v I Click News :: ทางด่วนข้อมูลข่าวสารออนไลน์ 24 ชั่วโมง ::
ITC/Sciences
Hot News: บราเดอร์ จัดโครงการ ถวายอุปกรณ์การศึก ษา เครื่องพิมพ์..... ....ฟูจิตสึ 'เทคโอเวอร์'พานาโซนิค อินฟอร์เมชัน
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
ฟูจิตสึ 'เทคโอเวอร์'พานาโซนิค อินฟอร์เมชัน เดลล์ บริหารจัดการสวนน้ำ‘การ์ตูน เน็ตเวิร์ก อเมโซน’
กสทช.-กรมควบคุมมลพิษ รณรงค์ “คืนแบตเก่า เรารักษ์โลก” บราเดอร์ จัดโครงการ ถวายอุปกรณ์การ ศึกษา

ฟูจิตสึ 'เทคโอเวอร์'พานาโซนิค อินฟอร์เมชัน
บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด และพานาโซนิค คอร์ปอเรชัน เปิดเผยร่วมกันว่า ฟูจิตสึได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมดของบริษัท พานาโซนิค อินฟอร์เมชัน เทคโนโลยี โซลูชันส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของพานาโซนิคที่มีความเชี่ยวชาญในระบบสารสนเทศ เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมาขณะนี้ พานาโซนิค อินฟอร์เมชัน เทคโนโลยี โซลูชันส์ ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท ฟูจิตสึ ไอที แมเนจเม้นท์ พาร์ทเนอร์ จำกัด และเริ่มต้นธุรกิจผู้ให้บริการเอาต์ซอร์สด้านการปฏิบัติการ การบำรุงรักษาและกาพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับพานาโซนิคและกลุ่มบริษัทในเครือพานาโซนิค (พานาโซนิค กรุ๊ป)ด้วยศักยภาพความเชี่ยวชาญด้านโครงสร้าง การดำเนินงานและบำรุงรักษาระบบสารสนเทศที่มี ฟูจิตสึพร้อมให้บริการสนับสนุนนวัตกรรมด้านไอซีทีสำหรับลูกค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับไอซีที หลังจากเมื่อควบรวมกิจการของพานาโซนิค อินฟอร์เมชัน เทคโนโลยี โซลูชันส์มาด้วยแล้ว ฟูจิตสึพร้อมสนับสนุนกลยุทธ์ในการใช้ระบบไอซีทีของกลุ่มบริษัทพานาโซนิคด้วยการบริการที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ ซึ่งแต่เดิมกลุ่มบริษัทพานาโซนิคเคยได้รับจากพานาโซนิค อินฟอร์เมชัน เทคโนโลยี โซลูชันส์ บนพื้นฐานของความเชี่ยวชาญในการปรับปรุงและบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล
ในส่วนของพานาโซนิคเองก็วางเป้าหมายที่จะใช้ความเชี่ยวชาญของฟูจิตสึในการปรับปรุงคุณภาพให้มีประสิทธิภาพ ลดค่าจ่ายและควบคุมการส่งมอบในส่วนโครงการดำเนินการและการบำรุงรักษาระบบสารสนเทศภายในกลุ่มบริษัทพานาโซนิค

Go To Lead


เดลล์ บริหารจัดการสวนน้ำ‘การ์ตูน เน็ตเวิร์ก อเมโซน’
นายอโณทัย เวทยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) และผู้จัดการทั่วไปภาคพื้นอินโดจีน เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมเอนเตอร์เทนเม้นท์ในไทยกำลังเติบโต เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน การเกิดทีวีดิจิตอลถือเป็นตัวผลักดันที่ดี ส่งผลดีธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นท์ของบริษัท ล่าสุดเดลล์ได้ร่วมมือกับอเมซอน ฟอลส์ นำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาขับเคลื่อนการให้บริการในสวนน้ำ ด้วยการนำระบบไอทีที่มีสมรรถนะสูง สามารถทำงานบนแพลตฟอร์มระบบเปิด เพื่อรองรับการให้บริการ และบริหารจัดการภายในพื้นที่ที่กว้างของสวนน้ำเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ สำหรับระบบไอทีที่ได้ติดตั้งจะรองรับการทำงานในส่วนต่าง ๆ เริ่มจากระบบพ้อยต์-ออฟ-เซลล์ ระบบการจำหน่ายบัตร ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ไปจนถึงระบบการชำระเงินแบบไม่ต้องใช้เงินสดผ่านสายรัดข้อมือด้วยเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดี
นอกจากนี้ ยังรวมไปถึง การรองรับการทำงานอินเทอแอคทิฟ คีย์ออสค์ ระบบโทรทัศน์วงจรปิด (ซีซีทีวี) ระบบออฟฟิศออโตเมชั่น ระบบฐานข้อมูล ระบบแอพพลิเคชั่น การเงิน เป็นต้น อีกทั้ง ยังวางโครงข่ายไร้สาย หรือ ไวไฟ-เน็ตเวิร์กภายในสวนน้ำทั้งหมด ด้วยงบประมาณหลายสิบล้านบาท สำหรับศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์นั้น ทางสวนน้ำการ์ตูน เน็ตเวิร์กได้ติดตั้งและใช้งานโซลูชั่นดาต้า เซ็นเตอร์ ของเดลล์ ประกอบด้วย เดลล์ เพาเวอร์เอดจ์ แรค เซิร์ฟเวอร์ เดล สตอเรจ โซลูชั่น เน็ตเวิร์กกิ้ง สวิตซ์ และจุดเชื่อมต่อ รวมถึง เดลล์ โซนิวอลล์ เน็ตเวิร์ก ซีเคียวริตี้ แอพพลายแอนซ์ (เอ็นเอสเอ) ถือเป็น เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น ไฟร์วอลล์ เพื่อการรองรับพื้นที่ทำงานขนาดใหญ่อย่างมีประสิทธิภาพ

