ITC/Sciences
Hot News: HONOR Band 5 สมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
Tencent ปี 2020 'รุก' นวัตกรรม AI-Cloud
นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย)จํากัด เปิดเผยว่า เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) เน้นใช้กลยุทธ์การ “เชื่อมโยงทุกภาคส่วน” ทำหน้าที่เป็นคนกลางเชื่อมโยงคนในสังคม ผู้คนกับหน่วยงานธุรกิจ และระหว่างผู้บริโภคกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจเข้าด้วยกันเพื่อสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจ (Business Ecosystem) ที่สมบูรณ์ ครอบคลุมทั้งแพลตฟอร์มด้านเนื้อหาอย่างเว็บไซต์สนุก (Sanook)แหล่งรวมเนื้อหาข่าวสารเพื่อทุกคน แพลตฟอร์มความบันเทิงและมัลติมีเดีย อย่าง JOOX (จู๊กซ์)WeTV (วีทีวี)และเทนเซ็นต์ เกมส์ตลอดจนโซลูชั่นและบริการอย่าง เทนเซ็นต์ คลาวด์ (Tencent Cloud) ที่รองรับความต้องการของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนพร้อมศูนย์ดาต้า เซ็นเตอร์ในเมืองไทยรวมถึงTSA (Tencent Social Ads) ซึ่งเป็นเครือข่ายโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ของเทนเซ็นต์และTopspaceซึ่งเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลเอเจนซี่ครบวงจร”
ปัจจุบันเทรนด์ของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น พฤติกรรมผู้บริโภคก็มีรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงไป โดยต้องการมีส่วนร่วมและสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ในปี 2020 เราจะมุ่งเน้นไปยัง 3 กลยุทธ์หลัก อันได้แก่ การพัฒนาด้านนวัตกรรม (Innovation)ไม่ว่าจะเป็นปัญญาประดิษฐ์ (AI) และคลาวด์ (Cloud) ที่ตอบโจทย์การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของทุกภาคส่วนเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของทั้งปัจจัยขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ เทคโนโลยี และผู้บริโภคการสร้างคอมมิวนิตี้ (Community) เชื่อมโยงการดำเนินชีวิตของคนในยุคดิจิทัลเข้ากับแพลตฟอร์มของเรา รวมไปจนถึงการสร้างคอนเทนต์ออริจินัล (Original Content)ที่แตกต่างและโดดเด่นเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มข้อมูลข่าวสารและความบันเทิง
ด้านนวัตกรรม (Innovation) ปัจจุบันเรามีการพัฒนานวัตกรรมชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโซลูชัน และเทคโนโลยี อย่างเทนเซ็นต์คลาวด์ (Tencent Cloud) ที่ช่วยจัดการทางธุรกิจ ลดต้นทุน สะดวก ปลอดภัย และสร้างระบบการจัดการที่มีประสิทธิภาพให้กับทุกองค์กรได้แบบยั่งยืน นอกจากนี้ในส่วนของ Sanookเรายังทำการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ฉลองครบรอบ 21 ปีด้วยการเปลี่ยนโลโก้และพัฒนาแอปพลิเคชันใหม่ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ เทคโนโลยี Text to Speechที่ทำหน้าที่แปลงข่าวสารและเนื้อหาบน Sanookให้ออกมาเป็นเสียงตลอดไปจนถึงการพัฒนาระบบ Machine Learning ที่สามารถเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้งาน เพิ่มประสิทธิภาพให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ในทุกช่วงอายุได้ดียิ่งขึ้น
การสร้างคอมมิวนิตี้ (Community) ในปี 2020 เทนเซ็นต์เราจะเน้นการสร้างคอมมิวนิตี้ให้กับเอ็นเตอร์เทนเมนท์แพลตฟอร์มของเราอย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมทุกโมเม้นต์ทางดนตรีให้เข้ากับการดำเนินชีวิตของคนในยุคดิจิตัล ด้วยJOOX (จู๊กซ์)ที่เราจะเดินหน้าสร้างปรากฎการณ์ทางดนตรีต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเชิญชวนกลุ่มInfluencer ในด้านต่างๆ เข้ามาสร้างความบันเทิงกับผู้ฟังผ่านฟีเจอร์ JOOX VDO Karaoke ที่ผู้ใช้งานสามารถแชร์เพลงที่ตนเองร้อง ตลอดจนสามารถมอบของขวัญให้แก่คนที่ร้องถูกใจ รวมถึงการค้นหานักร้องหน้าใหม่ที่ได้รับความนิยมใน JOOXในส่วนของเทนเซ็นต์ เกมส์ (Tencent Games)ที่เรามีเกมดังระดับโลกอย่าง PUBG Mobile (พับจีโมบาย)และเกมใหม่อย่างChess Rush (เชสรัช)เราจะยังคงเดินหน้าสร้างคอมมิวนิตี้ผ่าน eSport Ecosystem ในประเทศไทยและในระดับโลก ดังเช่นที่ผ่านมาที่เราได้มีการจัดอีเว้นท์เพื่อแข่งขันถึง15 ครั้งใน 12 จังหวัด และได้ทำการส่งทีมผู้แข่งขันชาวไทยเดินทางไปชิงชัยในระดับโลก

