e-Market
Go to www.supersafenano.com
Hot News: 'ป๊อปมาร์ท' เปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
'ป๊อปมาร์ท' เปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์
มร.จัสติน มูน ประธาน ป๊อบมาร์ท อินเตอร์เนชันแนล กล่าวว่า ป๊อบมาร์ทเป็นผู้นำตลาดธุรกิจอาร์ตทอยส์จากคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนที่มาในรูปแบบของกล่องสุ่ม (Blind Boxes) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักสะสมของเล่นและของสะสม บริษัทได้ร่วมทุนกับไมเนอร์ ไลฟ์สไตล์ เพื่อขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นและมีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนการขยายตลาดในประเทศไทย โดยความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในแต่ละภาคส่วน ซึ่งจะก่อให้เกิดการเติบโตของศิลปะและตลาดอาร์ตทอยส์ในประเทศไทยอันเป็นหนึ่งในประเทศที่มีศักยภาพสูงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทเริ่มต้นในสิงคโปร์ มาเลเซีย และปัจจุบันได้ขยายมายังประเทศไทย
"จากกระแสนิยมอาร์ตทอยส์ที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดทำให้บริษัทมีรายได้รวม 2,814 ล้านหยวน เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึง 19.3% นอกจากนี้ กำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วยังเพิ่มขึ้นเป็น 535 ล้านหยวน หรือคิดเป็น 42.3% ด้วยความพยายามของเรา ส่งผลให้รายได้ในต่างประเทศของป๊อปมาร์ทเพิ่มขึ้นถึง 139.8% เป็นการตอกย้ำความสำเร็จทางธุรกิจในตลาดต่างประเทศได้เป็นอย่างดี โดยป๊อปมาร์ทมีรายได้จากตลาดต่างประเทศต่างๆ สูงถึง 376 ล้านหยวน นอกจากนี้ กำไรจากการดำเนินงานยังมีการเติบโตสูงกว่าเป้าหมาย โดยสามารถทำกำไรได้สูงถึง 78.89 ล้านหยวน (CNY) มีอัตราเติบโตอยู่ที่ 183% เมื่อเทียบเป็นรายปี ทั้งนี้ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2566 เราสามารถขยายร้านค้าได้รวมทั้งสิ้น 432 ร้านทั่วโลก อีกทั้งมีการขยายตู้ขายอัตโนมัติเพิ่มสูงถึง 2,328 ตู้ เมื่อช่องทางการจำหน่ายของเรายังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ฐานลูกค้าของเราขยายตัวอย่างรวดเร็วไปพร้อม ๆ กัน” มร.จัสติน กล่าว
ปัจจุบันคนไทยให้ความสนใจกระแสป๊อปคัลเจอร์เพิ่มขึ้นมากและหนึ่งในกระแสยอดนิยมก็คือ อาร์ตทอยส์ในรูปแบบกล่องสุ่มที่สร้างความตื่นเต้นและลุ้นทุกครั้งว่าเมื่อเปิดกล่องออกมาจะได้อาร์ตทอยส์รูปแบบใด ถือเป็นเสน่ห์ของอาร์ตทอยส์ในรูปแบบกล่องสุ่มในฐานะสินค้าป๊อปคัลเจอร์ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ในปัจจุบัน โดยเรากำหนดเป้าหมายที่จะสร้างให้ป๊อปมาร์ทเป็นเสมือนห้องจัดแสดงผลงานศิลปะ ที่รวมผลงานด้านการออกแบบอันเกิดจากแรงบันดาลใจที่สะท้อนแนวคิดอันพิถีพิถัน กลั่นกรองอย่างลึกซึ้ง เพื่อสะท้อนบริบททางสังคมในแง่มุมต่างๆ ผ่านผลงานทรงคุณค่าของเหล่าศิลปินและนักออกแบบจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยกระแสนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นนี้เอง ทำให้เกิดความร่วมมือในการสร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชันพิเศษร่วมกับแบรนด์ระดับโลกอย่างดีซี ดิสนีย์ วอร์เนอร์ แฮร์รี พอตเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย
“ในอนาคต ป๊อปมาร์ทอาจเป็นมากกว่าอาร์ตทอยส์ โดยเราจะนำพื้นฐานความสำเร็จที่เริ่มต้นจากความสนุก ตื่นเต้น และความประหลาดใจมาเป็นตัวเชื่อมสู่ธุรกิจใหม่ๆ ที่เน้นสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้บริโภค อาทิ สวนสนุก เกม หรือแม้แต่แอนิเมชัน เพื่อเป็นการสร้างกระแสนิยมอาร์ตทอยส์ในประเทศไทย จากการเปิดป๊อปมาร์ทแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 20 กันยายนนี้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และคาดจะเปิดสาขาที่ 2 ภายในช่วงปลายปีนี้ อีกทั้งยังวางแผนเปิดร้านค้าปลีกและร้านป๊อปอัพมากถึง 20 แห่ง พร้อมด้วยตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ (POP MART ROBOSHOP) ประมาณ 50 ตู้ทั่วประเทศไทย” มร. จัสติน กล่าวในที่สุด

