ITC/Sciences
Hot News: เจมาร์ท กรุ๊ป เคลื่อนทัพขยายธุ ุรกิจ// มติบอร์ดทรู เสนอผู้ถือหุ้นเพิ่มทุน 60,000 ล้าน
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
เจมาร์ท กรุ๊ป เคลื่อนทัพขยายธุรกิจ
นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART เปิดเผยว่า ปีนี้กลุ่มบริษัทเจมาร์ทได้วางแผนการดำเนินธุรกิจ ด้วยการผนึกกำลังของบริษัทในเครือที่มีความแข็งแกร่งด้านต่างๆ ดังนี้ เจมาร์ท ผู้นำทางด้านธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วย ช่องทางการจัดจำหน่ายกว่า 260 สาขา บริษัท เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) ผู้นำทางด้านบริหารหนี้สิน และธุรกิจสินเชื่อ บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการบริหารจัดการพื้นที่เช่า ภายในศูนย์การค้า และเป็นนักพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัท เจมาร์ท โฮลดิ้งส์ จำกัด กับธุรกิจการลงทุนในประเทศเมียนมาร์ และ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดเครือข่ายขายตรงพร้อมบริการด้านสินเชื่อและเช่าซื้อสำหรับผู้บริโภค โดยบริษัทในกลุ่มเจมาร์ทจะชูจุดแข็งด้านค้าปลีกที่มีช่องทางการจัดจำหน่าย แข็งแกร่งทั่วประเทศ ด้วยข้อเสนอจากกลุ่มบริษัทที่จะมอบให้แก่ลูกค้า ซึ่งคาดว่ารายได้รวมทั้งกลุ่มเจมาร์ทปีนี้จะอยู่ที่ 13,300 ล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 30%
สำหรับแนวโน้มตลาดโทรศัพท์มือถือในปีนี้ หลังจากการประมูลใบอนุญาตใช้คลื่น 1800 MHz และคลื่น 900 MHz เพื่อให้บริการเทคโนโลยี 4G ของกสทช.เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว จะเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นตลาดมือถือให้คึกคักมากขึ้น โดยคาดว่าจนถึงสิ้นปีตลาดรวมจะอยู่ที่ 22 ล้านเครื่อง ขณะที่ เจมาร์ท ได้เตรียมความพร้อมการให้บริการ 4G อย่างเต็มที่ โดยจับมือกับโอเปอเรเตอร์ทั้ง 3 ราย ในการมอบข้อเสนอแพ็กเกจ 4G ให้กับลูกค้า พร้อมทั้งเตรียมพื้นที่ภายในช็อปสำหรับโอเปอร์เรเตอร์ เพื่อสร้างการรับรู้ และอบรมพนักงานขายเพื่อสามารถให้ข้อมูลกับลูกค้าได้ดีที่สุด รวมถึงจะมีสินค้าใหม่ที่รองรับเทคโนโลยี 4G เข้ามาหลากหลายรุ่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับข้อเสนอผ่อนนานให้กับลูกค้า ผ่านโปรแกรม "เจมันนี่" เพื่อให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของมือถือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังได้เพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้ามาตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั้งในกลุ่มแกดเจ็ด (Gadget), สินค้าสวมใส่ (Wearable), สินค้าในกลุ่มสมาร์ทโฮม (Smarthome) และล่าสุดได้เริ่มวางจำหน่าย สินค้ากลุ่มกล้องถ่ายรูป โดยจะเน้นกล้องประเภทมิลเลอร์เลส (Mirrorless) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการที่ในเจมาร์ท ช็อปได้มากยิ่งขึ้น จะส่งผลให้ยอดขายในแต่ละสาขาเพิ่มขึ้นตามไปด้วย
นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ในปีนี้ได้วางงบประมาณไว้ที่ 100 ล้านบาท สำหรับการขยายสาขาใหม่ ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น เตรียมเปิดเพิ่มอีก 20 สาขา แบ่งเป็น ในห้างสรรพสินค้าที่เปิดใหม่, โมเดิร์นเทรด ที่มีศักยภาพ รวมถึงการเปิดแบรนด์ช็อปร่วมด้วย ปัจจุบันมีสาขากระจายทั่วประเทศ 260 สาขา และการรีโนเวท เจมาร์ท ช็อปให้มีความทันสมัยมากขึ้น อีกทั้งได้เตรียมปรับดิสเพลย์ภายในร้านเพื่อรองรับสินค้ากลุ่มใหม่ๆ อีก 20 สาขา ในส่วนการจัดงาน เจมาร์ท โมบายโชว์นั้น ได้เตรียมแผนการงานอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยแบ่งเป็น การจัดงานใหญ่ 5 งาน, การจัดอีเว้นท์ อื่นๆ อีก 25 งาน และการจัดอีเว้นท์ภายในร้าน ซึ่งได้เตรียมงบประมาณการจัดงานไว้ 40 ล้านบาท พร้อมทั้งเตรียมรองรับธุรกิจออนไลน์ โดยได้จดทะเบียนบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ "สมาร์ทไอเท็ม" เพื่อทำธุรกิจด้านออนไลน์ Market Place จากการทำการตลาดในช่องทางต่างๆ บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโต 30% หรือมีรายได้รวมอยู่ที่ 12,500 ล้านบาทในปี 2559

