Auto
Hot News: กลุ่มปตท. ขับเคลื่อนพัฒนา
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
กลุ่มปตท. ขับเคลื่อนพัฒนา
นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. ได้รายงานความคืบหน้าตามที่รัฐบาลมอบหมายในเรื่องต่างๆ รวมถึงผลการดำเนินงานทางธุรกิจ โดย ปตท. ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนภายใต้หลัก 3P (People Planet Prosperity) นั่นคือ การทำธุรกิจควบคู่กับการดูแลชุมชนและสังคม (People) การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (Planet) และเป็นฐานความมั่นคงแก่ภาคเศรษฐกิจและสังคมเติบโตอย่างแข็งแรงและยั่งยืน (Prosperity) ซึ่งตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา ปตท. มุ่งเน้นการลงทุนในโครงการที่สำคัญ เพื่อสร้างความมั่นคงทางพลังงาน โดยมีก๊าซธรรมชาติเป็นพลังงานสะอาดที่สำคัญ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ พัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทย นับตั้งแต่การสำรวจและขุดเจาะ เพื่อหาแหล่งก๊าซธรรมชาติ อาทิ แหล่งบงกชและเอราวัณ การดำเนินธุรกิจโรงแยกก๊าซฯ ที่เติบโตและขยายไปสู่การจัดหาก๊าซฯ ทั้งจากในและจากประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงการนำเข้า LNG จากต่างประเทศ และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับโครงการ EEC อาทิ การร่วมลงทุน โครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะที่ 3 (ช่วงที่ 1) เพื่อสร้างความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ และปัจจุบันมุ่งไปสู่การเป็นศูนย์กลางด้านพลังงานของภูมิภาคตามนโยบายจากภาครัฐ
ภายใต้การดำเนินงานทางธุรกิจ และสร้างนวัตกรรมเพื่อผลักดันประเทศให้ก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ปตท. มุ่งพัฒนาพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ จ.ระยอง ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรจากทุกภาคส่วนอย่างบูรณาการ เพื่อพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นเมืองนวัตกรรมที่ใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ผ่านโครงการและกิจกรรม อาทิ การร่วมพัฒนาสตาร์ทอัพให้เข้มแข็งและสามารถแข่งขันในเวทีโลกได้ ผ่านอินโนสเปซ (ประเทศไทย) การก่อสร้างอาคาร Intelligent Operation Center ศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะ ที่เป็นส่วนหนึ่งของการจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภคของโครงการพัฒนาพื้นที่ เพื่อเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EECi) ในการเป็นศูนย์ควบคุมระบบสาธารณูปโภคที่ทันสมัย และเป็นศูนย์ควบคุมกลางด้านความปลอดภัยแบบครบวงจร นอกจากนี้ ปตท. พร้อมสนับสนุนการดำเนินโครงการ Eastern Fruit Corridor (EFC) ในการพัฒนาห้องเย็น เพื่อเก็บรักษาผลไม้และพืชผลเกษตรในพื้นที่ จ.ระยอง โดยใช้ความเย็นจากการแปรสภาพก๊าซธรรมชาติเหลวมาใช้ประโยชน์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งโครงการดังกล่าวข้างต้น เป็นส่วนหนึ่งของแผนการลงทุน 5 ปี ของกลุ่ม ปตท. เพื่อสร้างความมั่นคงทางพลังงาน และความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ ที่มีมูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านล้านบาท