Go To Lead


'COCOCO' ปักธงรายได้ปีนี้เติบโต 30% จากปีก่อน
ดร.วรวัฒน์ ชิ้นปิ่นเกลียว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย โคโคนัท จำกัด (มหาชน) หรือ COCOCO ผู้ผลิต-จำหน่าย และส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวรายใหญ่ของไทย กล่าวว่า บริษัทคาดรายได้ปีนี้เติบโต 30% จากปีก่อน โดยเป็นไปตามทิศทางของคำสั่งซื้อที่เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ นำโดย กะทิกระป๋อง กะทิพาสเจอร์ไรส์ น้ำมะพร้าว น้ำมะพร้าวบรรจุกระป๋อง น้ำมะพร้าวพาสเจอร์ไรส์ ขนมมะพร้าว และอาหารสำเร็จรูป ภายใต้ตราสินค้า Thaicoco และ Cocoburi ประกอบกับได้รับปัจจัยสนับสนุนจากประเทศจีนโดยเฉพาะออเดอร์จากผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว นอกจากนี้ กลุ่มประเทศอื่นๆ ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยฐานลูกค้าของ COCOCO มาจากต่างประเทศ 90 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุมในกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือและใต้ , กลุ่มประเทศยุโรป , กลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิก , กลุ่มประเทศเอเชียใต้ , กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง , กลุ่มประเทศโอเชียเนีย และกลุ่มประเทศแอฟริกา
“COCOCO เป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวเพื่อการส่งออก โดยล่าสุดเมื่อกลางเดือน กันยายน 2023 ได้นำเครื่องจักรใหม่พร้อมติดตั้ง Test Run ซึ่งสอดคล้องกับแผนการใช้เงินระดมทุนดังนี้ 1. ใช้ขยายกำลังการผลิต ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว (COCOCO) โดยซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อผลิตน้ำมะพร้าว เพื่อขยายกำลังผลิตน้ำมะพร้าวจากประมาณ 110,000 ตัน/ปี เป็น 218,000 ตัน/ปี รวมถึงขยายคลังสินค้าเพื่อรองรับการจัดเก็บผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว 2. ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อขยายประเภทสินค้าในผลิตภัณฑ์ขนมกินเล่นของสุนัขและแมว 3. ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อขยายประเภทสินค้าในผลิตภัณฑ์ไอศกรีม 4. ชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงินของบริษัทฯ และบริษัทย่อย และ 5. ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ (Working Capital) สำหรับการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ และบริษัทย่อย” ดร.วรวัฒน์ กล่าวและว่า
ปัจจุบัน COCOCO ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวรายใหญ่รายหนึ่งในประเทศไทย โดยนำน้ำมะพร้าวมาปรุงแต่งตามสูตรที่บริษัทคิดค้นและพัฒนาเองหรือตามสูตรของลูกค้าหรือสูตรที่พัฒนาร่วมกับลูกค้า ทั้งนี้ น้ำมะพร้าว ถือเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยสารอาหารวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายครบถ้วน ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นได้ทันทีและปลอดภัย 100% อีกทั้ง มะพร้าวของไทยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ด้วยความโดดเด่นของน้ำมะพร้าวไทย คือ ความอร่อยและหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนมะพร้าวพันธุ์ใดในโลก ซึ่งส่งผลให้รายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าวของบริษัทฯ เจริญเติบโตมาอย่างต่อเนื่องในตลาดต่างประเทศ ปัจจุบัน ในการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำมะพร้าว บริษัทได้คัดสรรน้ำมะพร้าวเป็นอย่างดี และผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย สะอาดและถูกหลักอนามัย รวมทั้งนำไปผ่านการฆ่าเชื้อในรูปแบบต่างๆ แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นรสตามธรรมชาติของน้ำมะพร้าว และสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานในอุณหภูมิปกติ โดยไม่ใส่วัตถุกันเสีย โดยถือว่า COCOCO เป็นผู้นำด้านกะทิ และน้ำมะพร้าวรายใหญ่ของเมืองไทย และยังอยู่ในธุรกิจเมกะเทรนด์สุขภาพทั่วโลกที่มีศักยภาพการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน

