Finance/Stock
Hot News: KBank 'เร่ง' บริการ
'เศรษฐีจีน' ในไทย
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
KBank 'เร่ง' บริการ
'เศรษฐีจีน' ในไทย
KBank 'ลุย' บริการไพรเวทแบงค์ลูกค้าจีน 10 ล้านคน เน้นให้คำปรึกษาทั้งบริหารทรัพย์สินครอบครัว การลงทุนและบริการเอกสิทธิ์ 'ชี้' AUM เติบโต 1.25 หมื่นล้านบาท
นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยได้รุกตลาดบริการไพรเวทแบงค์ในกลุ่มลูกค้าบุคคลสินทรัพย์สูงชาวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีชาวจีนโพ้นทะเลอาศัยอยู่มากที่สุด และได้เข้ามาทำธุรกิจสร้างฐานะจนอยู่ในระดับเศรษฐีจำนวนมาก รวมทั้งยังมีชาวจีนรุ่นใหม่เข้ามาใช้ประเทศไทยเป็นฐานการลงทุนและผลิตสินค้าจำนวนมาก ซึ่งธนาคารเห็นโอกาสที่ดีที่จะรุกตลาดลูกค้าจีนสินทรัพย์สูงเพื่อให้บริการไพรเวทแบงกิ้งอย่างครบวงจรในการเป็นที่ปรึกษาการเงินและการลงทุน ซึ่งถือเป็น International Comprehensive Wealth Management Services แห่งแรกของประเทศไทยที่มีมาตรฐานการให้บริการระดับสากล โดยมี Lombard Odier พันธมิตรผู้ให้บริการไพรเวทแบงกิ้งที่เก่าแก่และให้บริการลูกค้าสินทรัพย์สูงทั่วโลกมาแล้วถึง 222 ปี ร่วมกันส่งมอบบริการ
บริการไพรเวทแบงกิ้งสำหรับลูกค้าจีนสินทรัพย์สูงจะให้บริการครอบคลุม 3 ด้าน คือ บริการเป็นที่ปรึกษาด้านบริหารทรัพย์สินครอบครัว (Family Wealth Planning Service) บริการที่ปรึกษาด้านการลงทุนทั้งในและนอกตลาดทุน (Investment Advisory) และ เอกสิทธิ์ในการใช้ชีวิต (Privileges) ซึ่งลูกค้าจะได้รับโอกาสในการเข้าถึงข้อมูลระดับโลก สร้างเครือข่ายธุรกิจ และร่วมกิจกรรมเพื่อสัมผัสประสบการณ์พิเศษ (Money can’t Buy Experiences) ผ่านทางทีมงานที่เชี่ยวชาญการลงทุนที่เข้าใจความต้องการของชาวจีน และสามารถสื่อสารภาษาจีนได้ (Chinese Speaking Private Banker) เพื่อให้บริการลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ โดยธนาคารกสิกรไทยมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้บริการไพรเวทแบงค์ที่ดีที่สุดสำหรับชาวจีนในประเทศไทย (The Best Private Banker for Chinese in Thailand)
ปัจจุบันมีชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยในประเทศไทยประมาณ 10 ล้านคน ทางธนาคารได้ให้บริการไพรเวทแบงกิ้งกับลูกค้าบุคคลสินทรัพย์สูงชาวจีนและลูกค้าที่สื่อสารด้วยภาษาจีนเป็นหลักในเมืองไทย ประมาณ 90 คน มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) ประมาณ 4,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีกลุ่มลูกค้าชาวจีนอาศัยอยู่ในไทยที่ใช้บริการ เดอะ วิสดอม ธนาคารกสิกรไทย ประมาณ 1,400 คน ซึ่งหากเพิ่มจำนวนลูกค้าไพรเวทฯ จากลูกค้ากลุ่มนี้ได้มากขึ้น
คาดว่าภายในปีนี้จะมี AUM ของกลุ่มลูกค้าจีน รวมประมาณ 1.25 หมื่นล้านบาท ในขณะที่ภาพรวมธุรกิจบริการไพรเวทแบงค์ของธนาคารกสิกรไทย ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีจำนวนลูกค้าทั้งหมดประมาณ 10,500 คน มี AUM ถึง 750,000 ล้านบาท ส่วนแบ่งตลาดประมาณ 34% ของกลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูง (High Net Worth Individual: HNWIs) ในประเทศไทย
นายบัณฑูร กล่าวว่า การผลักดันโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) กับ “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” สามารถสร้างโอกาสให้กับความร่วมมือในด้านการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและจีน ซึ่งจะช่วยดึงดูดให้นักธุรกิจจีนจำนวนมากเข้ามาลงทุนตั้งกิจการในประเทศไทย อย่างไรก็ตามชาวจีนและนักลงทุนจีนในประเทศไทยจะเน้นให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการธุรกิจให้เจริญรุ่งเรืองเป็นหลัก จนบางครั้งไม่มีเวลาหรือไม่มีความชำนาญในการบริหารสินทรัพย์ส่วนบุคคล และการวางแผนจัดการสินทรัพย์ครอบครัว ทำให้เสียโอกาสสร้างผลตอบแทนและความมั่นคงในสินทรัพย์ส่วนนี้ ดังนั้นความร่วมมือให้บริการไพรเวทแบงกิ้งสำหรับลูกค้าจีนสินทรัพย์สูงของธนาคารกสิกรไทยและพันธมิตรสำคัญอย่าง Lombard Odier จะช่วยเติมเต็มธุรกิจและชีวิตส่วนตัวของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