Go To Lead


กสทช.-กรมควบคุมมลพิษ รณรงค์ “คืนแบตเก่า เรารักษ์โลก”
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. เปิดเผยว่า กสทช. ร่วมกับกรมควบคุมมลพิษ จัดกิจกรรม “คืนแบตเก่าเรารักษ์โลก” เพื่อรับคืนขยะอิเล็กทรอนิกส์และขยะโทรคมนาคมอาทิ มือถือเก่า แบตเตอรี่เก่าแบตเตอรี่ที่ไม่ใช่แล้ว หรือแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ โดยรณรงค์ให้ผู้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไป นำมาคืนที่จุดรับคืนขยะพิษกว่า300 จุด อาทิ ศูนย์บริการของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไป
โดยกสทช.ได้ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าว เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้ใช้งานโทรศัพท์กว่า110 ล้านเลขหมาย ส่งผลให้แบตเตอรี่มือถือจะมีจำนวน 110 ล้านชิ้น ส่งผลให้กสทช. หน่วยงานที่กำกับดูแลด้านโทรคมนาคมของประเทศ เห็นถึงความสำคัญของปัญหาสิ่งแวดล้อมอันเกิดจากการทิ้งโทรศัพท์เคลื่อนที่และแบตเตอรี่เก่า จึงจะได้รวบรวมแบตเตอรี่เก่าเหล่านั้นไปจัดการอย่างถูกต้องเหมาะสมตามหลักวิชาการและความปลอดภัย ทั้งนี้เพื่อลดปริมาณขยะเป็นพิษ และขยะที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
ด้านนางสุณีปิยะพันธ์พงษ์ รองอธิบดีกรมควบคุมมลพิษ กล่าวว่า โทรศัพท์บ้านและโทรศัพท์มือถือในปี 2556 มีปริมาณ 20.88 ล้านเครื่องโดยโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์บ้านมีสัดส่วนสูงสุด 9.14 ล้านเครื่อง และในปี 2557คาดว่าปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์จะเพิ่มเป็น22.08 ล้านเครื่องโดยส่วนใหญ่เป็นโทรศัพท์มือถือ – บ้าน 9.75 ล้านเครื่องและคาดว่าโทรศัพท์มือถือ-บ้าน จะเพิ่มเป็น10.9 ล้านเครื่องในปี 2559 ซึ่งหากนำมาเรียงกันจะเทียบปริมาณเท่ากับสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานประมาณ6 สนามครึ่ง
นอกจากนี้ตัวโทรศัพท์มีส่วนผสมของสารอันตรายตั้งแต่สารหนู พลวง ตะกั่ว สารทนไฟที่ทำจากโบรมีน แคดเมียม ตะกั่ว นิกเกิลส่วนจอผลึกเหลวก็มีสารประกอบอินทรีย์ที่เป็นสารอันตรายและสารก่อมะเร็ง ซึ่งจอผลึกเหลวนี้กำลังเป็นที่น่าวิตกกังวลเนื่องจากโทรศัพท์มือถือที่พัฒนาเป็นสมาร์ทโฟน มีหน้าจอใหญ่ขึ้น แต่เมืองไทยยังไม่มีวิธีรีไซเคิลหากมีการทิ้งซากโทรศัพท์มือถือและซากแบตเตอรี่ปะปนไปกับขยะมูลฝอยชุมชน ส่วนเปลือกห่อหุ้มของเครื่องโทรศัพท์และแบตเตอรี่จะเสื่อมสภาพหรือผุกร่อนสารเคมีที่เสื่อมสภาพ ภายในจะไหลออกสู่สิ่งแวดล้อมส่งผลให้สารพิษนี้เข้าสู่ระบบนิเวศและระบบห่วงโซ่อาหารผ่านทางน้ำ และอากาศและก่อให้เกิดอันตรายต่างๆ

