ITC/Sciences
Hot News: GAWOONI เปิดตัวเกมใหม่ “Tuk Tuk Rush” // เปิดศูนย์ “PageWide Technology Center” // Security Congress APAC 2016
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
GAWOONI เปิดตัวเกมใหม่ “Tuk Tuk Rush”
นายแฟรงค์ โฮอลล์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท GAWOONI ประเทศเยอรมนี กล่าวว่า บริษัท GAWOONI ก่อตั้งขึ้นปลายปี พ.ศ. 2557 เป็นความร่วมมือระหว่างไทยและเยอรมนี มีบริษัทแม่อยู่ที่ประเทศเยอรมนีและขยายสาขามายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ มาเลเชีย อินเดีย และไทย โดยผลิตและพัฒนาเกมออนไลน์และเกมสำหรับสมาร์ทโฟน เน้นเจาะตลาดในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ซึ่งมีอัตราการเติบโตตลาดสูงเทียบเท่ากับอุตสาหกรรมเกมในระดับสากล เป็นการพัฒนาอย่างผสมผสานระหว่างเยอรมนี ไทย และอินเดีย มีความตั้งใจที่จะผลิตเกมคุณภาพเยี่ยมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและเติบโตได้ในตลาดนานาชาติ พร้อมทั้งมีการเรียนรู้และปรับตัวระหว่างวัฒนธรรม ดึงจุดเด่นของแต่ละท้องถิ่นนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นเกม ปัจจุบันบริษัทมีผลิตภัณฑ์ 2 ตัว สามารถเล่นได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ วางแผนจะทำการตลาดในไตรมาสสุดท้ายของปี 2559 ได้แก่ 1. “Tuk Tuk Rush” แนวเกม Action, Fun Racer ที่มี Platform ทั้ง Mobile ( ทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ ) และบนคอมพิวเตอร์ ด้วยการนำ Characters รถตุ๊ก ตุ๊ก มาเป็นไฮไลท์ของเกม มีแผนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายเดือนตุลาคม ที่ประเทศไทย และตามด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ยุโรป และอเมริกา และ 2. “Jungle Jam” เป็นเกมที่ได้ร่วมมือกับศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สร้างเกมนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ช้างไปพร้อมกับการเล่มเกม มีแผนจะเปิดตัวช่วงเดือนตุลาคมในประเทศไทย อินเดีย ตามด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และอเมริกา จากการที่ได้ทำงานในอุตสาหกรรมเกมประเทศไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 มีความเชี่ยวชาญในการตลาดเชิงลึกของอุตสาหกรรมเกมไทยเป็นอย่างดี อีกทั้งผลสำรวจตลาดเกมในระดับนานาชาติพบว่าประเทศไทยเป็นตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงเป็นเหตุผลที่เลือกเข้ามาตลาดเกมในประเทศไทยเป็นอันดับแรก อีกทั้งยังมองว่าเกมออนไลน์ในประเทศไทย มีแนวโน้มจะมีการเติบโตขึ้น เหมือนโครงสร้างพื้นฐานของเกมที่มีการพัฒนา และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในไทยก็พัฒนาขอบเขตมากขึ้น รวมทั้งจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนก็เติบโตขึ้น กลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนจำนวนไม่น้อยก็ชื่นชอบในการเล่นเกมออนไลน์ ซึ่งในอนาคตเทคโนโลยี eSports น่าจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่เติบโตมากขึ้นในประเทศไทยอย่างแน่นอน
เกม ‘Tuk Tuk Rush’ เป็นเกมประเภทแข่งขันความเร็วบนสมาร์ทโฟน และได้ทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ และบนคอมพิวเตอร์ มีจุดเด่นคือการนำรถตุ๊กตุ๊ก สัญลักษณ์ของประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวชาวตะวันต่างพูดถึง สะท้อนความเป็นไทยในระดับสากลได้อย่างดี นำมาประยุกต์เป็นเกมแข่งขันความเร็ว ผู้เล่นสามารถตกแต่งรถได้เอง โดยในเกมรถตุ๊กตุ๊กจะพาทุกคนฝ่าการจราจรอันติดขัดไปด้วยความตื่นเต้นและสนุกสนาน และเป็นเหมือนสมุดเดินทางที่พาไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทยกว่า 40 แห่ง ทั้งกรุงเทพ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน ตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้ที่ 1 ล้านยอดดาวน์โหลด และทั่วโลกมากกว่า 5 ล้านยอดดาวน์โหลด
โดยจะเริ่มทำการโปรโมทผ่านช่องทาง Facebook ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดี กับแนวคิดในการสร้างเกม ที่มีการผสานโลกเสมือนจริงลงไปในเกม อีกทั้งยังได้รับเกียรติให้จัดแสดงเกมภายในงานระดับประเทศถึง 2 งาน ได้แก่ งาน “Thailand Digital Game Arena 2016” ในวันที่ 12-14 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา และงาน “Thailand Game Show 2016” ซึ่งจะจัดในวันที่ 28-30 ตุลาคม 2559 และแผนโปรโมทเกมเพิ่มเติมร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วย