Go To Lead


มติบอร์ดทรู เสนอผู้ถือหุ้นเพิ่มทุน 60,000 ล้าน
นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติเอกฉันท์ ที่จะเสนอให้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติให้ กลุ่มทรูเพิ่มทุน ผ่านการจัดสรรหุ้นสามัญใหม่ เพื่อเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Rights Offering) มูลค่า 60,000 ล้านบาท อันจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อบริษัทและต่อผู้ถือหุ้นในระยะยาว ซึ่งการระดมทุนที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายกลุ่มทรู ในการรักษาอัตราส่วนหนี้สินสุทธิต่อ EBITDA (Net Debt-to-EBITDA Ratio) ให้ได้ที่ระดับไม่เกิน 2 ต่อ 1 ซึ่งเป็นระดับที่สะท้อนฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง รวมทั้งยังจะคงอันดับเครดิตเรตติ้งที่เป็นระดับการลงทุน หรือ Investment Grade ทั้งนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทยังมิได้มีการกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน เนื่องจากปัจจุบันตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงมีความผันผวน จึงมีมติให้กำหนดเป็นวิธีการคำนวณ โดยราคาที่จะเสนอขายเป็นราคาเฉลี่ยจากราคาซื้อขายหุ้น 20 วันทำการจนถึงก่อน 5 วันทำการประชุมสามัญประจำปีของผู้ถือหุ้น เพื่อให้เป็นไปตามราคาที่แท้จริงของตลาดได้มากที่สุด และสะท้อนศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่แท้จริง
ด้วยความเป็นผู้นำ 4G และ 3G ของกลุ่มทรู ผนวกกับคลื่นความถี่ที่มีอยู่ครบครันทั้งคลื่น 900 1800 2100 และ 850*MHz (ภายใต้กสท.) ทำให้ปัจจุบันกลุ่มทรูอยู่ในสถานะที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ด้านโมบายล์ บรอดแบนด์ ดังนั้นเราเชื่อว่าการสร้างความแข็งแกร่งทางการเงินผนวกกับความมุ่งมั่นที่จะสร้างโครงข่ายที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่องในครั้งนี้ จะเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะเสริมสร้างให้บริษัทมีศักยภาพในการขยายธุรกิจรองรับโอกาสที่มีมูลค่าสูง จากการเติบโตของธุรกิจโมบายล์ บรอดแบนด์และวิวัฒนาการของยุคเศรษฐกิจดิจิตอล (Internet of Things) อันจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่จะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับประเทศ ลูกค้า เเละผู้ถือหุ้น อีกทั้งยังจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้บริษัทเติบโตเป็นบริษัทไทยที่มีบทบาทในระดับภูมิภาคต่อไป

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com