ITC/Sciences
Hot News: แคนนอน จัดนิทรรศการ “ภาพถ่ายในความทรงจำ” ร. 9 // BenQ เปิดตัว W11000 โฮมเธียเตอร์โปรเจคเตอร์ DLP 4K Ultra HD //
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
แคนนอน จัดนิทรรศการ “ภาพถ่ายในความทรงจำ” ร. 9
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเทคโนโลยีด้านกล้องดิจิตอลและอิมเมจจิ้งชั้นนำระดับโลก จัดนิทรรศการภาพถ่ายในความทรงจำ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 โดยมีศิลปินแห่งชาติและช่างภาพรับเชิญกว่า 10 คน ร่วมถ่ายทอดความรู้สึกผ่านภาพถ่ายที่สวยงามและอยู่ในความทรงจำของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ
นิทรรศการภาพถ่ายในความทรงจำ รวบรวมภาพที่หาชมได้ยาก ซึ่งบันทึกเหตุการณ์สำคัญในรัชกาลที่ 9 ทั้งภาพส่วนพระองค์ ภาพการทรงงาน และภาพจากพระราชพิธีต่างๆ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยแบ่งพื้นที่การจัดแสดงออกเป็น ส่วนด้วยกันคือ ส่วนที่
1. ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ที่รวบรวมมาจากหอจดหมายเหตุ ส่วนที่
2. พระบรมฉายาลักษณ์ที่ทรงกล้องปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อการพัฒนาประเทศ สำหรับส่วนที่
3. ภาพจากศิลปินแห่งชาติและช่างภาพมืออาชีพที่เคยถวายงานใต้เบื้องพระยุคลบาท ส่วนที่
4. ภาพกล้องส่วนพระองค์ประเภทต่างๆ และส่วนที่
5. จัดแสดงภาพถ่าย ภายใต้คอนเซปต์ “ภาพที่มีทุกบ้าน” โดยช่างภาพชื่อดังอย่างคุณอนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง นิทรรศการภาพถ่ายในความทรงจำ จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559 เวลา 10.00-21.00 น. ที่บูธแคนนอนภายในงาน Photo Fair 2016 ฮอลล์ 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

Go To Lead


BenQ เปิดตัว W11000 โฮมเธียเตอร์โปรเจคเตอร์ DLP 4K Ultra HD
นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ ETDA เปิดเผยว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ร่วมกับสถาบันพัฒนาเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ประยุกต์ฮ่องกง หรือ ASTRI (แอสทรี) ถือเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญสำหรับเอ็ตด้าในการทำงานร่วมกับหน่วยงานในต่างประเทศในโครงการวิจัยและพัฒนาด้านฟินเทค เพื่อต่อยอดโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการทำธุรกรรมทางการเงินของทั้งสองประเทศร่วมกัน ที่ผ่านมา รัฐบาลได้เปิดตัวระบบการชำระเงินของประเทศที่เรียกว่า ‘พร้อมเพย์’ (PromptPay) โดยมีเป้าหมายในการโปรโมตการใช้งานระบบชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ให้เป็นไปในวงกว้างมากขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่การใช้งานง่ายและสะดวก ดังนั้น ฟินเทคจึงเป็นหนึ่งในทิศทางที่เราวางแผนที่จะมุ่งไปสู่การทำงานร่วมกันกับแอสทรีในโครงการวิจัยและพัฒนาที่มีจุดมุ่งหมายในการสร้างความสะดวกและความมั่นคงปลอดภัย ทั้งต่อภาคธุรกิจและประชาชนทั่วไปให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น
ภายใต้การลงนามความร่วมมือดังกล่าว ผู้เชี่ยวชาญจากเอ็ตด้า และแอสทรีจะทำงานร่วมกันในโครงการวิจัยและพัฒนาเพื่อสนับสนุนโครงการที่เกี่ยวกับฟินเทค ครอบคลุมทั้งด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ไปจนถึงเทคโนโลยีบล็อกเชน (blockchain technology) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีด้านความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ โดยไม่ต้องผ่านหน่วยงานกลาง และการพัฒนาอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน นอกเหนือจากการวิจัยและพัฒนา ความร่วมมือในครั้งนี้ยังรวมถึงการฝึกอบรมและบ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญเพื่อสร้างมืออาชีพในด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ซึ่งถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเอ็ตด้าและแอสทรีจะมองหาความเป็นไปได้ในทุกทางที่จะแลกเปลี่ยนความรู้และข้อมูลสำคัญในด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ผ่านระบบที่เรียกว่า SecShare ที่ทางแอสทรีได้พัฒนาขึ้น และได้มีการนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางทั้งภาคธนาคารและสถาบันทางการเงินในฮ่องกง เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลสำคัญซึ่งนำไปใช้ป้องกันการโจมตีจากภัยคุกคามไซเบอร์ที่มาในรูปแบบต่างๆ กัน
ดร.แฟรงค์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอสทรี กล่าวว่า “ในขณะที่ฮ่องกงอยู่ระหว่างการเพิ่มศักยภาพของโครงสร้างพื้นฐานด้านการเงินเพื่อรองรับการเป็นศูนย์กลางด้านการเงินระหว่างประเทศ ประเทศไทยเองก็มีการเติบโตด้านอีคอมเมิร์ซอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังนั้นจึงเป็นที่น่ายินดีว่าความร่วมมือกับเอ็ตด้าในครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคจากแอสทรี และเอ็ตด้าได้แลกเปลี่ยนความรู้ ความเชี่ยวชาญระหว่างกันในส่วนต่างๆ อาทิ อีเพย์เมนต์ และอื่น ๆ เชื่อมั่นว่าความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งสองจะเอื้อประโยชน์ให้กับการพัฒนาทั้งในประเทศไทยและฮ่องกง แอสทรีคือสถาบันการวิจัยที่ได้รับการก่อตั้งจากรัฐบาลของเขตการปกครองพิเศษฮ่องกงในปี 2543 ด้วยเป้าหมายในการสร้างเสริมความแข็งแกร่ง พร้อมเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันให้แก่อุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีของฮ่องกงด้วยการวิจัยแบบประยุกต์ ความสามารถที่เป็นแกนหลักของแอสทรีในด้านการวิจัยและพัฒนาครอบคลุมในหลายด้าน ได้แก่ เทคโนโลยีด้านการสื่อสาร ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ การออกแบบวงจรรวม (IC) ทั้งแบบแอนะล็อกและดิจิทัล ออปโตอิเล็กทรอนิกส์ ซิเคียวริตีและวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science) ระบบและซอฟต์แวร์อัจฉริยะ นอกจากนี้ แอสทรียังดำเนินการวิจัยและพัฒนาแอปพลิเคชันใน 5 ส่วนหลัก ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีด้านการเงิน การผลิตแบบอัจฉริยะ ระบบเครือข่ายยุคหน้า ไปจนถึงสมาร์ตซิตี เป็นต้น