Go To Lead


ทีเอ็มบี 'ชู'นวัตกรรมเพื่อจ่าย ครั้งแรกเอเชีย
นายปิติ ตัณฑเสถียร CEO ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) TMB เปิดเผยว่า นวัตกรรมชำระเงินรูปแบบใหม่ (Wearable Payment) ที่มีความปลอดภัยสูง พร้อมแนะนำบริการใหม่สำหรับเอสเอ็มอีและลูกค้ารายย่อย “Sabuy Shop” รับง่ายจ่ายคล่องตอบโจทย์เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้าภายใต้แนวคิดตรงใจ ง่าย และสะดวกสำหรับลูกค้า (Need-Based and Simple & Easy) เสริมด้วย TMB WOW “ยิ่งใช้ ยิ่งว้าว” ที่ให้คะแนนสะสมจากการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านวิธีการสะสมคะแนนด้วยรูปแบบ Gamification ตอกย้ำภาพ Financial Solution การพัฒนาช่องทางการบริการเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของธนาคารผ่านช่องทางดิจิทัล บนความมุ่งมั่นเพื่อลูกค้า “เพราะคุณต้องได้มากกว่า” จากทีเอ็มบี (Get MORE with TMB)นวัตกรรมชำระเงินรูปแบบใหม่ (Wearable Payment) ที่นำมาแสดงในงาน เป็นรูปแบบการชำระสินค้าและบริการผ่านเทคโนโลยีแทนเงินสดที่มีความปลอดภัย ใช้สะดวกและรวดเร็วกว่า ซึ่งนวัตกรรมนี้จะเป็นการนำมาสาธิตครั้งแรกของเอเชียเพื่อให้สื่อมวลชนและผู้ที่สนใจได้สัมผัสถึงประสบการณ์ใหม่ทางดิจิทัล แบงก์กิ้ง ที่ทีเอ็มบีเน้นย้ำอยู่เสมอว่าดิจิทัลไม่ใช่มีแค่แอปพลิเคชันแต่ต้องพัฒนาช่องทางดิจิทัลที่ผนวกเข้าให้ได้กับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วตลอดเวลาในยุคดิจิทัล
สำหรับ Sabuy Shop ซึ่งนับว่าเป็นช่องทางใหม่ในการขายสินค้า รับชำระเงินและจัดการสต๊อคสินค้าสำหรับผู้ค้า และเพิ่มความสะดวกสบายในการจับจ่ายสำหรับลูกค้าของทีเอ็มบี นับเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าในความร่วมมือทางธุรกิจที่ถือเป็นพันธสัญญาของทีเอ็มบีต่อลูกค้าธุรกิจในด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายต่างๆ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจทั้งระบบ นอกจากนี้ ทีเอ็มบี ยังได้นำ TMB WOW “ยิ่งใช้ ยิ่งว้าว” ลอยัลตี้โปรแกรมที่พัฒนาขึ้นสำหรับลูกค้าในยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด “Need-Based” และ “Simple & Easy” มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและคุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อลูกค้าของทีเอ็มบีที่ใช้ TMB TOUCH โดยลูกค้าจะได้รับคะแนนสะสม ที่เรียกว่า “WOW” เมื่อทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และมีรูปแบบการสะสมคะแนนแบบ Gamification ที่มีลำดับชั้นการสะสม พร้อมคะแนนพิเศษ เพิ่มสีสันให้การทำธุรกรรมต่างๆ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป โดยคะแนนที่ได้รับก็สามารถนำไปแลกรับของรางวัลต่างๆ ได้หลากหลายไม่จำกัด นับตั้งแต่หมวดอาหารและเครื่องดื่มทั่วไป จนกระทั่งแลกตั๋วเครื่องบินเดินทาง นับเป็นการยกระดับมาตรฐานการให้บริการอีกขั้นสำหรับลูกค้าธนาคารที่จะได้รับคะแนนสะสมเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพิ่มเติม นับเป็นครั้งแรกของวงการธนาคารไทยที่ได้เปิดกว้างด้านสิทธิประโยชน์เพื่อประโยชน์ที่แท้จริงของลูกค้าเพราะทีเอ็มบี เชื่อว่า ดิจิทัล แบงก์กิ้ง จะไม่ใช่เพียงแค่การมีแอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับการทำธุรกรรมทั่วไป แต่ต้องมีบทบาทมากกว่านั้น คือต้องทำหน้าที่สร้างประสบการณ์ด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง จากการใช้สินค้าและบริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ผ่านการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบาย สามารถใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้เต็มที่ ในทุกช่องทางการบริการของทีเอ็มบี (Omni-channels) ที่ลูกค้าติดต่อเพื่อรับบริการ ผู้ที่เข้าร่วมเยี่ยมชมงานภายในพื้นที่จัดแสดงงานของทีเอ็มบี ทุกท่านจะได้ทดลองใช้นวัตกรรมเพื่อชำระเงินรูปแบบใหม่ (Wearable Payment) พร้อมความสนุกสนานจากการเข้าร่วมทดลองใช้บริการใหม่ ทีเอ็มบี Sabuy Shop ผ่านการใช้งานจริงที่ให้ความสะดวกในการจับจ่ายและประสบการณ์ทางด้าน Gamification จาก TMB WOW “ยิ่งใช้ ยิ่งว้าว” พร้อมรับของที่ระลึกพิเศษจากทางธนาคาร ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายสิ่งของต่างๆ ภายในงานจะนำเข้ามูลนิธิทีเอ็มบี เพื่อนำไปใช้เพื่อกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่อไปในอนาคต

