v I Click News :: ทางด่วนข้อมูลข่าวสารออนไลน์ 24 ชั่วโมง ::
ITC/Sciences
Hot News: ทรู เปิดตัว “เก้า จิรายุ” แบรนด์แอมบาสเดอร์
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ทรู เปิดตัว “เก้า จิรายุ” แบรนด์แอมบาสเดอร์ ชาร์ป “ควอทรอน โปร” นวัตกรรมใหม่จากอควอสทีวี
ดีแทค โหม‘เลิฟบุฟเฟ่ต์’เล่นเน็ตไม่อั้น 'ชี้'สมาร์ทโฟนไทย โตไม่ต่ำกว่า13ล้านเครื่อง

ทรู เปิดตัว “เก้า จิรายุ” แบรนด์แอมบาสเดอร์
นางเนตรชนก วิภาตะศิลปิน รองผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงานทรูปลูกปัญญา มีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทรูปลูกปัญญา มีเดีย เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่ต้องการนำศักยภาพเทคโนโลยีการสื่อสารของกลุ่มทรูมาสร้างประโยชน์พัฒนาสื่อการเรียนรู้คู่คุณธรรมที่ให้ทั้งสาระความรู้ สาระบันเทิง และความสนุกสนานแก่เยาวชน ด้วยมุ่งหวังที่จะสร้างสังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่สื่อต่างๆ ภายใต้ทรูปลูกปัญญา มีเดีย ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาอย่างต่อเนื่อง และในโอกาสจะครบรอบ 5 ปี ทรูปลูกปัญญา มีเดีย จึงพร้อมแล้วที่จะก้าวไปอีกขั้น โดยยินดีที่จะแนะนำ “เก้า จิรายุ ละอองมณี” ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นที่จะมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของทรูปลูกปัญญา มีเดีย ภายใต้แนวคิด “ก้าวไปกับทรูปลูกปัญญา มีเดีย” เพื่อสื่อถึงความตั้งใจของทรูปลูกปัญญา มีเดียที่ต้องการเป็นเสมือนเพื่อนที่จะก้าวเดินไปพร้อมกับน้องๆ เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตวัยรุ่นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งลักษณะนิสัย บุคลิกภาพ ความสามารถและคาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “เก้า จิรายุ” เหมาะสมที่จะสะท้อนภาพลักษณ์ของทรูปลูกปัญญา มีเดียได้อย่างชัดเจน ในฐานะตัวแทนวัยรุ่นยุคดิจิทัลที่ชอบการเรียนรู้และทดลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ พึ่งพาสื่อเทคโนโลยีในการค้นหาคำตอบด้วยตนเอง อีกทั้งยังมีไลฟ์สไตล์ที่สนุกสนาน รักการอ่านและแบ่งปันข้อมูล ตรงกับแนวคิดของทรูปลูกปัญญา มีเดีย ซึ่ง “เก้า” จะเป็นเสมือนรุ่นพี่ที่มาคอยแนะนำ แบ่งปันความรู้และประสบการณ์แก่รุ่นน้อง ให้ใช้ชีวิตแบบไม่เหนื่อยผ่านสื่อและกิจกรรมต่างๆ ของทรูปลูกปัญญา มีเดีย”
“ทรูปลูกปัญญา มีเดีย มุ่งหวังที่จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สนับสนุนให้เยาวชน รวมทั้งภาคส่วนการศึกษาและสังคมมีแหล่งข้อมูลความรู้และสื่อสร้างสรรค์ต่างๆ สำหรับการเรียนรู้และเพิ่มพูนประสบการณ์ จึงขอถือโอกาสนี้ เชิญชวนทุกคน ร่วมก้าวไปด้วยกันกับทรูปลูกปัญญา มีเดีย โดยสามารถพบกับ “พี่เก้า” ได้แล้ววันนี้ ผ่านสื่อต่างๆ ได้แก่ เมนู “Page 9” ใน www.trueplookpanya.com – คลังความรู้คู่คุณธรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ, ช่องทรูปลูกปัญญา (ทรูวิชั่นส์ช่อง 6) – โทรทัศน์ความรู้ดูสนุก, นิตยสารปลูก – นิตยสารปลูกปัญญา ปลูกความรู้คู่คุณธรรม ตลอดจนพบกับ “พี่เก้า” ในกิจกรรมต่างๆ ของทรูปลูกปัญญา มีเดีย อาทิ โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม และโครงการประกวดสร้างคลังความรู้กับทรูปลูกปัญญาดอทคอม อีกด้วย” นางเนตรชนก กล่าวสรุป

