ITC/Sciences
Hot News: ไอเอฟเอส' ซื้อ' กิจการเอ็มเอ็กซ์ไอ เทคโนโลยีส์ // ทรูมูฟ เอช คว้ารางวัลเครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดในไทย
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ไอเอฟเอส' ซื้อ' กิจการเอ็มเอ็กซ์ไอ เทคโนโลยีส์
นายอลาสแตร์ ซอร์บี้ ประธานและซีอีโอบริษัทไอเอฟเอส เปิดเผยว่า การเข้าซื้อบริษัท เอ็มเอ็กซ์ไอ ในครั้งนี้ จะทำให้บริษัท ไอเอฟเอส กลายเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโซลูชันซอฟต์แวร์การซ่อมบำรุงอากาศยานสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจการบินเพื่อการค้าและเพื่อการป้องกันประเทศ เอ็มอาร์โอ และโออีเอ็ม เราจะยังคงลงทุนและทำตลาดโซลูชันซอฟต์แวร์ทั้ง แมนเทอนิกซ์ (Maintenix) และ ไอเอฟเอส แอพพลิเคชันส์ สำหรับลูกค้าที่ต้องการโซลูชันเฉพาะอย่างต่อเนื่อง และเราเชื่อว่าโซลูชันที่ครอบวงจรจะสร้างความน่าสนใจให้กับบริษัทต่างๆ ในอุตสาหกรรมแห่งนี้ ความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในด้านการซ่อมบำรุงอากาศยานของเอ็กเอกซ์ไอ เมื่อผสานรวมเข้ากับไอเอฟเอสแล้วก็จะเสริมสร้างตำแหน่งที่ดีในตลาดให้กับเราในการสนับสนุนช่วยเหลือลูกค้าใหม่และฐานลูกค้าเดิมให้สามารถดำเนินงานได้อย่างดีเยี่ยม และการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ยังสอดคล้องกับกลยุทธ์ด้านการขยายตัวของไอเอฟเอสและความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านแอพพลิเคชั่นองค์กรสำหรับลูกค้าทั่วโลกในตลาดเฉพาะทางที่ให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ บริการ และผลิตภัณฑ์เป็นหลัก
นายไดโอจีนิส ปาปิโอมิสติส ผู้อำนวยการด้านอากาศยานและการป้องกัน บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ให้ความเห็นว่า “การที่บริษัท ไอเอฟเอส เข้าซื้อบริษัท เอ็มเอ็กซ์ไอ เทคโนโลยีส์ จะช่วยเสริมสร้างธุรกิจให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เนื่องจากทั้งสองบริษัทมีขีดความสามารถที่ช่วยเสริมซึ่งกันและกัน รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นองค์กรด้านการบินเชิงพาณิชย์และการทหารอย่างชัดเจน” นายไดโอจีนิส กล่าวเสริมว่า: “ด้วยสาขาที่มีอยู่ทั่วโลกของบริษัท ไอเอฟเอส รวมถึงวัฒนธรรมด้านการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ การพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และทรัพยากรมากมายด้านการวิจัยและพัฒนา จะทำให้เอ็มเอ็กซ์ไอสามารถขยายธุรกิจของตนและสามารถสร้างโครงการขนาดใหญ่ได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการให้บริการลูกค้าหรือระยะเวลาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์แมนเทอนิกซ์ และฐานลูกค้าด้านการบินและการป้องกันที่กำลังขยายตัวของเอ็กเอ็กซ์ไอ ยังจะช่วยเพิ่มมูลค่าอย่างมากให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท ไอเอฟเอส รวมถึงช่วยสนับสนุนการขยายตัวในตลาดการบินและการป้องกันของไอเอฟเอสให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม

Go To Lead


ทรูมูฟ เอช คว้ารางวัลเครือข่าย 4G ที่ดีที่สุดในไทย
นายอดิศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านปฏิบัติการโครงข่าย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันเครือข่ายของทรูมูฟ เอช มีครบทุกคลื่นความถี่ 900/850/1800/2100 MHz แบนด์วิธที่กว้างที่สุดในไทยด้วยจำนวน 55 MHz การมีจำนวนคลื่นที่มากทำให้เราได้เปรียบ สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากกว่า จากการใช้เทคโนโลยี 3 Carrier Aggregation (3CA) หรือการนำคลื่นความถี่หลากหลายแบนด์มารวมกัน เสริมด้วยเทคโนโลยี 4x4 MIMO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการอัพโหลด/ดาวน์โหลดสูงที่สุด ทำให้เราสามารถให้บริการได้ด้วยความเร็วสูงที่สุด โดยทรูมูฟ เอชได้ขยายเครือข่าย 4.5G ครอบคลุมร้อยละ 98 ของประชากร และครอบคลุมทุกอำเภอแล้ว ทั้งยังร่วมมือกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเครือข่ายชั้นนำระดับโลก ในการทดสอบระบบส่งสัญญาน 5G และทดสอบเทคโนโลยี Massive MIMO 32T 32R ในระบบ FDD กับความเร็วแรงระดับ 5G ของจริง ในสภาวะแวดล้อมจริงเป็นครั้งแรกในไทย เป็นต้น เรามุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อจะมอบประสบการณ์การสื่อสารที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย
มร.เอริก บีนายูน ผู้ร่วมก่อตั้ง และผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจ nPerf กล่าวว่า “เนื่องจากเครื่องมือ Speed Test ที่มีการใช้งานกันอยู่ในช่วงกว่า 10 ปีที่ผ่านมา มีข้อจำกัดจากผู้ให้บริการในขณะนั้น ที่มีรูปแบบการทดสอบไม่สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานจริง จึงไม่สามารถบ่งชี้คุณภาพสัญญาณของเครือข่ายได้แท้จริง จึงทำให้ nPerf ได้คิดค้นและพัฒนาระบบทดสอบมาโดยตลอด โดยเริ่มใช้งานในประเทศฝรั่งเศส ภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้มีบริการที่สามารถวัดประสิทธิภาพ(Performance) ของเครือข่ายได้อย่างเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการใช้งานของผู้ใช้จริง และมีความน่าเชื่อถือสูงสุด ซึ่งปัจจุบัน แอพพลิเคชั่น nPerf เป็นแอพฯ ที่ได้รับการยอมรับและใช้งานมากที่สุดในยุโรปและบราซิล สำหรับการทดสอบในเชิงเทคนิคในประเทศไทย nPerf มี Speed Test Server กระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ nPerf และในปีที่ผ่านมาได้ร่วมทำงานกับพาร์ทเนอร์ในประเทศไทยที่สนใจเทคโนโลยีและเชี่ยวชาญด้าน Social Network จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้มีผู้ใช้งานแอพฯ nPerf เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งบนเครือข่ายมือถือและบรอดแบนด์ทั่วประเทศไทย โดยจุดเด่นของ nPerf คือผสมผสานระหว่างการวัดผลความเร็วและการวัดผลด้วยการใช้งานจริง ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานในปัจจุบัน ทั้ง Browsing, Streaming และ live เพื่อบ่งบอกถึงคุณภาพของเครือข่าย นอกจากนี้การวัดผลของ nPerf มีระบบในการคัดกรองข้อมูลที่เป็นพิเศษ ไม่วัดค่าจากผู้ใช้งานรายเดิมซ้ำๆ จึงทำให้ผลการทดสอบมีความถูกต้องและยุติธรรมมากที่สุด จึงมั่นใจได้ว่าค่าของ nPerf Score เป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพในการใช้งานเครือข่าย ที่เกิดจากการทดสอบของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง”

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com