Go To Lead


“Mercedes-Benz StarFest 2019”
นายโรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แบรนด์รถยนต์หรูในประเทศไทย เมอร์เซเดส-เบนซ์ มุ่งมั่นสานต่อเจตนารมณ์ที่จะไม่หยุดนิ่งในการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทั้งในวันนี้ และวันข้างหน้า ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ รวมถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกกลุ่มซึ่งงาน “Mercedes-Benz StarFest” ถือเป็นงานแสดงรถยนต์ประจำปีของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเพื่อสานต่อเจตนารมณ์ที่จะไม่หยุดนิ่งในการนำเสนอยนตรกรรมที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และยังถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เปิดให้ลูกค้าที่รักและชื่นชอบยนตรกรรมจากค่าย ดาวสามแฉกได้สัมผัสกับที่สุดแห่งยนตรกรรมระดับพรีเมี่ยมที่เพียบพร้อมไปด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย อย่างใกล้ชิด ปีนี้ บริษัทฯ ได้จัดงานแสดงรถยนต์ “Mercedes-Benz StarFest” ขึ้นอีกครั้ง ภายใต้คอนเซ็ปท์ “The All Star Experiences” ซึ่งถือเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ที่เราได้ยกขบวนรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ หลากหลายรุ่นไปจัดแสดงยังที่ต่างๆ ทั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศเพื่อขยายโอกาสในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของเรา โดยกิจกรรมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมประจำปีของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ลูกค้าให้ความสนใจและได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมมาโดยตลอด
นายบีเยิร์น กุซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า งาน Mercedes-Benz StarFest 2019 ในปีนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยกทัพยนตรกรรมหรูกว่า 12 รุ่น ครบครันในทุกเซ็กเมนต์ให้ลูกค้าดาวสามแฉกทุกท่านได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ทั้ง Compact Car, Contemporary Luxury, Dream Car และ SUV ซึ่งรวมถึงรถยนต์ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic และ Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC AMG Dynamic ที่ได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง ระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ที่สามารถเชื่อมโยงผู้ขับขี่เข้ากับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว ผ่านระบบการสั่งการด้วยเสียงที่สามารถจดจำข้อมูล และเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานต่างๆ ของผู้ขับขี่ เพื่อแจ้งเตือนหรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้ง่ายและเหมาะสมที่สุด รวมถึงบริการ ‘Mercedes me connect’ ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมกันนี้ เราได้เชิญตัวแทนสื่อมวลชนมาร่วมกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ จำนวน 3 รุ่นได้แก่ E 350 e Avantgarde, E 350 e Exclusive และ E 350 e AMG Dynamic ในเส้นทางเชียงใหม่ – กรุงเทพฯ เพื่อเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้