Go To Lead


เปิดศูนย์ “PageWide Technology Center”
นายธงชัย หล่ำวีระกุล ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุสิ้นเปลือง บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดศูนย์สาธิตเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “PageWide Technology Center” เพื่อให้เป็นศูนย์สาธิตเทคโนโลยีใหม่ของเครื่องพิมพ์เอชพี ณ สำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ ภายในศูนย์ฯ ประกอบไปด้วยการนำเสนอโซลูชั่นด้านต่างๆ ที่น่าสนใจของ “HP PageWide” ได้แก่ 1.World’s fastest desktop Printer เครื่องพิมพ์ตั้งโต๊ะที่พิมพ์งานได้เร็วที่สุดในโลก 2.Mobility (SMB , Office) ช่วยให้สะดวกสบายกับการพิมพ์งานได้จากทุกที่ 3.Cost Efficiency (Accounting) ความคุ้มค่าของการพิมพ์ เมื่อเทียบกับต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่น 4.Energy Saving ประหยัดการใช้พลังงานเมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์ทั่วไป 5.S&S (Solution & Security) ระบบการรักษาความปลอดภัยของเครื่องพิมพ์ จึงเชื่อว่า “HP PageWide” จะเป็นอนาคตของงานด้านการพิมพ์ และ “PageWide Technology Center” จะช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าในทุกองค์กรมั่นใจว่าสามารถใช้งานด้านการพิมพ์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลก่อนตัดสินใจลงทุน และช่วยสนับสนุนให้กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุสิ้นเปลืองสามารถขยายธุรกิจให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องต่อไป
นางเนาวนิจ หลิมประเสริฐศิริ ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุสิ้นเปลือง บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ดูแลศูนย์สาธิตเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด กล่าวว่า “PageWide Technology Center” เปิดให้บริการแล้วในเดือนสิงหาคม 2559 แก่กลุ่มลูกค้าที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ใช้งานด้านการพิมพ์คุณภาพสูงจาก “HP PageWide” ในต้นทุนที่คุ้มค่า โดยสามารถติดต่อบริษัทฯ เพื่อชมการสาธิต “HP PageWide” เครื่องพิมพ์แบบตั้งโต๊ะที่พิมพ์ได้เร็วที่สุดในโลก ที่สามารถพิมพ์ได้ถึง 75 แผ่นต่อนาที ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีใหม่ของเครื่องพิมพ์ ที่ช่วยให้สามารถพิมพ์เอกสารได้รวดเร็วขึ้น ส่งผลให้สามารถเทียบชั้นเครื่องพิมพ์แบบเลเซอร์ได้ในแง่ความเร็วของการพิมพ์โดยมีต้นทุนต่ำกว่า ประหยัดพลังงาน มีความคล่องตัว และมีระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องพิมพ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุสิ้นเปลือง โทร.1640 www.metro-oa.com

Go To Lead


Security Congress APAC 2016
นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ ETDA เปิดเผยว่า ETDA ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับความร่วมมือกับองค์กรระดับโลกอย่าง (ISC)? ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในการรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ มาจัดงานสัมมนาระดับโลกครั้งนี้ที่กรุงเทพฯ ด้วยพันธกิจของสองหน่วยงานที่ตรงกันคือ การสนับสนุนและพัฒนาบุคลากรด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ETDA คาดหวังว่า ผู้ปฏิบัติงานด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศในองค์กรต่าง ๆ และเจ้าหน้าที่ภาครัฐในประเทศไทยที่เข้าร่วมงาน จะได้รับประโยชน์จากการได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้ทรงคุณวุฒิจากทั่วโลกที่เชิญมาในครั้งนี้
เคลย์ตัน โจนส์ (Clayton Jones) กรรมการผู้จัดการ ประจำเอเชียแปซิฟิก (ISC) กล่าวว่า การประชุมปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลัก ‘Advancing Security Leaders’ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านความมั่นคงปลอดภัยในภาคส่วนต่าง ๆ โดยมุ่งเน้นในประเด็นที่หลากหลาย ทั้งภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ ที่กำลังเกิดขึ้น แนวทางการปฏิบัติในเชิงการรักษาความมั่งคงปลอดภัยและโซลูชันต่างๆ รวมทั้งความท้าทายที่ผู้นำองค์กรต้องเผชิญ ขอขอบคุณในการสนับสนุนและความมุ่งมั่นของกระทรวงไอซีทีและ ETDA เพื่อให้งานครั้งนี้ช่วยเสริมสร้างความรู้และทักษะที่จำเป็น รวมทั้งสร้างเครือข่ายสำหรับบุคคลากรด้านความมั่นคงปลอดภัยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยจุดประสงค์ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้แก่ผู้นำองค์กร ทั้งความรู้ เครื่องมือ และความเชี่ยวชาญในการปกป้ององค์กรของตนเอง ปีนี้จึงได้จัดการประชุมในหัวข้อที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ภายใต้ 6 หัวข้อ ได้แก่ “Critical National Information Infrastructure & Industrial Control System”, “Government & Law Enforcement”, “Cloud Computing”, “Mobile Device Management & Internet of Things”, “Security, Sustainability & Integrity”, “Student”การประชุมครั้งนี้เป็นเวทีให้มืออาชีพด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศได้มาแบ่งปันความรู้และอัปเดตประเด็น เทรนด์ และเทคโนโลยีที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ โดยองค์กรที่สนับสนุนได้แก่ Cloud Security Alliance (CSA) และ สมาคม CIO 16 (CIO 16th Association of Thailand) ซึ่งมี กำพล ศรธนะรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เป็นประธาน

Go To Lead


IT CLICK
Typhoon Q 500

โดรน กล้องถ่ายภาพมุมสูงไฮเทค 360 องศา decree
Typhoon Q 500 โหมดการบินบันทึกภาพนิ่ง
ด้วย GPS และการบินอัตโนมัติ Follow Me
Wattch me,Return Home, วิทยุบังคับพร้อม
จอภาพ Touch Screen Android, 3 Axis Gimble
Camera บินบันทึกภาพได้ระยะไกล 1 กิโลเมตร
สูงมาตรฐาน 122 เมตร เพิ่มระยะทางบินได้
ผ่าน Software ใช้ระยะเวลาประมาณ 25 นาที
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com