Go To Lead


ชาร์ป “ควอทรอน โปร” นวัตกรรมใหม่จากอควอสทีวี
ชาร์ป ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์สำนักงาน และแผงโซลาร์ชั้นนำของโลก เปิดตัว “ควอทรอน โปร” นวัตกรรมใหม่ล่าสุดบนจอภาพแอลอีดีทีวี ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ชาร์ปได้พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “เหนือกว่านิยามแห่งความคมชัด” และคิดค้นขึ้นเพื่อตอบโจทย์สุนทรียภาพในการรับชม ด้วยจอภาพความละเอียดสูงพร้อมการสร้างสรรค์เฉดสีต่างๆ ที่ได้มาจากเทคโนโลยีการแสดงผล 4 แม่สีครั้งแรกในวงการอุตสาหกรรมจอภาพลิควิดคริสตัล ด้วยการเพิ่ม Sub-Pixels สีเหลืองลงไปในจอภาพแบบทั่วไปที่มี 3 แม่สี (แดง เขียว และน้ำเงิน) สร้างความละเอียดได้เทียบเท่าจอภาพแบบ 4K ที่ใช้ในโรงภาพยนตร์ชั้นนำ หรือ Ultra-HD อย่างเป็นทางการในประเทศไทย
นวัตกรรมใหม่นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างเฉดสีต่างๆ ให้กว้างขึ้น ทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับสีสันต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังให้มิติภาพที่ใสสว่างมากกว่าจอภาพของโทรทัศน์แอลอีดีทั่วไป ที่สำคัญ “ชาร์ป อควอส ควอทรอน โปร” ยังได้รับ THX Display Certification มาตรฐานในเรื่องคุณภาพของภาพและเสียง จาก THX Ltd. บริษัทชั้นนำระดับโลกซึ่งได้รับการก่อตั้งขึ้นโดย George Lucas ผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดังระดับโลกอย่าง “Star Wars” เพื่อให้ความมั่นใจว่าผู้บริโภคจะได้รับประสบการณ์อันแตกต่าง และอรรถรสในการรับชมในคุณภาพระดับเดียวกันกับโรงภาพยนตร์ชั้นนำ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง Built-in Wi-Fi, Bluetooth และการรองรับการใช้งาน SD Card ทำให้ “อควอส ควอทรอน โปร” มีความสามารถที่ครบครันในการสร้างความบันเทิงในบ้าน และยังสามารถตอบสนองความต้องการในด้านคุณภาพของจอภาพ ฟังก์ชั่นการใช้งาน ในราคาที่สมเหตุผล พบกับ “ชาร์ป อควอส ควอทรอน โปร” (Sharp AQUOS Quattron Pro) แอลอีดีทีวี รุ่นล่าสุดจากชาร์ป ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 4 แม่สีบนจอภาพ ในแอลอีดีทีวีความละเอียดสูงระดับ Full-HD ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับจอภาพแบบ 4K หรือ Ultra-HD มีให้เลือก 3 ขนาด คือ 60 นิ้ว ราคา 94,990 บาท 70 นิ้ว ราคา 154,990 บาท และ 80 นิ้ว ราคา 299,990 บาท ได้แล้ววันนี้ที่ ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

