ITC/Sciences
Hot News: ดีแทค 'จ่ายเงิน' ค่าปรับ // โอลิมปัส 'บุก'ตลาดกล้องเปลี่ยนเลนส์ // แคนนอน ลอนช์ imagePROGRAF PRO series
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ดีแทค 'จ่ายเงิน' ค่าปรับ
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ดีแทค ได้นำเงินค่าปรับทางปกครองกรณีที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามประกาศ กสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำรายงานบัญชีแยกประเภทในกิจการโทรคมนาคมสำหรับบัญชี 2554 และบัญชี 2555 มาชำระให้สำนักงาน กสทช. รวมทั้งสิ้น 81.83 ล้านบาท สำหรับประกาศ กสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดทำรายงานบัญชีแยกประเภทในกิจการโทรคมนาคมนั้น ได้กำหนดให้บริษัทประกอบกิจการ มีหน้าที่ต้องนำส่งบัญชีแยกประเภททุกปี ซึ่งในบัญชี 2554 และ 2555 บริษัทไม่ได้นำส่งให้สำนักงาน กสทช. ภายในระยะเวลาที่กำหนด สำนักงาน กสทช. จึงได้มีการกำหนดค่าปรับทางปกครอง พร้อมทั้งแจ้งให้บริษัทนำค่าปรับมาชำระ
เงินค่าปรับจำนวนดังกล่าว สำนักงานจะนำส่งเข้ากองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.) ตามมาตรา 53 (5) แห่ง พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ พ.ศ.2553 ต่อไป.

Go To Lead


โอลิมปัส 'บุก'ตลาดกล้องเปลี่ยนเลนส์
มร.ชินโช อิเคดะ กรรมการบริษัทและผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ บริษัท โอลิมปัส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้มีแผนรุกตลาดกล้องเปลี่ยนเลนส์อย่างหนัก จากสถิติในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ตลาดกล้องเปลี่ยนเลนส์โดยเฉพาะมิร์เรอร์เลส เติบโตสูงขึ้น 75.7% จากเดิม 52.4% ในขณะที่กล้องเอสแอลอาร์ SLR อยู่ในช่วงขาลง 24.3% จากเดิม 47.6% ด้วยเทรนด์ของผู้บริโภคที่ต้องการกล้องขนาดเล็กที่มีคุณภาพทัดเทียมกล้องฟลูเฟรม และเพื่อตอบโจทย์ความต้องการตลาดและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป จึงเปิดนวัตกรรมใหม่กล้องโอลิมปัส เพน อี พีแอล 8 เหมาะมือผู้หญิง ฟังก์ชั่นเชื่อมสมาร์ทโฟนที่ใช้เซลฟี่ได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ตั้งเป้ายอดขาย 50,000 ยูนิตภายใน 1 ปี นอกจากนี้ ยังเปิดตัวเลนส์คุณภาพสูง 3 ตัว ทั้งเลนส์ไวแสงสูง เลนส์ซูมกำลังขยายสูง และเลนส์มาโครพรีเมี่ยม กำลังขยายสูงที่สุดในคลาสเดียวกัน หวังสร้างยอดขายเลนส์เพิ่มขึ้นเทียบเท่ายอดขายกล้องภายใน 2 ปี โดยคาดว่า ปีนี้จะมีรายได้ยอดขายธุรกิจกล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ประมาณ 1,300 – 1,400 ล้านบาท และตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาได้ใช้งบการตลาดกว่า 120 ล้านบาท เพื่อทำตลาดและจัดกิจกรรมเข้าถึงลูกค้าทั้งออฟไลน์และออนไลน์”
บริษัทยังเผยโฉมนวัตกรรมใหม่ที่อยู่ในระหว่างขั้นตอนการพัฒนา “โอลิมปัส โอเอ็ม-ดี อี-เอ็มวัน มาร์คทู” Olympus OM-D E-M1 Mark II กล้องถ่ายภาพมือโปรตั้งตาคอย และคาดว่าจะนำออกสู่ตลาดภายในสิ้นปี โดยที่ผ่านมาในปี 2016 โอลิมปัสได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไปแล้ว ได้แก่ กล้องเพน-เอฟ, เลนส์ 300, กล้องแอ็คชั่นคาเมร่าทีจีแทรกเกอร์, กล้องเพนอี พีแอล 8 และเลนส์ใหม่ 3 ตัว