Go To Lead


Thailand Online Mega Sale 2016
ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักส่งเสริมธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ETDA เปิดเผยว่า Thailand Online Mega Sale 2016 ถือเป็นการบูรณาการทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ที่มุ่งสร้างความตื่นตัวให้กับทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคในแวดวงอีคอมเมิร์ซ โดยตลอด 9 วันของโครงการ มีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์งานฯร่วม 5 แสนราย สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 355 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นความสำเร็จมากกว่าปีที่ผ่านๆมา ที่ ETDA จับมือ DBD และ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้เติบโตยิ่งขึ้นไป จึงจัดการประชุมครั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการและพันธมิตรที่ร่วมโครงการ อาทิ ซิกน่า ประกันภัย , เซ็นทรัลออนไลน์ , tarad.com , mPay , Lnwshop , Kerry express , Koreaking Thailand , Top Value ฯลฯ ได้ให้ความคิดเห็นและเสนอแนะแนวทางเพื่อปรับใช้งานในปีต่อไป
จากความสำเร็จโครงการฯ อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างสีสันและความตื่นตัวของผู้บริโภคออนไลน์ไม่เพียงแค่สินค้าแบรนด์ดังราคาพิเศษลดสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ยังได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก “ซิกน่า ประกันภัย” ในการสนับสนุนรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาทในกิจกรรม “ช้อปสุดฟิน ลุ้นบินฟรีไปญี่ปุ่น” เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าและบริการในโครงการ Thailand Online Mega Sale 2016 ได้ร่วมสนุกลุ้นรับตัวเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ - ญี่ปุ่น พร้อมประกันการเดินทางต่างประเทศจากซิกน่า (รางวัลที่ 1 : มูลค่า 60,000 บาท) รวมถึงรางวัลอื่นๆอีกมากมาย โดยได้จัดพิธีพร้อมรางวัลให้แก่ผู้โชคดี ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณจูเลียน เมงกัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย บมจ. ซิกน่า ประกันภัย ร่วมมอบรางวัลให้แก่ นายทศพล โอวรารินทร์ ผู้โชคดีรางวัลที่ 1 จากโครงการ Thailand Online Mega Sale 2016 รวมถึงมอบรางวัลให้ผู้โชคดีรางวัลที่ 2 บัตรเติมน้ำมันมูลค่า 3,000 บาท จำนวน 5 รางวัล ให้แก่ ธัญญาศิริ จันทร์สราญแสง , ผู้แทนชนุภณ มนัสวรชัย , ผู้แทนนายปฐมพงศ์ สรานุกุล อีกด้วย (โดย สุจิตรา แจ่มจำรัส ติดภารกิจต่างประเทศจึงไม่สามารถร่วมพิธีมอบรางวัลได้)นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสำคัญจากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค Thailand Online Mega Sale 2016 พบว่า นักช้อปตัวยงยังคงเป็นนักช้อปหญิงที่มีสัดส่วนการช้อป ถึง 61% ผู้ชาย 38% เท่านั้น สำหรับช่วงอายุนักช้อปในงานนี้อยู่ที่ระหว่างอายุ 20-29 ปี มาแรงอันดับ 1 ถึง 44% รองลงมาคือช่วงอายุ 30 -39 ปี 30% สำหรับวัย 40-49 ปี มีสัดส่วนเพียง 14% ด้านสินค้าที่นิยมซื้อมากที่สุด คือ สินค้าสุขภาพ และความงาม สัดส่วนการช้อปถึง 41% ขณะที่สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต (ปีที่แล้วติดอันดับ 1) และสินค้าแฟชั่น มีผู้ช้อป 29% เท่ากัน สำหรับ ทางด้านช่องทางการชำระเงิน 3 อันดับแรกพบว่ามีการซื้อสินค้าผ่านบัตรเครดิตมากที่สุด 37% การโอนเงินผ่านธนาคาร 29% การโอนเงินออนไลน์ 18%” ดร.รัฐศาสตร์กล่าว

Go To Lead


IT CLICK
Sony 5100

กล้องโซนี ใหม่ Sony 5100
เทรนด์ เซทเทอร์ คมชัด และ
ความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล
โฟกัสภาพความเร็วสูง Fast Hybrid
AF จอระบบสัมผัส และพับหน้าจอ
180 องศา Selfie, Wi Fi, NFC,
Play Memories Camera APPS,
ราคากล้อง ประมาณ 23,990 บาท
Go To Top

[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com