ITC/Sciences
Hot News: ฟูจิตสึ บริการ IoT บนคลาวด์ให้ Akademiska Hus
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ฟูจิตสึ บริการ IoT บนคลาวด์ให้ Akademiska Hus
นายเพอร์ บรันท์ซิง คาร์ลสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของ Akademiska Hus เปิดเผยว่า การปรับปรุงองค์กรโดยอาศัยเทคโนโลยีดิจิตอลจำเป็นต้องมีการปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับ Akademiska Hus มองเห็นโอกาสทางธุรกิจที่สำคัญในการใช้ข้อมูลจาก IoT ทั้งนี้การปรับปรุงประสิทธิภาพด้านพลังงานถือเป็นภารกิจที่สำคัญ แต่ในการสร้างความก้าวหน้าในเรื่องนี้ จำเป็นที่จะต้องพัฒนาต่อยอดโครงสร้างพื้นฐานของ Akademiska Hus การปรับใช้โซลูชั่น Fujitsu PRIMEFLEX for VMware Cloud Foundation นับเป็นแนวทางที่เหมาะสม เพราะโซลูชั่นดังกล่าวผสานรวมความแข็งแกร่งของฟูจิตสึและวีเอ็มแวร์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ และช่วยให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่ได้รับจากจุดข้อมูลราว 1.3 พันล้านจุด สถาปัตยกรรมแบบใหม่นี้นอกจากจะช่วยปรับปรุงการดำเนินงานทั่วไปของ Akademiska Hus แล้ว ยังมอบความยืดหยุ่นและความสามารถด้านการปรับขนาดที่จะช่วยให้นำเสนอบริการเสริมใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าในอนาคต นอกจากนี้ Akademiska Hus มีแผนที่จะสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ด้วยการเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ ซึ่งเชื่อมต่อผ่าน Application Programming Interface (API) แบบเปิดกว้าง โดยลูกค้า หน่วยงานด้านพลังงาน และนักวิจัยจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเรียลไทม์ที่มีคุณภาพ เพื่อใช้ในการพัฒนาบริการใหม่ๆ สำหรับกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์ เช่น การปรับปรุงประสิทธิภาพด้านพลังงาน ทั้งนี้ Akademiska Hus กำลังทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับ Chalmers University of Technology ในเมืองโกเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ซึ่งจัดทำโครงการต่างๆ ในด้านนี้
นายคาริน เชรล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟูจิตสึ สวีเดน กล่าวว่า “Akademiska Hus” คือตัวอย่างที่ดีของบริษัทที่ใช้การเติบโตเป็นโอกาสในการสร้างความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญ ด้วยการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน SDDC เพื่อรองรับการเติบโต บริษัทดังกล่าวยังได้รับความสามารถด้านการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น และสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมากที่สร้างโดย IoT เพื่อค้นหาโอกาสใหม่ๆ นอกจากนี้เรายังเล็งเห็นว่าลูกค้าหันมาสนใจระบบแบบครบวงจรเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นแนวทางที่รวดเร็วและมีความเสี่ยงน้อยที่สุดสำหรับการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐานใหม่ และเราคาดว่าแนวโน้มนี้จะขยายตัวอย่างต่อเนื่องในอนาคต

