ITC/Sciences
Hot News: ทรูมูฟ เอช จัดเต็มสัญญาณ 4 G
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ทรูมูฟ เอช จัดเต็มสัญญาณ 4 G สวทช . -สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ต่อยอดงานวิจัย
ซีเอ เทคโนโลยีชี้ ผู้บริโภคทิ้งแบรนด์ได้ง่ายภายใน 6 วินาที IT CLICK:Lenovo, V ibe X 2

ทรูมูฟ เอช จัดเต็มสัญญาณ 4 G
นายศิริพจน์ คุณากรพันธุ์ ผู้อำนวยการบริหารด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวกิจกรรมคาราวาน “ทรูมูฟ เอช แรงสุด จริงสุด ทั่วไทย” สามารถใช้งานได้จริงแล้ว 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย รวมทั้งเครือข่าย 3G (850 และ 2100 MHz.) ที่ครอบคลุม 97% มากที่สุดในไทย เข้าถึงทั่วทุกตำบล ทุกอำเภอทั่วภาคเหนือ โดยจัดบูธกิจกรรมมอบสาระความบันเทิงตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในเมืองเชียงใหม่ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ นอกจากนี้ ภายในงานได้มอบเครื่องสมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ และซิมทรูมูฟ เอช 4G สำหรับใช้งานดาต้า 5 GB/เดือน ให้เพื่อนคู่ค้าและตัวแทนจำหน่ายได้สัมผัสประสบกาณณ์ความเร็วและแรงสุดของสัญญาณทรูมูฟ เอชเป็นเวลา 1 ปี
กิจกรรมครั้งนี้ แสดงถึงความพร้อมของสัญญาณคุณภาพเครือข่ายเทคโนโลยี 4G ทรูมูฟ เอช สำหรับชาวเชียงใหม่และทุกจังหวัดในภาคเหนือผ่านคาราวาน "ทรูมูฟ เอช 4G แรงสุด จริงสุด ทั่วไทย" ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความเร็วและแรงสุดของสัญญาณที่ครอบคลุมมากที่สุดด้วยตนเอง พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นท้าความเร็วและแรงของ 4G True Smart 4G 5.5” สมาร์ทโฟนสุดคูล ที่รองรับเทคโนโลยี 4 จี ลด 50% เหลือเพียง 4,495 บาท หรือเลือกรับส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงสุด 2,400 บาท นาน 1 ปี เมื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือน 4G พร้อมชมฟรี ทรูวิชั่น เอนิแวร์ ฟรี 1 GB นาน 1 ปี สำหรับลูกค้าเติมเงิน เปิดซิมวันนี้ เล่นเน็ต 4G ฟรี 500 MB (ใช้งานได้นาน 7 วัน) นอกจากนี้ พบความหลากหลายของสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G และแพ็กเกจโปรโมชั่นเด็ด ๆ อีกมากมายในทุกช่องทางการจำหน่ายที่ทรูมูฟ เอชคัดสรรให้สัมผัสประสบการณ์ของ 4G ตัวจริง ที่เร็วแรงและคุ้มค่าที่สุดตลอดเดือนเมษายนนี้