Go To Lead


MTLS ลุ้นเป้าสินเชื่อ 80,000 ล้าน
นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.เมืองไทย ลิสซิ่ง (MTLS) เปิดเผยว่า การปล่อยสินเชื่อของบริษัทในช่วง 2 เดือนแรกปีนี้ (ม.ค.-ก.พ.) เติบโต 40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมียอดหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ไม่เกิน 1.5% ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายการเติบโตของสินเชื่อในปีนี้จะอยู่ที่ 8 หมื่นล้านบาท เติบโต 40% จากปีก่อน โดยจะให้ความสำคัญเรื่องของการควบคุมคุณภาพสินเชื่ออย่างรัดกุม เพื่อทำให้ NPL คงอยู่ระดับไม่เกิน 1.5% ซึ่งนับว่าเป็นระดับต่ำกว่าอุตสาหกรรมในปัจจุบัน ที่ผ่านมา 2 เดือน ยอดการเติบโตสินเชื่อสูง 40% ตัวเลข NPLไม่เกิน 1.5% และปีนี้เราก็ไม่น่าจะต้องมีการกันสำรองอะไรมากกว่าปกติ ยังมั่นใจว่า ผลประกอบการทั้งในไตรมาสแรก และทั้งปีนี้จะออกมาน่าประทับใจไม่แพ้ปีที่ผ่านม
สำหรับแผนงานปีนี้ บริษัทคาดรายได้รวมจะทะลุ 1 หมื่นล้านบาท จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 7.47 พันล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายสินเชื่อที่จะเติบโต 40% และยังมีเป้าหมายที่จะเพิ่มลูกหนี่คงค้างสิ้นปีให้มาอยู่ที่ระดับ 5 หมื่นล้านบาท จากปีก่อนที่ 3.5 หมื่นล้านบาท โดยสาเหตุที่สินเชื่อใหม่เติบโตได้ดี เนื่องจากมีจำนวนสาขามากขึ้น ดังนั้น เมื่อจำนวนสาขาเพิ่มทำให้บริษัทสามารถขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้นเช่นกัน ส่วนแผน 3 ปี (ปี 61-63) ยอดปล่อยสินเชื่อ รายได้ และกำไรสุทธิ จะเติบโตในทิศทางเดียวกัน ซึ่งคาดว่าปี 61-62 จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 40% และในปี 63 จะเติบโตได้ไม่ต่ำกว่า 30% ตามการขยายสาขาเฉลี่ยปีละ 600 สาขา โดยในปี 61 มีสาขารวม 2,800 สาขา ปี 62 มี 3,400 สาขา และในปี 63 สาขาจะเพิ่มขึ้นเป็น 4,000 สาขา โดยมีงบลงทุน 250,000-800,000 บาท/สาขา ซึ่งช่วยให้เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น บริษัทจะเสนอเรื่องการเปลี่ยนชื่อบริษัทเข้าสู่ที่ประชุมผู้ถือหุ้น ในวันที่ 20 เมษายน นี้