Go To Lead


HP ลอนช์ Neverstop Laser สุดยอดนวัตกรรม
วรานิษฐ์ อธิจรัสโรจน์ ผู้จัดการกลุ่มสินค้าเครื่องพิมพ์ บริษัทเอช พี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำเครื่องพิมพ์คุณภาพสูงมาตรฐานระดับโลกที่มีการคิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับตลาดอย่างต่อเนื่องนี้ ไม่เพียงแต่จะเข้ามาช่วยสร้างสีสันให้ตลาดเลเซอร์ปริ๊นเตอร์มีความคึกคักเท่านั้น ยังสามารถเข้ามาช่วยตอบโจทย์และแก้ปัญหาให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการงานพิมพ์คุณภาพในต้นทุนที่ต่ำ นวัตกรรมการพิมพ์ล่าสุดที่เอชพีนำเสนอก็คือ HP Neverstop Laser ซึ่งเป็นอีกครั้งที่เอชพีเข้ามาปฏิวัติตลาดครั้งแรกของโลก กับเครื่องพิมพ์ที่ให้คุณภาพระดับเลเซอร์ ผสานความสะดวกและประหยัดแบบแท็งก์แท้คือสามารถเติมผงหมึกได้เอง ช่วยเซฟต้นทุนในการดำเนินงาน ตอบโจทย์ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดย่อม โฮมออฟฟิศ และสตาร์ทอัพได้เป็นอย่างดี
“เรามองเห็น Pain Point ของลูกค้าที่ต้องการงานคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้ากลุ่มนี้ ส่วนใหญ่มักจะกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายจึงเลือกใช้หมึกพิมพ์ที่ไม่ใช่ของแท้ ทำให้งานพิมพ์ที่ออกมาไม่ได้คุณภาพ หรือเกิดปัญหาจุกจิกตามมา เอชพีจึงคิดค้นนวัตกรรมแท็งก์บรรจุผงหมึกเลเซอร์แบบเติมช่วยให้ธุรกิจคล่องตัวยิ่งขึ้น สามารถจัดการงานพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วทันเวลา ที่สำคัญยังช่วยทำให้ต้นทุนถูกลง โดยสามารถประหยัดค่าผงหมึกลงได้ถึง 80% ด้วยราคาเพียง 599 บาท
บทบาทของเอชพีในฐานะผู้นำตลาด มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ตลอดมา เรามั่นใจว่า HP Neverstop Laser จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการรายย่อยได้เป็นอย่างดี เป็นการเข้ามาเสริมทัพพอร์ตฟอลิโอโซลูชั่นการพิมพ์ เพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น HP Neverstop Laser ที่วางตลาดนี้ มีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบมัลติฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานครบวงจรในเครื่องเดียวทั้งการพิมพ์ สแกน และถ่ายเอกสาร พร้อมการเชื่อมต่อด้วย WIFI และแบบซิงเกิ้ลฟังก์ชั่นที่เหมาะกับการใช้งานพิมพ์เป็นหลัก สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ราคาเริ่มต้น 8,390 บาท เอชพียังพัฒนาไลน์อัพเครื่องพิมพ์ใหม่ๆ ที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยยังมีเครื่องพิมพ์ HP Smart Tank รุ่น HP Smart Tank 615 Wireless All-in-One มาพร้อมกับแท็งก์หมึก