Go To Lead


บอร์เนียว 'รุก'ตลาดอะไหล่ยานยนต์
นายชิเกรุ คาซาโอกะ ประธาน บริษัท บอร์เนียว เทคนิเคิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เราเป็นผู้นำเข้า ตัวแทนจัดจำหน่ายกระจายสินค้าและบริหารการตลาดชั้นแนวหน้าของประเทศ กลุ่มอุปกรณ์อะไหล่ยานยนต์ และสินค้าอุตสาหกรรม เช่น แบตเตอรี่ ยาง น้ำมันหล่อลื่น เบรค โช๊คอัพ และอะไหล่ทดแทนต่างๆ ผลิตภัณฑ์ วัสดุขัดผิว เทป กาว เคมีภัณฑ์งานก่อสร้าง อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องมือช่างในงานอุตสาหกรรม ซึ่งปัจจุบันมีตราสินค้าที่บริษัทฯ ดูแลมากกว่า 50 แบรนด์ และลูกค้าในแต่ละช่องทาง รวมกัน มากกว่า 25,000 ราย มีศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้าสาขารวม 9 แห่ง สามารถครอบคลุมการให้บริการทั่วทั้งประเทศ และหลังจากได้รับการสนับสนุนของผู้ถือหุ้น ทั้งกลุ่มบริษัท โต โยต้า ทูโช และกลุ่มบริษัท มโนยนต์ ทำให้บริษัทได้เป็นตัวแทนกระจายสินค้าจากประเทศต่างๆ ซึ่งอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ และอุตสาหกรรมอื่นๆ มากขึ้น โดยยอดขายไตรมาสที่ 3 เติบโตขึ้น 7 % และคาดว่าผลประกอบการรวมในปีนี้จะโต 8 - 10 %
นายรัฐา อุรุโสภณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บอร์เนียว เทคนิเคิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วิสัยทัศน์บอร์เนียวฯ จะเป็นผู้นำและสร้างการเติบโตธุรกิจให้กับพันธมิตรคู่ค้าในแต่ละ แบรนด์สินค้า รวมทั้งการสร้างอรรถประโยชน์ ผลตอบแทนที่ดีต่อลูกค้า โดยมุ่งเน้นการพัฒนาบริหารซัพพลายเชน และเพิ่มศักยภาพในการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจและ แนวโน้มความต้องการของตลาดที่จะต้องมีความรวดเร็วและหลากหลาย รวมทั้งการสรรหาสินค้านวัตกรรมต่างๆ ในอนาคต เนื่องจากการดำเนินธุรกิจในโลกปัจจุบันแตกต่างจากในอดีต เป็นอย่างมาก ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลและผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ความเร็วและข้อมูลในการติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ บอร์เนียวฯ จึงต้องปรับเปลี่ยนบทบาทจากตัวแทนจัดจำหน่าย หรือ ผู้ค้าคนกลาง มาสู่การเป็นคู่ค้าที่ดีต่อกัน ให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ได้นำเทคโนโลยี IT เข้ามาผสมผสานกับสินค้าและบริการให้มีความแตกต่างที่สามารถแข่งขันได้ เนื่องจากเล็งเห็นว่า รีเทลเลอร์แต่ละรายเริ่มส่งต่อธุรกิจให้กับรุ่นลูก ซึ่งเป็นเจเนเรชั่น ใหม่ ดังนั้นการนำเทคโนโลยีมาซัพพอร์ตเพื่อตอบโจทย์ให้กลุ่มรีเทลเลอร์รุ่นใหม่ได้สามารถสั่งตรงกับบริษัทได้เลย และยังสะดวกกับทีมขายที่สามารถสั่งของและเช็ค สต๊อกได้อย่างรวดเร็ว เป็นการบริหารซัพพลายเชน สามารถจัดการคลังสินค้าให้ใช้พื้นที่ได้อย่างเหมาะสม การเก็บรักษาที่ถูกต้อง ปลอดภัย การจัดส่งที่ตรงตามความต้องการ สามารถติดตาม ตรวจสอบข้อมูล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถนำฐานข้อมูลมาวิเคราะห์ ร่วมสร้างแผนการตลาดให้แต่ละสินค้าในช่องทางที่ต้องการ ในขณะเดียวกันการพัฒนาทรัพยากรบุคคลก็เป็นหัวใจหลัก สำคัญที่ทำให้ บอร์เนียวฯ ยืนหยัดมาจนทุกวันนี้ โดยเฉพาะการบริหารจัดการทีมงานให้มีประสิทธิภาพ ทั้งการขาย การตลาด การบริการ และให้คำแนะนำข้อมูลครบถ้วน รวมทั้งการ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ค้าเพื่อที่จะเติบโตธุรกิจไปพร้อมกัน

Go To Lead


AUTO CLICK
Mercedes-Benz StarFest 2019
เบนซ์ สตาร์ เฟส 2019 โชว์เทคโนโลยีใหม่
ระบบมัลติมีเดียแบบ MBUX Mercedes-Benz
User Experience เชื่อมโยงผู้ขับขี่เข้ากับเทคโนโลยี
อันชาญฉลาดเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว ผ่านระบบ
สั่งการด้วยเสียงที่สามารถจดจำข้อมูล และเรียนรู้
พฤติกรรมการใช้งานต่างๆ ของผู้ขับขี่ แจ้งเตือนหรือ
ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานให้ง่ายและเหมาะสมที่สุด
รวมถึงบริการสุดเดอร์น ‘Mercedes me connect’
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com