Go To Lead


ก.ล.ต. ให้ EARTH ชี้แจงความมีอยู่จริง
ก.ล.ต. แจ้งให้บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด (มหาชน) (EARTH) ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับความมีอยู่จริงและมูลค่ายุติธรรมของสิทธิในเหมืองถ่านหิน จำนวน 2 แห่ง ในประเทศอินโดนีเซีย และให้เปิดเผยข้อมูลผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภายใน 30 วัน เนื่องจาก ก.ล.ต. ให้ EARTH จัดให้มีผู้สอบบัญชีตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ (special audit) เกี่ยวกับการทำรายการเงินจ่ายล่วงหน้าค่าสินค้าและเงินจองสิทธิในการซื้อสินค้าในเดือนมิถุนายน 2560 ซึ่งต่อมาผู้ทำแผนของ EARTH ได้นำส่งรายงานผล special audit เกี่ยวกับข้อมูลดังกล่าวในเดือนพฤศจิกายน 2560 โดยในรายงานระบุว่า EARTH ได้นำเงินจ่ายล่วงหน้าและเงินจองสิทธิ รวมทั้งสินทรัพย์อื่น ไปแลกเปลี่ยนกับสิทธิในเหมืองถ่านหินในประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 2 แห่ง มูลค่ารวม 731 ล้านเหรียญสหรัฐ
อย่างไรก็ดี ก.ล.ต. ได้พิจารณาและมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความเหมาะสมของข้อมูลและสมมติฐานที่ใช้อ้างอิงในการคำนวณมูลค่ายุติธรรมของสิทธิในเหมืองถ่านหิน รวมทั้งยังไม่พบข้อมูลการตรวจสอบกรรมสิทธิ์ทางกฎหมายในความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ที่ได้รับจากการแลกเปลี่ยนและข้อกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งสิทธิดังกล่าวถือเป็นสินทรัพย์หลักที่สำคัญต่องบการเงินของ EARTH จึงเป็นเรื่องสำคัญและมีผลกระทบโดยตรงต่อฐานะการเงินของ EARTH และอาจมีผลกระทบต่อสิทธิประโยชน์ของผู้ถือหุ้นหรือการตัดสินใจลงทุน ก.ล.ต. จึงอาศัยอำนาจตามมาตรา 58(1) แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 ให้ EARTH ชี้แจงข้อมูลความมีอยู่จริงและผลการทบทวนมูลค่ายุติธรรมของสิทธิในเหมืองถ่านหินทั้ง 2 แห่ง และให้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวผ่านระบบสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายใน 30 วันด้วย