Go To Lead


บราเดอร์ จัดโครงการ ถวายอุปกรณ์การศึกษา เครื่องพิมพ์
นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการ ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงที่มาของโครงการว่า "โครงการถวายอุปกรณ์การศึกษา เครื่องพิมพ์บราเดอร์ ให้แก่วัดที่เปิดการเรียนการสอนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษาทั่วประเทศ" ในครั้งนี้ ถือเป็นการสานต่อจากโครงการ "บราเดอร์...ใจบุญสุนทรีย์" ซึ่งได้ทำไปตั้งแต่ปี 2556 ท่ามกลางกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อมวลชนและลูกค้าของบราเดอร์ โดยที่มาของโครงการฯ ริเริ่มมาจากการที่บราเดอร์เล็งเห็นความสำคัญของงานด้านไอทีที่ได้แพร่หลายไปในสังคมทุกกลุ่ม รวมทั้งในกลุ่มพระพุทธศาสนา ซึ่งในปัจจุบันนี้ยังมีวัดอีกเป็นจำนวนมากที่มีความต้องการเครื่องพิมพ์ เพื่อใช้ในการศึกษาและเผยแพร่พระธรรมคำสอน จึงได้เริ่มต้นจัดโครงการดังกล่าวขึ้นมา ตลอดจนเพื่อมุ่งสนับสนุนให้คนไทย มีส่วนร่วมในการส่งเสริมการศึกษาด้านพระพุทธศาสนา
"ปี นี้ บราเดอร์เดินหน้าสานต่อจัดโครงการดังกล่าวเป็นปีที่ 2 ภายใต้ชื่อโครงการ "ถวายอุปกรณ์การศึกษา เครื่องพิมพ์บราเดอร์ ให้แก่วัดที่เปิดการเรียนการสอนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษาทั่วประเทศ" โดยในครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เข้าร่วมโครงการฯได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานบุ๊คสไมล์ (BookSmile) ธุรกิจในกลุ่ม บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการของบราเดอร์ เป็นช่องทางหลักในการบริจาคเครื่องพิมพ์ โดยมีระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ วันที่ 26 กรกฎาคม - 25 ตุลาคม 2557 โดยผู้ที่สนใจ เข้าร่วมเป็นเจ้าภาพ สามารถเลือกถวายเป็นเครื่องพิมพ์บราเดอร์ โดยถวายเงินเต็มจำนวนของราคาเครื่องพิมพ์ หรือร่วมสมทบทุนเป็นจำนวนเงินตามแต่จิตศรัทธา ทั้งนี้บราเดอร์ได้จัดทำราคาพิเศษ สำหรับเครื่องพิมพ์ทั้ง 2 รุ่น ที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ เครื่องพิมพ์เลเซอร์มัลติฟังก์ชั่น รุ่น DCP-1510 ราคา 2,890 บาท และ รุ่น MFC-1810 ราคา 3,990 บาท ซึ่งบราเดอร์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการถวายเครื่องพิมพ์ บราเดอร์ครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยผลักดันให้คนไทยให้การสนับสนุนการเรียนการศึกษา ตลอดจนงานด้านพระพุทธศาสนากันมากยิ่งขึ้น" นายธีรวุธ กล่าว
ด้านนายคำภีร์ เมตตา ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส หน่วยงานบุ๊คสไมล์ (BookSmile) ธุรกิจในกลุ่มของ บริษัท ซีพี ออลล์จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือกับบราเดอร์ว่า "บุ๊คสไมล์ ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจด้านสื่อและอุปกรณ์การศึกษาในเครือบริษัทซีพีออลล์ มีนโยบายในการสนับสนุน และส่งเสริมสังคมทางด้านการศึกษามาอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้นับเป็นโครงการเพื่อสังคมที่พิเศษและน่าสนใจมากอีกหนึ่งโครงการ เพราะนอกจากจะเป็นความร่วมมือของสองบริษัทเอกชนแล้ว ยังถือเป็นโครงการที่ช่วยส่งเสริมการศึกษาด้านพระพุทธศาสนา ซึ่งทางบุ๊คสไมล์พร้อมที่จะเข้ามามีส่วนร่วมทั้งในด้านการเป็นช่องทางการเผยแพร่ข้อมูลโครงการ ช่องทางหลักของการรับเงินสมทบทุน ตลอดจนช่องทางการจำหน่ายเครื่องพิมพ์ บราดอร์ให้แก่โครงการ โดยแบ่งออกเป็น 2 วิธี คือ 1. สั่งซื้อผ่านทางเวบไซต์ของบุ๊คสไมล์ www.booksmile.co.th หรือ ทาง BookSmile Hotline 02-677-1856 2. ร่วมสมทบทุนผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com