Go To Lead


'SABINA' ลุ้นผลงานไตรมาส 3 โตกว่าเป้า
นางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ “ซาบีน่า” เปิดเผยว่า SABINA ยังคงเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในกลุ่มสินค้าแฟชั่นในใจนักช้อปออนไลน์ หลังจากสามารถกวาดยอดขายสูงสุดจากมหกรรมช้อปปิ้ง 9.9 บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งช้อปปี้และลาซาด้า โดยก่อนหน้านี้ SABINA ได้รับรางวัล Consumer Choice จาก Shopee Partner Awards 2023 และรางวัลแบรนด์ที่มียอดขายโดดเด่น LazMall Local Superstar Award จากลาซาด้า กรุ๊ป ในงาน LazMall Brands Future Forum (BFF) 2023 ซึ่งตอกย้ำความสำเร็จในการขายผ่านช่องออนไลน์ของ SABINA ได้เป็นอย่างดี
“ยอดขายในเมกะแคมเปญ 9.9 ทำให้เรามีลุ้นสร้างเซอร์ไพร์สสำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ซึ่งอาจจะดีกว่าที่เราคาดไว้ ซึ่งเบื้องหลังความสำเร็จในการขายผ่านช่องทางออนไลน์หรือช่องทาง NSR (Non-Store Retailing) ของ SABINA นอกจากสินค้าจะมีความหลากหลายครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มทุกวัย และเป็นสินค้าที่มีคุณภาพแล้ว เรายังนำเทคโนโลยี AI มาประยุกต์ใช้ในการคาดการณ์การวางแผนจัดเก็บสินค้าเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคสำหรับการขายในวันแคมเปญใหญ่ เพื่อให้การขายไม่สะดุด รวมถึงต้องวิเคราะห์ประสิทธิภาพการทำงานหรือผลการทำงานของทีมขาย (Analyst Sales Performance) และใช้ AI เพิ่มประสิทธิภาพการตลาดดิจิทัล ด้วยการนำโปรแกรม Chat GPT, Bing Chat และ Canva เข้ามาร่วมในการทำงาน เพื่อให้การสื่อสารและการทำแคมเปญมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สามารถขายสินค้าได้ตรงจุดมากขึ้น” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABINA กล่าวและว่า
นอกจากความสำเร็จจากแคมเปญ 9.9 SABINA ยังมั่นใจว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ซึ่งจะทำให้บรรยากาศโดยรวมในช่วงปลายปีเป็นไปอย่างคึกคักมากขึ้น ขณะที่มาตรการฟรีวีซ่านักท่องเที่ยวจีน ที่รัฐบาลประกาศใช้เป็นเวลา 5 เดือนตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2566 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของไทย รวมถึงมีโอกาสจะขยายถึงนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ ก็จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสนับสนุนสำคัญที่จะกระตุ้นการบริโภค ทั้งจากกำลังซื้อภายในประเทศและจากนักท่องเที่ยว ปีนี้ SABINA วางเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 10-15% โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่ปี 2562 ก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19