Go To Lead


ทรูมูฟ เอช จัดเต็มสัญญาณ 4 G
ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล ผู้อำนวยการสวทช. เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวทำขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ภาคอุตสาหกรรมสามารถนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ เกิดการต่อยอดและยกระดับผู้ประกอบการให้เข้าถึงแหล่งรวมงานวิจัยและพัฒนา ซึ่ง สวทช .พยายามผลักดันงานวิจัยให้ตอบโจทย์และเป็นไปตามความต้องการของผู้ประกอบการ มากขึ้น
ด้าน ภก.เชิญพร เต็งอำนวย ประธานสถาบันวิจัยพัฒนาและนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท. ) กล่าวว่า โครงการนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรมมีช่องทางในการเข้าถึงนักวิจัย ผลงานวิจัย หรือเทคโนโลยี ที่ภาครัฐมีอยู่เพื่อนำไปพัฒนาหรือต่อยอดให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีนวัตกรรมเป็นตัวชู ซึ่งส.อ.ท.มียุทธศาสตร์และนโยบายที่จะผลักดันใหัภาคอุตสาหกรรมไทยตระหนักถึงความสำคัญในการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมมาใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์อยู่แล้วอีกทั้งโครงการนี้จะเป็นการเพิ่มศักยภาพของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมให้มีการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับต่างประเทศซึ่งจะเป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจของประเทศเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องมั่นคงและยั่งยืน
ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี สวทช . กล่าวว่า ในโครงการนี้ สวทช .จะนำผลงานวิจัยที่ถือสิทธิทางทรัพย์สินทางปัญญา 100 เปอร์เซ็นต์ และยังไม่เคยให้ สิทธิกับผู้ใดมาก่อนอาทิ งานวิจัยกลุ่มอุปกรณ์ทางการแพทย์ กลุ่มเกษตร และกลุ่มอุตสาหกรรมทั่วไปเป็นต้น มาถ่ายทอดให้กับผู้ประกอบการเอกชนที่สนใจแบบไม่สงวนสิทธิ หรือที่เรียกว่า Non-excusive ซึ่งการถ่ายทอดนี้จะดำเนินการในรูปแบบต่างๆตามความเหมาะสม เช่น การฝึกอบรม การสาธิต การดูงาน เอกสาร คู่มือและคิดค่าใช้จ่ายที่ต่ำที่สุด