Go To LeadTMB Digital Day 2018 ธนาคารปะทะกับสตาร์ท อัพ
เปรียบมวยดั่ง ไดโนเสาร์ปะทะกับแมลงสาบ
ทีเอ็มบีจัดกิจกรรม Digital Day หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมกระบวนการ Digital Transformation ภายในองค์กร โดยในปีนี้ TMB Digital Day จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Experience beyond Mobile Application ได้มีการเชิญ สตาร์ทอัพ หลากหลายบริษัท เข้ามาร่วมแชร์เทคโนโลยี ที่เป็นได้มากกว่าโมบายล์แอปพลิเคชัน เพื่อช่วยเปลี่ยนการใช้ชีวิตของทุกคนให้ง่าย รวดเร็ว และ สะดวกสบายมากขึ้นในยุคดิจิทัล
เข้มข้นและสนุกสนานไปกับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบบหมัดต่อหมัดบนเวทีเสวนาระหว่าง หัวหน้ากลยุทธ์องค์กร ธนาคารทีเอ็มบี ดร.เบญจรงค์ สุวรรณคีรี กับสตาร์ทอัพรุ่นใหม่อีก 2 ท่านอย่าง คุณกิตตินันท์ อนุพันธ์ จาก Claim Di และ คุณ พรทิพย์ กองชุน จาก Jitta โดยมี คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรมากความสามารถที่มาช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้การ เสวนาหัวข้อ ดิจิทัลแบงก์กิ้งจะช่วยลูกค้าได้มากกว่าอย่างไร (How Digital Banking Helps Customers to Get More) เต็มไป ด้วยความรู้ ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ และเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าฟัง
เมื่อฝั่งธนาคารออกตัวว่า ตนเปรียบเหมือนดั่งไดโนเสาร์ แม้จะตัวใหญ่ แข็งแรง แต่ก็อุ้ยอ้าย ถ้าไม่ปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงก็ คงจะอยู่รอดได้ยาก ในขณะที่คุณพรทิพย์เปรียบสตาร์ทอัพดั่งแมลงสาบ ที่ตัวเล็ก ว่องไว ฆ่าไม่ตาย แต่แน่นอนทั้งสองฝ่ายต่าง มีข้อได้เปรียบ และด้านที่จะต้องปรับตัว แม้สตาร์ทอัพจะคล่องแคล่ว แต่เมื่อเทียบกับความน่าเชื่อถือที่บริษัทใหญ่ๆ มี บาง ครั้งกลับเป็นข้อเสียเปรียบสำหรับบริษัทเล็กๆ เช่นกัน
นอกจากการเสวนาบนเวทีแล้ว ยังมีการเชิญเหล่าสตาร์ทอัพ มาแสดงเทคโนโลยีกันแน่นโถงชั้น 1 สำนักงานใหญ่ทีเอ็มบี โดย ภายในงานแบ่งออกเป็น 5 โซนเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน และ การดำเนินชีวิตในยุคดิจิทัลดังนี้ โซนแรก Make Life Easy จัดแสดงเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แชตบอต, การสแกนสั่งสินค้าส่งถึง บ้าน, การเคลมประกันที่สะดวกรวดเร็ว จนไปถึงเทคโนโลยีที่ช่วยในการบริหารจัดการเรื่องการเดินทางของพนักงาน โซนที่สอง Know Me Best รวมเทคโนโลยีในการเก็บรวบรวม และประมวลผลข้อมูลพฤติกรรมของลูกค้า เพื่อให้เข้าใจความ ต้องการของลูกค้ามากขึ้น
โซนที่สาม Help Me Plan นำเสนอเทคโนโลยีที่ช่วยในการจัดการวางแผนชีวิตทางด้านการเงิน เช่น การคำนวณภาษีให้ได้ ประโยชน์สูงสุด ระบบบัญชีออนไลน์ รวมไปถึงระบบบริหารจัดการเกี่ยวกับทรัพยากรบุคคล โซนที่สี่ Always Secure ที่ช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าเป็นระเบียบ สามารถนำใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
โซนสุดท้าย Get More with TMB ที่ทางทีมงานทีเอ็มบีนำเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดขั้นตอนการดำเนินงานเพื่อให้พนักงาน บริการลูกค้าได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นมาจัดแสดง รวมถึงการยกบางมุมของสาขาที่มีการนำเทคโนโลยีมาช่วยสร้าง ประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกค้าที่มารับบริการ ตั้งแต่ E Brochure ที่ลูกค้าสามารถสแกน QR Code เพื่อรับข้อมูลผลิตภัณฑ์ และบริการที่สนใจ การนัดหมายเพื่อรับคำปรึกษาทางด้านการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง TMB Advisory ผ่าน VDO Conference และทีม TMB Wow ที่มาสร้างความสนุกสนาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าทุกครั้งที่ทำธุรกรรม ผ่านทีเอ็มบีทัช
TMB Digital Day 2018 เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนดำเนินการ Digital Transformation ที่เริ่มต้นจากพนักงานภายในองค์กร เพื่อให้พนักงานทุกคนสามารถนำเทคโนโลยี มาเป็นเครื่องมือในการช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการทำงาน เพื่อความรวดเร็ว ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น #TMB #DigitalDay2018 #MakeTHEDifference

Sponsor by TMB : www.tmbbank.com/home

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com