Go To Lead


ดีแทค โหม‘เลิฟบุฟเฟ่ต์’เล่นเน็ตไม่อั้น
นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า แนวโน้มการใช้งานด้านข้อมูล ที่เพิ่มมากขึ้นกว่าการใช้งานด้านเสียง (วอยซ์) ของลูกค้า จึงเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ เลิฟบุฟเฟ่ต์ (Love Buffet) เพื่อ ตอบโจทย์การใช้งานรายเดือน ที่โทรฯ ฟรีได้ 16 ชั่วโมง ทุกเครือข่าย และยังใช้อินเทอร์เน็ตได้เต็มความเร็ว โดยไม่มีการลดความเร็วเหมือนแพ็กเกจทั่วไปในท้องตลาด เริ่มต้นราคาที่ 449 บาท ความเร็ว 1 กิกะบิต ราคา 749 บาท ความเร็ว 2 กิกะบิต และ 999 บาท ความเร็ว 3 กิกะบิต กับโปรโมชั่น ลด 50% นาน 3 เดือน
โปรโมชั่นดังกล่าว จะไม่มีการลดความเร็วลงตามนโยบายแฟร์ ยูส โพลิซี (เอฟยูพี) ที่เป็นระเบียบจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ที่ ให้ความเร็วหลังจากหมดโปรโมชั่นเหลือ 128 กิโลบิต แต่ดีแทคจะไม่มีเอฟยูพีคือในทุกแพ็กเกจจะได้ใช้ระดับความเร็วตามโปรโมชั่นที่เหลือไม่มีขั้นต่ำ ทั้งนี้ ดีแทคมีลูกค้ารายเดือน (โพสต์เพด) สิ้นสุดไตรมาส 2 ที่ผ่านมา จำนวน 3.6 ล้านราย ลูกค้าแบบเติมเงิน (พรีเพด) 24.4 ล้านราย โดยปัจจุบันยอดขายซิมใหม่ในระบบโพสต์เพดอยู่ที่เดือนละ 100,000 เลขหมาย และตั้งเป้าหมายมีลูกค้าเพิ่มจากโปรโมชั่นใหม่นี้ถึงสิ้นปีอีก 50,000 ราย
“ก่อนหน้านี้ลูกค้าจะเน้นเรื่องการโทรฯ และดีแทคถือเป็นรายแรกที่ออกโปรโมชั่นให้ลูกค้าโทรฯ บุฟเฟ่ต์ทุกเครือข่าย และโปรโมชั่นนี้ถือเป็นอีกโปรโมชั่นที่ดีแทคนำเสนอลูกค้าให้ใช้งานแบบไม่อั้นและได้โทรฯ ข้ามค่ายแบบบุฟเฟ่ต์เช่นกัน ซึ่งแพ็กเกจดังกล่าวจะทำให้ลูกค้าได้เข้าถึงประสบการณ์การใช้งาน 3 จีอย่างแท้จริง”

Go To Lead


'ชี้'สมาร์ทโฟนไทย โตไม่ต่ำกว่า13ล้านเครื่อง
นายธีระ กนกกาญจนรัตน์ นักวิเคราะห์ อุตสาหกรรมไอซีทีอาวุโส จากบริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลก เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนไทยว่า ภายในสิ้นปีนี้ คาดว่ายอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในประเทศไทยจะเติบโตมากกว่าปีที่แล้วไม่ต่ำกว่า 30% หรือประมาณ 13 ล้านเครื่อง โดยได้อานิสงส์จาก 3 ปัจจัยหลัก คือ สภาพตลาดสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดที่มีตัวเลือกมากขึ้น ความต้องการใช้งานโซเชียล มีเดียที่เพิ่มขึ้น และความนิยมของการทำธุรกรรมพาณิชย์ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือโมบายคอมเมิร์ซที่มีมากขึ้น ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตลาดสมาร์ทโฟนเติบโตขึ้นมาก บริษัทผู้ผลิตสมาร์ท โฟนทยอยนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด ด้วยราคาที่ลดต่ำลงส่งผลให้คนไทยหันมาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมากขึ้นแทนที่โทรศัพท์ฟีเจอร์โฟนแบบดั้งเดิม ซึ่งฟรอสต์ ประเมินว่า ถึงสิ้นปีนี้ ยอดขายโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในไทยจะอยู่ที่ประมาณ 60% ของตลาดมือถือทั้งหมด และอีก 40% จะเป็นโทรศัพท์ชนิดฟีเจอร์โฟน
นอกจากนี้ ปัจจัยหลักอีกประการที่ผลักดันการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนในไทย คือกระแสความนิยมการใช้งานโซเชียล มีเดีย ซึ่งจากผลสำรวจพบว่าคนไทยใช้เวลาโดยเฉลี่ย 3.1 ชั่วโมงต่อวัน กับการออนไลน์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ และโดยเฉลี่ย 2.6 ชั่วโมงต่อวันเพื่อท่องโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเวลาที่มากกว่าเวลาที่ใช้กับสื่ออื่น ๆ เช่น การดูโทรทัศน์

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com