Go To Lead


แคนนอน ลอนช์ imagePROGRAF PRO series
แคนนอน ผู้นำด้านกล้องดิจิตอลและอิมเมจจิ้ง เปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตหน้ากว้างระดับมืออาชีพ imagePROGRAF PRO Series เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง 24 นิ้ว imagePROGRAF PRO-520 และเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง 44 นิ้ว imagePROGRAF PRO-540 ซึ่งใช้ระบบหมึก 12 สี มาพร้อม Chroma Optimizer ให้งานพิมพ์คุณภาพดีขั้นสุดยอดสำหรับภาพถ่ายแนวศิลปะของช่างภาพมืออาชีพ และการพิมพ์ภาพศิลปะ ส่วนเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง 44 นิ้ว imageRPOGRAF PRO-540S และเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง 60 นิ้ว image PROGRAF PRO-560S ที่ใช้ระบบหมึก 8 สี ให้ความฉับไวและมั่นใจได้ในการพิมพ์ภาพปริมาณมาก สำหรับผู้ให้บริการพิมพ์ภาพโปสเตอร์หรือป้ายโฆษณาที่ต้องการคุณภาพระดับภาพถ่าย หมึกและหัวพิมพ์ใหม่เพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่า หมึกพิมพ์สี LUCIA PRO ได้รับการพัฒนาใหม่เพื่องานพิมพ์ภาพคุณภาพเยี่ยม ด้วยขอบเขตสีที่เพิ่มมากขึ้นและการถ่ายทอดแสงเงาได้อย่างดีเยี่ยม เครื่องพิมพ์ imagePROGRAF PRO-520 และ PRO-540 มีหมึก Chroma Optimizer เพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์ภาพบนวัสดุผิวมันตามความต้องการของช่างภาพอาชีพและศิลปิน รวมไปถึงงานกราฟฟิก อีกทั้งช่วยป้องกันรอยขีดข่วน ลด bronzing effect ทำให้ภาพมีความคมชัด กลมกลืน และมีความเข้มข้นของสีดำมากขึ้น
ผลิตภัณฑ์ imagePROGRAF PRO Series ใช้หัวพิมพ์ขนาดใหญ่กว่าเดิม โดยมีความกว้าง 1.28 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีป้องกันการอุดตัน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์ ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย และป้องกันการสูญเสียหมึก หัวพิมพ์ที่พัฒนาใหม่นี้ยังช่วยให้เครื่องพิมพ์มีขนาดเล็กลง เพราะแต่ละเครื่องมีหัวพิมพ์เพียง 1 หัวเท่านั้น ทุกรุ่นยังให้คุณภาพงานพิมพ์สูงด้วยมัลติเซ็นเซอร์ที่ช่วยตรวจสอบการทำงานของเครื่องพิมพ์ เพื่อให้ได้สีสันที่ถูกต้องสม่ำเสมอตั้งแต่แผ่นแรกจนถึงแผ่นสุดท้าย การออกแบบกลไกของเครื่องแบบใหม่ที่ความแม่นยำสูงยังทำให้ตัวเครื่องมีความมั่นคงแข็งแรง ลดการสั่นสะเทือนขณะพิมพ์และช่วยให้การฉีดหมึกแม่นยำขึ้นด้วยที่สุดแห่งประสิทธิภาพเพื่อผู้ให้บริการงานพิมพ์imagePROGRAF PRO-540S และ PRO-560S มีดีไซน์ขนาดเล็กใช้สะดวก เหมาะสำหรับธุรกิจงานพิมพ์ภาพเชิงสร้างสรรค์ กราฟฟิก และโฆษณา ที่มีพื้นที่ติดตั้งจำกัด และด้วยหน่วยประมวลผล L-COA PRO ที่สามารถประมวลผลภาพความละเอียดสูงและข้อมูลต่างๆ ที่มีปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยในการพิมพ์ภาพโปสเตอร์ที่มีคุณภาพระดับภาพถ่ายได้เร็วขึ้นอีกเท่าตัวใช้งานง่ายกว่าเดิม imagePROGRAF PRO Series ได้รับการพัฒนาให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น โดยมีจอสีแบบแอลซีดีระบบสัมผัสขนาดกว้าง 3.5 นิ้ว ที่ได้รับการออกแบบใหม่ สามารถใช้ดูความถูกต้องของงานที่ต้องการพิมพ์ อีกทั้งสามารถพิมพ์งานที่อยู่ในฟอร์แมต PDF และ JPEG จากธัมบ์ไดรฟ์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์ พร้อมระบบ multi-function dual roll ช่วยสนับสนุนการป้อนกระดาษต่อเนื่องและการจัดการงานพิมพ์ที่เสร็จแล้ว ทุกรุ่นยังมีระบบรองรับการป้อนวัสดุพิมพ์ชนิดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ทำให้งานพิมพ์ไม่เป็นรอยนิ้วมือ ทั้งยังเชื่อมต่อ Wi-Fi (IEEE 802.11b/g/n) กับอุปกรณ์สื่อสารแบบพกพา รวมถึงระบบ wireless LAN ในสำนักงานได้อย่างราบรื่นซอฟต์แวร์เพื่อความสะดวกยิ่งขึ้นของผู้ใช้งาน
ผลิตภัณฑ์ imagePROGRAF PRO Serie ใช้ระบบหมึก LUCIA PRO มีให้เลือก 4 รุ่น ดังนี้? PRO-520 - หน้ากว้าง 24 นิ้ว ระบบหมึก 12 สี พร้อม Chroma Optimiser? PRO-540 - หน้ากว้าง 44 นิ้ว ระบบหมึก 12 สี พร้อม Chroma Optimiser PRO-540S - หน้ากว้าง 44 นิ้ว ระบบหมึก 8 สี PRO-560S - หน้ากว้าง 60 นิ้ว ระบบหมึก 8 สี

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com