v I Click News :: ทางด่วนข้อมูลข่าวสารออนไลน์ 24 ชั่วโมง ::
ITC/Sciences
Hot News: อีซี่ แท็กซี่ ไทยแลนด์ เดินหน้า
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
อีซี่ แท็กซี่ ไทยแลนด์ เดินหน้า. เนคเทค 'ชี้'รวม‘ไอซีที’ นโยบายรัฐต้องชัดเจน
ทรู'ปลูก'ปัญญาดอทคอม IT CLICK:jFone สมาร์ทโฟน ใหม่

อีซี่ แท็กซี่ ไทยแลนด์ เดินหน้า
นายณัฐภัค อติชาตการ ซีอีโอ อีซี่ แท็กซี่ ประเทศไทย เปิดเผยว่า เราได้เร่งสร้างมาตรฐานคนขับแท็กซี่ที่มีคุณภาพและฐานผู้โดยสารที่เข้มแข็ง โดยที่ทั้งสองส่วนนั้นช่วยเกื้อหนุนกันทำให้อีซี่ แท็กซี่ ไทยแลนด์ มีอัตราการเติบโตถึง 40 เปอร์เซ็นต์ทุกเดือนซึ่งถือเป็นการให้บริการรับส่งโดยสารคนกรุงเทพฯอย่างมีมาตรฐาน การเพิ่มทุนในครั้งนี้ยังช่วยให้เราสามารถเดินหน้าสานต่อพันธกิจในการเปลี่ยนโฉมหน้าอุตสาหกรรมแท็กซี่จากรูปแบบเดิมๆให้มีความทันสมัย สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเร่งเสริมฐานการปฏิบัติการด้วยการเพิ่มจำนวนคนขับรถแท็กซี่ในเครือข่ายของเราเป็นสองเท่า เพื่อเพิ่มจำนวนผู้โดยสารขึ้นเป็นสามเท่าจากเดิม และที่สำคัญที่สุดคือการพัฒนาการบริการให้เป็นเลิศสำหรับคนขับรถแท็กซี่และผู้โดยสารที่ใช้บริการของอีซี่ แท็กซี่ ในการเรียกรถแท็กซี่
อีซี่ แท็กซี่ ซึ่งให้บริการทั้งใน ละตินอเมริกา แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชีย ได้รับเงินทุนซีรี่ส์ดี 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากฟีโนเมน รัสเซียน เวนเจอร์ ซึ่งร่วมทุนกับ เทงเจอร์แมน กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนของกลุ่มบริษัทค้าปลีกที่มีหลายภาคส่วนจากประเทศเยอรมัน การที่ผู้ลงทุนมีความมั่นใจร่วมลงทุนกับแอพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั้นเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสำเร็จในการขยายฐานการดำเนินงานของเราในรอบปีที่ผ่านมาและยังเป็นข้อพิสูจน์ความเป็นผู้นำของอีซี่ แท็กซี่ในธุรกิจนี้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
มร.เดนนิส หวัง, โค-ซีอีโอของอีซี่แท็กซี่ กล่าวว่า พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนในครั้งนี้ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่องและขยายศักยภาพของเราให้โดดเด่นในตลาดนี้ และยังช่วยพัฒนาเทคโนโลยี เพิ่มฐานการปฏิบัติการและพัฒนาการบริการของเราเพื่อขยายไปยังกลุ่มลูกค้าจำนวนมากขึ้นและในบริเวณกว้างขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชี่ยวชาญของผู้ลงทุนที่สอดคล้องกับความต้องการในการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในเอเชียและเพิ่มความเข้มแข็งให้กับตลาดละตินอเมริกาที่เราเป็นผู้นำอยู่ในขณะนี้

Go To Lead


เนคเทค 'ชี้'รวม‘ไอซีที’ นโยบายรัฐต้องชัดเจน
ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) เปิดเผยว่า แผนการโอนย้ายเนคเทคไปสังกัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) นั้น ขึ้นอยู่กับระดับนโยบายเป็นหลัก ทั้งนี้เชื่อว่ารัฐบาลชุดนี้จะเน้นการทำงานแบบบูรณา การร่วมกันทั้งหมด ดังนั้น เนคเทคจะสังกัดกระทรวงใดก็ไม่เป็นปัญหา แต่ต้องชัดเจนว่าหน่วยงานใดที่จะโอนย้ายไปบ้าง ปัจจุบันโครงสร้างของเนคเทคมีทั้งส่วนนโยบาย ส่วนงานวิจัย และส่วนงานดิจิตอล ซึ่งอาจจะโอนย้ายไปทั้งหมด หรือจะดึงเฉพาะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับดิจิตอล อีโคโนมีไปเท่านั้น เช่น หากกระทรวงไอซีทีต้องการบุคลากรด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือการวิจัยที่เกี่ยวกับไอซีที ก็จัดสรรบุคลากรดังกล่าวไปอยู่ตามความเหมาะสม หรืออาจเป็นในรูปแบบการขยายความร่วมมือด้านการวิจัยระหว่างกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโน โลยีกับกระทรวงไอซีทีให้มากขึ้น ฯลฯ
สิ่งสำคัญของการปฏิรูป คือ เรื่องคน ดังนั้นนโยบายจะต้องชัดเจนก่อน เพื่อจะได้รู้ว่าส่วนใดบ้างที่ควรต้องย้ายไป เพราะข้อกังวลของเนคเทคขณะนี้ คือ งานวิจัยที่ทำอยู่จะหายไปหรือไม่ หากย้ายไปอยู่กับกระทรวงไอซีทีแล้วจะตอบโจทย์การบูรณาการของประเทศยังไงบ้าง ซึ่งกระทรวงวิทย์ฯ และกระทรวงไอซีทีจะต้องคุยกันให้ชัดเจนโดยเร็ว แต่ส่วนตัว การจะปรับโครงสร้างทั้งรูปแบบทั้งหน่วยงาน หรือดึงเอาไปเฉพาะบางส่วนก็ต้องเป็นความเต็มใจของบุคลากรด้วย.

Go To Lead


ทรู'ปลูก'ปัญญาดอทคอม
เว็บไซต์คลังความรู้คู่คุณธรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เปิดตัวห้องสอบเสมือนจริง ฟังก์ชันใหม่ล่าสุดเอาใจเยาวชน ตั้งแต่ปฐมวัย - มัธยมปลายกับ “คลังข้อสอบ” เมนูท็อปฮิตโฉมใหม่ ที่ให้นักเรียนไทยคลิกดูแนวข้อสอบจริงได้หลากหลายครบทุกวิชาทุกระดับชั้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เช่น แนวข้อสอบโควตา แนวข้อสอบ O-NET และ GAT/PAT ที่รวบรวมโดยทีมงานคุณภาพ พร้อมทั้งคำอธิบายเฉลยอย่างละเอียดจากอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ช่วยให้นักเรียนมีความมั่นใจในการสอบมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถจับเวลาการทำข้อสอบ เก็บสถิติการทำข้อสอบของตนเองได้ ผู้สนใจสามารถเข้ามาทดสอบความรู้ได้ที่ www.trueplookpanya.com/examination

Go To Lead


IT CLICK
jFone สมาร์ทโฟน ใหม่

jFone สมาร์ทโฟน โฉมใหม่
Alpha 3G S502 ดีไซน์สุด

คลาสสิค สีดำ หน้าจอ 5 นิ้ว

พร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซลและ

CPU Dual Core ความเร็ว

1.2 GHz ระบบปฎิบัติการ

แอนดรอยด์ วางตลาดแล้วที่

Jaymart Shop ราคา 2,990 บาท

Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com