Go To Lead


ซีเอ เทคโนโลยี ผู้นำ API
นายราฮีม ภาเตีย ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์บริษัทซีเอ เทคโนโลยี เปิดเผยว่า ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้ด้วยการใช้โครงสร้างการบริหารงานที่ยึดหยุ่นในการใช้งาน APIs และ ไมโครเซอร์วิสเพื่อการสร้างแอพพ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น"
"เราเชื่อมั่นว่า การยกย่องในการจัดอันดับนี้จากบริษัทวิจัยการ์ตเนอร์ น่าจะช่วยยืนยันความสำเร็จทั้งด้านยุทธศาสตร์และความแข็งแกร่งของเรา ที่มีใน โซลูชั่นชั้นนำของตลาด ที่ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบพัฒนา การทดสอบ การรักษาความปลอดภัยการบริหารจัดการและการเฝ้าติดตาม APIs ต่างๆ และด้วยการใช้งานโซลูชั่น Full Lifecycle API Managemenตลอดจนไมโครเซอร์วิสและ และโซลูชั่น IoT ทำให้ เราได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือ นำเสนอระบบบริหารซอฟต์แวร์สมัยใหม่ที่จะนำเสนอประสบการณ์ใช้งานที่ดีกว่าและตอบโจทย์ ทุกธุรกิจ ด้วยยอดการเติบโตของรายได้ในที่สุด
รายงานฉบับนี้การ์ตเนอร์ ได้ระบุว่า บริษัทผู้นำตลาด คือผู้ผลิตที่บริหารงานได้อย่างเข้มแข็งและเป็นผู้นำตลอดจนมีอิทธิพลต่อตลาด ทั้งนี้ผู้ผลิตรายใหม่ที่เข้ามาในตลาดจะมี ข้อจำกัดในด้านการบริหารจัดการงานซึ่งมีโอกาสน้อยที่จะมาเป็นผู้นำ ในทางกลับกันผู้ผลิตที่มีการบริหารงานอย่างเข้มแข็งแต่ระมัดระวังมากเกินไป และไม่กล้าเสี่ยงก็ไม่สามารถพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ได้เช่นกัน ดังนั้นตัวแปรที่สำคัญที่สุดของผู้นำในที่นี้ก็คือขีดความสามารถในการตอบโจทย์การใช้งาน APIs ประเภทต่างๆได้ กว้างขวางที่สุดไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในระหว่างแอพพลิเคชั่น กับ แอพพลิเคชั่นด้วยกันเอง การใช้งานแบบ B2B การใช้งานแบบ B2C ทั้ง ในแง่ของการติดตั้งจริงและในระบบคลาวด์ และครอบคลุมอย่างครบวงจรนับตั้งแต่การใช้งานแบบเดิม ไปจนถึงการใช้งาน SOA "Mode 1" เจเนอเรชั่นใหม่ และการใช้งานแบบยืดหยุ่นพร้อมปรับเปลี่ยนในแบบเน้นดิจิตอล การมาถึงของยุคการเปลี่ยนผ่านดิจิตอลได้เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งอย่าง รวมทั้งโมเดลธุรกิจต่างๆ ตลอดจนแพลตฟอร์มการใช้งานมากมาย ส่งผลทำให้เรื่องของ APIs มาสู่การตัดสินใจ ของ CIOรวมทั้งยังต้องขยายถึงการตัดสินใจของผู้บริหารระดับสูงอื่นๆของแต่ละบริษัทองค์กรอีกด้วย โดยปกติการใช้งาน APIs มักจะเริ่มต้น ในรูปแบบ โปรเจกต์เล็กๆ ที่มาพร้อมกับไอเดียใหม่ๆ และการทุ่มเททำงาน อย่างข้ามวันข้ามคืน จนกว่าจะเริ่มจุดติด ซึ่งพอถึงตอนนั้นเองจะต้องรับมือบริหารจัดการเรื่องราวต่างๆให้ได้อย่างรวดเร็ว
ระบบ CA API Management คือชุดซอฟต์แวร์ครบวงจรที่จะช่วยให้บริษัทและองค์กรต่างๆ ได้บรรลุเป้าหมาย ทางด้านการเปลี่ยนผ่านดิจิตอลโดยใช้ประโยชน์จากคุณค่า การวิเคราะห์ข้อมูลและ การช่วยให้ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สามารถขยายธุรกิจและ สร้างประโยชน์ ทางรายได้จากโอกาสในใหม่ที่มีด้วยระบบ CA API Management ดังนี้ CA Live API Creator, CA API Gateway, CA Mobile API Gateway, CA API Developer Portal, CA Microgateway และ CA API Management SaaS รวมทั้งเป็นอันดับ #1 ในการจัดอันดับของ ITCentral Station

