่จะรุกตลาดสุขภาพและความงามในรูปแบบธุรกิจ MLM (Multilevel Marketing) ซึ่งผลิตภัณฑ์นวัตกรรมตัวแรกที่เปิดตัวคือ แผ่นกดจุด ไลฟ์เวฟ X39 นวัตกรรมรูปแบบใหม่ของการบำบัดด้วยแสง ศาสตร์การกดจุด ด้วยการใช้ความร้อนจากภายในร่างกายเป็นแหล่งพลังงาน และสะท้อนเป็นคลื่นความถี่เฉพาะในการกระตุ้นจุด ทั้งนี้ เชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากผู้บริโภคที่สนใจเรื่องสุขภาพ ที่เป็นคนรุ่นใหม่
สำหรับไลฟ์เวฟ เป็นธุรกิจขายตรงแบบหลายระดับ (MLM – Multi-Layer Marketing) ที่โดดเด่นด้วยตัวผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม และแผนธุรกิจ ที่พร้อมให้บริการทั้งการสมัครนักธุรกิจ สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ และทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ 100% โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไปในกลุ่ม นักธุรกิจ และลูกค้าที่สนใจในการดูแลสุขภาพ โดยผลิตภัณฑ์ ไลฟ์เวฟ ไม่มีการใช้ยา หรือสารกระตุ้นที่เป็นอันตรายกับร่างกาย ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มผู้สูงอายุ และ กลุ่มวัยทำงาน ที่ร่างกายได้พบเจอกับความเครียดประจำวัน ทั้งนี้ ไลฟ์เวฟ วางแผนการตลาดแบบไบนารี่ (Binary) พร้อมแผนการจ่ายค่าตอบแทนมากถึง 4 ช่องทาง ได้แก่ โบนัสแนะนำผลิตภัณฑ์,แมทชิ่งโบนัส ไซเคิลโบนัส และรีเทรลโบนัส
"ในปี 2021 ทวีปเอเชีย มีส่วนแบ่งรายได้จากธุรกิจขายตรงสูงที่สุดในโลก โดยครองส่วนแบ่งการตลาดถึง 41% มีนักธุรกิจขายตรงมากกว่า 69.6 ล้านคนในทวีปเอเชีย ดังนั้นไลฟ์เวฟ จึงมีความเชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดเอเชีย ที่จะมีการขยายฐานธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยได้การจัดตั้งสำนักงานในหลายประเทศ ได้แก่ ไต้หวัน ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และประเทศไทย มีแผนที่จะขยายให้ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในอนาคตอันใกล้นี้ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก คือส่วนสำคัญของแผนการขยายธุรกิจทั่วโลก โดยตลาดเอเชียแปซิฟิกจะมีความแตกต่างจากภูมิภาคอื่น เพียงเล็กน้อย เนื่องจาก วัฒนธรรมและรูปแบบธุรกิจที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนี้ จึงได้รับเกียรติจาก Ms. Lori Burgher ประธานฝ่ายขายและการตลาดทั่วโลก และ Dr. Edward Choo ผู้อำนวยการไลฟ์เวฟ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เดินทางมาเยือนประเทศต่างๆ ในทริปธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก วัตถุประสงค์เพื่อพบปะกับคู่ค้าทางธุรกิจในท้องถิ่นแบบใกล้ชิด เพื่อทำความเข้าใจและหารือเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของ ไลฟ์เวฟ ต่อไป”นางศุภราภรณ์ กล่าว

Go To Lead


e-MARKET CLICK
'มายบ็อกซ์' จากพิซซ่า ฮัท
พิซซ่า ฮัท 1150 จัดโปรโมชั่น “มื้อเที่ยงในใจต้อง MY BOX” พิเศษสุด! สำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะนิสิตนักศึกษาและพนักงานออฟฟิศที่ให้ความสำคัญกับอาหารมื้อเที่ยงที่จะต้องอร่อย รวดเร็ว และครบทุกรสชาติ พิซซ่า ฮัท พร้อมเสิร์ฟ MY BOX หลากหลายเมนูให้เต็มอิ่มจบครบในกล่องเดียว เลือกเมนูหลักได้ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าแป้งหนานุ่มหรือบางนุ่ม พิซซ่า ทาโก้ หรือสปาเก็ตตี้ พ่วงด้วยเมนูทานเล่นยอดฮิต ได้แก่ ฟิชโดนัท ชิกเก้นป๊อป ชีสซี่ป๊อป หรือขนมปังกระเทียม ที่เลือกได้ตามชอบ 1 เมนู เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 16 พฤศจิกายน 2565
'เมนไทโกะ ฟิชเบอร์เกอร์'
แมคโดนัลด์ ยกระดับแมคฟิชเมนูสุดฮิตสู่ความอร่อยใหม่สไตล์ญี่ปุ่นเมนไทโกะ ฟิชเบอร์เกอร์ เต็มคำกับเนื้อปลาพอลล็อคแท้ 100% ทอดจนเหลืองกรอบเต็มชิ้น ผสานความอร่อยกับซอสไข่ปลาญี่ปุ่นผสมสาหร่ายสุดเข้มข้นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เพิ่มความกลมกล่อมด้วยเชดด้าชีสเต็มแผ่นนำเข้าจากนิวซีแลนด์ และผักกาดแก้วสดกรอบ ในราคาเพียงชิ้นละ 89 บาท หรือเลือกอร่อยเป็นชุดพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ และเครื่องดื่มโค้ก เริ่มต้นเพียงชุดละ 129 บาทเท่านั้น (จากปกติ 210 บาท) ถึง 15 พฤศจิกายน 2565
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com