Go To Lead


ซีเอ เทคโนโลยีชี้ ผู้บริโภคทิ้งแบรนด์ได้ง่ายภายใน 6 วินาที
ผลการศึกษาล่าสุดที่สนับสนุนโดยบริษัทซีเอ เทคโนโลยีชี้ให้เห็นว่า แอพพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งในรูปแบบในโมไบล์และเดสก์ท็อปกำลังจะเป็นสมรภูมิใหม่ของการช่วงชิงความภักดีต่อแบรนด์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เพราะในปัจจุบันระบบเศรษฐกิจกำลังถูกผลักดันด้วย ซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่น โดยผู้บริโภคทุกวันนี้จะคาดหวังมากขึ้นจากการใช้งานแอพพลิเคชั่น และหากและธุรกิจใดล้มเหลวที่จะนำเสนอประสบการณ์ใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ดี ก็กำลังเสี่ยงที่จะสูญเสียฐานลูกค้าไปอย่างน้อย 1 ใน 3 ของที่มีอยู่เดิม
ผลการศึกษาที่ใช้ชื่อว่า ซอฟต์แวร์-สมรภูมิใหม่ของความภักดีต่อแบรนด์ (Software - the new battle ground for brand loyalty ) ได้ทำการศึกษา และสำรวจความคิดเห็นจากผู้บริโภคจำนวน 1449 คนและผู้มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจอีก 259 คนใน 5 ประเทศของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นเพื่อดูว่าแต่ละกลุ่มมีความคิดอย่างไรต่อผลที่ แอพพลิเคชั่น มีผลกระทบต่อการใช้งานของผู้ใช้งานและธุรกิจที่แตกต่างกัน จะมีผลเรื่องนี้เช่นไรซึ่งผลก็ออกมาว่าผู้ตอบแบบสอบถามได้ชี้ให้เห็นตัวแปร 3 อย่างที่มีผลกระทบมากที่สุดประสบการณ์การใช้งานของผู้บริโภคนั่นคือ
1) ต้องโหลดได้เร็ว - มีอยู่ถึง 75 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคที่ตอบแบบสอบถามได้ทิ้งแบรนด์เดิมwxก็เพราะว่าเจอปัญหาโหลดช้าและระบุด้วยว่าเวลาโหลดที่ยอมรับได้อยู่ที่ 6 วินาทีหรือน้อยกว่านั้น ในขณะที่มีอีก 39 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าต้องการเวลาโหลดที่น้อยกว่า 3 วินาที
2) ฟังก์ชั่นการใช้งานต้องง่าย - มีมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่จัดอันดับว่า ฟีเจอร์การใช้งานที่ง่าย คือตัวผลักดันที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจที่จะใช้งานหรือซื้อ แอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ยังมี 63% ที่ระบุว่าแรงผลักดันในการตัดสินใจมาจากตัวแอพพลิเคชั่นที่ทำงานได้โดยไม่มีปัญหายุ่งยาก
3) ความมั่นใจเรื่องการรักษาความปลอดภัย - พบว่ามีมากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์มองว่าขีดความสามารถของ แอพพลิเคชั่น ที่จะต้องปกป้องจุดอ่อนต่างๆ อย่างเช่นไวรัสและการโจมตีเพื่อปฏิเสธการใช้งานโดยแฮกเกอร์และทำงานตามฟังก์ชั่นต่างๆได้อย่างปลอดภัยและมีการรักษาความปลอดภัย คือตัวแปรด้านฟีเจอร์การใช้งานที่สำคัญ นอกจากนี้สำหรับฝั่งยูสเซอร์ที่เคยมีประสบการณ์ใช้งานที่มีปัญหาการรักษาความปลอดภัยแอพพลิเคชั่นมาก่อน พบว่ามี 17 เปอร์เซ็นต์บอกว่าจะทิ้งแบรนด์นั้นไปเลย
"แอพพลิเคชั่น ได้กลายมาเป็นสื่อกลางหลักและสำคัญที่สุดสำหรับผู้บริโภคที่จะเชื่อมต่อกับธุรกิจ" เคนเน็ธ อาเรดอนโด ประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น บริษัทซีเอเทคโนโลยี กล่าวพร้อมเสริมว่า " บริษัทต่างๆจำเป็นที่จะต้องนำเอาแนวคิดที่ลูกค้าเป็นศูนย์กลางมาใช้พร้อมกับรวมเข้ากับการที่ต้องมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องสำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่เชื่อมต่อตลอด และท้ายที่สุดแล้วบริษัทจะต้องมี แอพพลิเคชั่น ที่สามารถปรับแต่งให้ตรงการใช้งานของผู้ใช้ ต้องมีการรักษาความปลอดภัย ตอบสนองความต้องการและใช้งานได้ด้วยเช่นกัน"
อย่างไรก็ตาม ยังมีช่องว่างในความคิดเห็นที่พบจากการศึกษานี้ก็คือ สิ่งที่ผู้มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจคิดว่าอุตสาหกรรมของตนจะสามารถนำเสนอผ่าน แอพพลิเคชั่นได้และความเห็นต่างที่ผู้บริโภคคิดว่าอุตสาหกรรมเดียวกันนั้นจะสามารถนำเสนอสิ่งที่ตนต้องการได้
ซึ่งผลจากการสำรวจชี้ว่า ทางภาคธุรกิจมักคิดว่าการนำเสนอ แอพพลิเคชั่น ของตนนั้นออกมาดีกว่ามุมมองที่ผู้บริโภคคิดอยู่และความแตกต่างกันนี้มีมากถึง 14 เปอร์เซ็นต์ในภาคธุรกิจบริการการเงินและ 11 เปอร์เซ็นต์ ในภาคราชการและบริการสาธารณะ

Go To Lead


IT CLICK
Lenovo, V ibe X 2

สมาร์ทโฟน Lenovo, Vibe X 2
ดีไซน์โดย Layerd Design รุ่นนี้
หน้าจอ 5 นิ้ว Full HD, Body Case
สุด Cool สีขาวทอง ดูสุดเท่....
วัสดุสามชั้นดีไซน์แตกต่างกัน
เพิ่มประสิทธิภาพด้วย Octa Core
2.0 GHz รองรับ 4 G LTE และ
การใช้งาน Dual Sim, 2 Sim และ
หน่วยความจำภายใน 32 GB, Ram
2 GB แบตเตอรี่ 2300 mAh
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com