Go To Lead


ETDA 'ปั้น' นักพัฒนาเกม
นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยมีอัตราเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการที่ ecosystem ของตลาดเกมมิงและอีสปอร์ตในประเทศค่อนข้างสมบูรณ์มากขึ้น ทั้งในแง่การพัฒนารูปแบบเกมและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทำให้การเล่นเกมสมจริงและสนุกมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ผู้บริโภคในช่วงวัยต่าง ๆ ทำให้มีคนหันมาเล่นเกมกันเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดเกมในประเทศไทยเติบโตสูงขึ้นในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ภาคการศึกษาเองก็ปรับตัวรองรับการเติบโตดังกล่าวเช่นกัน มีหลายสถาบันการศึกษาที่เปิดสอนวิชาเกี่ยวกับการสร้างเกม ซึ่งเป็นการผสมผสานศิลปะในการเล่าเรื่อง หรือ storytelling การสร้างสรรค์ตัวละคร การคิดพล็อตเกม ตลอดจนการวางแผนการตลาด ซึ่งจากปี 2559 ที่ผ่านมาประเทศไทยมีมูลค่าการบริโภคจากอุตสาหกรรมเกมเติบโตขึ้นถึง 16,328 ล้านบาท และเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี โดยเฉลี่ย 12% ต่อปีดังนั้น ETDA จึงยินดีที่มีความร่วมมือระหว่าง DIDTC และ DGS ในการผลักดันโครงการ Game Publisher เพื่อปั้นนักพัฒนาเกมด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นการผลักดันอุตสาหกรรมเกมไทยให้ตอบสนองนโยบายการขับเคลื่อน Thailand 4.0 เพราะ ETDA เป็นหน่วยงานหนึ่งที่ผลักดันให้เกิดการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรม Digital Content ซึ่งเกมเป็นหนึ่งในนั้น Digital Content นอกจากจะเป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการสื่อสารที่เข้าถึงคนได้ง่ายและทั่วถึงแล้ว (Digital Content as a Tool) ยังเป็นสินค้าและบริการที่ซื้อขายกันผ่านออนไลน์ด้วย (Digital Content as a Product) การผลักดันให้จำนวนและมูลค่าของการซื้อขาย Digital Content มีปริมาณสูงขึ้น จะส่งผลต่อจำนวนและมูลค่าการทำ e-Commerce ต่อไปในภาพรวม
นายธนัช จิรวารศิริกุล ผู้อำนวยการ DIDTC กล่าวว่า เพื่อตอกย้ำนโยบายภาครัฐบาลสู่การขับเคลื่อน Thailand 4.0 ในการสนับสนุนและส่งเสริมอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทย พร้อมยกระดับฝีมือคนไทยให้มีศักยภาพในการแข่งขันในระดับสากล DIDTC จึงได้ผนึกความร่วมมือกับ DGS สู่การเป็นผู้เผยแพร่เกมนินเทนโด สวิตช์ (Nintendo SwitchTM) ที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทย จากการเปิดโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์ นักพัฒนาเกมอิสระ มีใจรักในโลกแห่งเกมนินเทนโด สวิตช์ มาร่วมส่งไอเดียผลงานการพัฒนารูปแบบเกม พร้อมเปิดมิติใหม่แห่งโลกเกมนินเทนโด สวิตช์ พร้อมกันทั่วโลก DIDTC ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในฐานะผู้พัฒนาหลักสูตรทางด้านดิจิทัลคอนเทนต์ พร้อมที่จะให้คำปรึกษา สนับสนุนด้านการพัฒนาคอนเทนต์และรูปแบบเกมอย่างครบวงจร อีกทั้งยังสามารถเข้ามาร่วมกับทีมบุคลากรของ DIDTC เพื่อเพิ่มศักยภาพการคิดค้นสร้างสรรค์ผลงาน พร้อมใช้เครื่องมืออุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ จากศูนย์ DIDTC ได้ทั้งหมด ตามที่ทางศูนย์ได้จัดเตรียมให้ ทั้งยังมีทุนสนับสนุนสำหรับเกมที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อต่อยอดสู่การริเริ่มขบวนการผลิต สู่การส่งออกเพื่อจัดจำหน่ายในระดับนานาชาติ
นายธาน เช็ค มิง กรรมการผู้จัดการ DGS กล่าวว่า DGS ยินดีที่จะร่วมงานกับ DIDTC ในการขยายตลาดของนักพัฒนาเกมไทยออกสู่สากล ซึ่งนอกเหนือจากการพัฒนาหลักสูตรนวัตกรรมการออกแบบดิจิทัลและดิจิทัลเทคโนโลยีแนวสร้างสรรค์ร่วมกันแล้ว ยังมีความพยายามอย่างยิ่งที่จะเป็นตัวเชื่อมให้มีการร่วมงานกันระหว่างนักศึกษาในหลักสูตรกับผู้พัฒนาเกมไทย นักพัฒนาเกมที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับการเผยแพร่และจัดจำหน่ายเกมบน Nintendo eShop ผ่าน DGS ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันเทคโนโลยีดิจิเพน หรือ DigiPen Institute of Technology ที่มีความร่วมมือกับศูนย์ DIDTC และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทางด้านการศึกษาและการพัฒนาหลักสูตรสำหรับเศรษฐกิจยุคดิจิทัล ซึ่งในการเปิดตัวโครงการครั้งนี้จะเป็นส่วนเติมเต็มที่ทำให้ภาคการศึกษาและภาคการอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยมีความร่วมมือที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น

Go To Lead


IT CLICK
SONY Xperia XZ2

SONY ลอนช์สมาร์ทโฟนใหม่ Xperia XZ2
ดีไซน์ดูหรูหรา โค้งมน แต่ดูแข็งแกร่ง....
หน้าจอ 5.7 นิ้ว HDR Full HD+ เต็มอิ่ม
ไฮเทค Entertainment to the Extreme
ทั้งภาพยนตร์และคอนเทนต์อื่นๆ สีสันและ
ความคมชัดสูง รับชมคอนเทนต์แบบ High
Dynamic Range ด้วยเทคโนโลยี BRAVIA
การทำงานด้วย X-reality for Mobile พร้อม
Motion Eye บันทึก Video, 4K HDR Movie
สมาร์ทโฟนครบเครื่อง ที่คนรุ่นใหม่น่าจับจอง
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com