Go To Lead


'ยูนิโคล่' ชูสาขาเซ็นทรัลเวิลด์เป็นสาขาต้นแบบของการดำเนินธุรกิจ
มร.โยชิทาเกะ วาคากุวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ยูนิโคล่รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ทางเซ็นทรัลพัฒนาให้การสนับสนุนยูนิโคล่เป็นอย่างดีเสมอมา นับตั้งแต่ยูนิโคล่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับยูนิโคล่ และแฟนๆ ชาวไทยได้ให้การตอบรับเป็นอย่างดีเสมอมา สำหรับพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยมักใช้เวลาช่วงพักผ่อนทั้งในวันธรรมดาหลังเลิกงานและวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ศูนย์การค้า เพราะด้วยความพร้อมสรรพและเป็นเหมือน One Stop Service ที่มีทุกอย่างครบครันในที่เดียว เซ็นทรัลเวิลด์จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทยในด้านความครบครันและหลากหลาย โดยยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์มีลูกค้าชาวไทย-ต่างประเทศมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ด้วยความเป็น Global destination ของเซ็นทรัลเวิลด์ จึงนับเป็นสาขาที่มีความสำคัญอย่างมากกับยูนิโคล่ ทั้งในด้านการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ และการมอบประสบการณ์ให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงไอเทมไลฟ์แวร์ของเรา
วัลยา จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การเปิดร้านใหม่ของยูนิโคล่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในครั้งนี้ ถือเป็น Global magnet สำคัญที่สะท้อนความเป็น Global destination Landmark ของเซ็นทรัลเวิลด์อย่างแท้จริง ตลอดระยะเวลากว่า 12 ปี เซ็นทรัลพัฒนา และ ยูนิโคล่ ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ที่ทางยูนิโคล่ได้เลือกเซ็นทรัลเวิลด์เพื่อเปิดบริการเป็นสาขาแรกในประเทศไทย และร่วมเดินทางเติบโตไปด้วยกันอย่างแข็งแกร่ง ด้วยการขยายสาขาไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัลกว่า 32 สาขาทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายร่วมกันในการส่งมอบสินค้า-บริการที่มีคุณภาพ และประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า อีกทั้งให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตของผู้คนและชุมชน สอดคล้องกับแนวคิด “Imagining better futures for all” ของเซ็นทรัลพัฒนา ดิฉันมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่ายูนิโคล่จะเป็น LifeWear ที่อยู่ในใจคนไทย เพื่อการใช้ชีวิตของทุกคนอย่างแท้จริง และเซ็นทรัลพัฒนาพร้อมเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งเคียงข้างกันตลอดไป

Go To Lead


e-MARKET CLICK
“ฟาร์มมิล”
พรีเมี่ยมแพลนต์เบสโยเกิร์ต
ฟาร์มมิล พรีเมี่ยมแพลนต์เบสโยเกิร์ต 100% จาก “ถั่วชิกพี และถั่วพี” เจาะตลาดคนรักสุขภาพ ตอบรับเทรนด์ผู้บริโภคเลือกอาหารที่มีประโยชน์สุขภาพ มาพร้อมคุณสมบัติโปรตีนสูง 10 กรัม ดรรชนีน้ำตาลต่ำ กากใยอาหารสูง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีโพรไปโอติกช่วยการขับถ่าย เนื้อโยเกิร์ตมีเนื้อเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม ไม่มีการเติมกลิ่นหรือสี และที่สำคัญ ฟาร์มมิล เป็นโยเกิร์ตที่ไม่มีส่วนผสมของนมวัว ไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง พร้อมเริ่มวางจำหน่ายแล้วที่ วิลล่า มาร์เก็ต, เลมอนฟาร์ม, โลตัส (บางสาขา), ร้าน ใบเมี่ยง, ร้านนับแคล และร้านอาหารและโรงพยาบาลชั้นนำ หรือ ช่องทางออนไลน์ LINE @farmillefood
'เป๊ปซี่? ไม่มีน้ำตาล กลิ่นราสเบอร์รี'
เครื่องดื่มเป๊ปซี่? โดยบริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด พาตัวจริงขวัญใจสายแฟ กลับมาเฉิดฉายบนอีกครั้งตามคำเรียกร้องกับ เป๊ปซี่ ไม่มีน้ำตาล กลิ่นราสเบอร์รี ที่คัมแบ็คความอร่อย ซ่า ดับร้อนสไตล์เป๊ปซี่แบบปังๆ ด้วยรสชาติสุดเริ่ด ซ่า หอม ฟิน กลมกล่อม จากการมิกซ์กันอย่างลงตัว กับรสชาติเปรี้ยวนิด หวานหน่อย และหอมกลิ่นราสเบอร์รีอย่างจุใจ เติมความสดชื่นในทุกครั้งที่ดื่ม พร้อมแพ็คเกจสีชมพูสดใสสไตล์สายแฟจำนวนจำกัด!! มีให้เลือกทั้งแบบกระป๋อง ขนาด 325 มิลลิลิตร และแบบขวด PET ขนาด 345 มิลลิลิตร และ 550 มิลลิลิตร ทยอยวางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก-ส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com