Go To Lead


HONOR Band 5 สมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่
ออเนอร์ แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกประกาศความสำเร็จยอดขาย HONOR Band 5 โดยภายในเดือนสิงหาคมที่มาผ่านมายอดขายอุปกรณ์ดีไวซ์ในตลาดต่างประเทศมีการเติบโต 387% YoY เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า HONOR Band 5 มาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ AMOLED Full Colour ขนาด 0.95 นิ้ว และฟังก์ชั่นการทำงานที่ฉลาดยิ่งขึ้น อาทิ ระบบตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมง, โหมดกีฬาและการออกกำลังกายที่หลากหลายมากขึ้น และสามารถปรับแต่งหน้าจอได้มากถึง 8 แบบ ซึ่ง HONOR Band 5 ได้มีวางจำหน่ายในหลายประเทศ เช่น ประเทศอังกฤษ,อิตาลี,เยอรมนี,ฝรั่งเศส และสเปน โดยพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ 10 ตุลาคม 2562 นี้เป็นต้นไป ในราคาเริ่มต้น 1,190 บาท!
HONOR Band 5 มาพร้อม 2 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน Classic Navy blue และ สีดำ Meteorite Black ติดตามตรวจสอบสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมง ประมวลผลด้วยเทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นหัวใจรุ่นล่าสุด HUAWEI TruSeen 3.0 โดย HONOR Band 5 สามารถวัดและวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นย้ำต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง (*ข้อมูลเป็นค่าประมาณเบื้องต้นเท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้ทางการแพทย์ได้) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจเช็คสุขภาพและการออกกำลังกาย การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจในเวลากลางคืนจะไม่ปรากฎแสงแจ้งเตือนเพื่อลดการรบกวนจากหน้าจอ ในขณะที่ยังมีการแจ้งเตือนผ่านการสั่นและกระพริบไฟหากผู้ใช้งานมีอัตราการเต้นของหัวใจที่วัดได้แบบเรียลไทม์เกินมาตรฐานที่ตั้งค่าไว้ HONOR Band 5 มาพร้อมเทคโนโลยี TruSleep? ที่ช่วยบันทึกการนอนระหว่างช่วงการหลับตื้น หลับลึก และหลับ REM หรือ ช่วงการหลับแล้วดวงตามีการเคลื่อนไหวได้อย่างอัตโนมัติ รวมทั้งสามารถตรวจจับคุณภาพการนอนหลับที่รองรับโดยเทคโนโลยี Huawei AI และได้รับการรับรองจากศูนย์ Biomarkers Dynamical ที่ Harvard Medical School ฟีเจอร์ TruSleep สามารถระบุ 6 ความผิดปกติของการนอนหลับได้อย่างแม่นยำและสามารถให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลมากว่า 200 ข้อ เพื่อปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้น โดยการตรวจจับดังกล่าวมีความแม่นย้ำกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 96.3%

Go To Lead


เดลล์ 'เผย' เซิร์ฟเวอร์และโซลูชันใหม่
เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ของ Dell EMC PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่ทั้งหมด พร้อมทั้ง Ready Solutions ใหม่สำหรับคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง (High-Performance Computing หรือ HPC) ไปจนถึงการจัดการการบูรณาการที่ง่ายขึ้นโดยผู้ให้บริการซอฟตร์แวร์ชั้นนำและพับลิคคลาวด์ ซึ่งทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถจัดการกับความต้องการด้านต่างๆ ของโมเดิร์นดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างสมบูรณ์ โดย PowerEdge เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ทั้งหมดนี้ เป็นส่วนเสริมเพิ่มเข้ามาในสายผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ที่มียอดการจำหน่ายสูงที่สุดของโลก ได้รับการออกแบบมาตั้งแต่จากขั้นพื้นฐานเพื่อให้จัดการกับความต้องการที่ซับซ้อนและหลากหลายของเวิร์กโหลดทั้งรูปแบบที่มีอยู่เดิม (traditional) รูปแบบที่เกิดขึ้นใหม่ (emerging) และรูปแบบบนมัลติ-คลาวด์ ด้วยการกำหนดโครงสร้างมาเพื่อปลดล็อคศักยภาพสูงสุดของโพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC เซิร์ฟเวอร์ใหม่ทั้งหมดพร้อมมอบประสิทธิภาพที่ได้รับการพัฒนาให้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น รวมไปถึงแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยและง่ายต่อการจัดการมากยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่สร้างสถิติโลกในหลายส่วน ซึ่งรวมถึงการที่ประสิทธิภาพของฐานข้อมูลเสมือนจริงแบบซ็อกเก็ตเดี่ยว (single-socket virtualized database) เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม 280 เปอร์เซ็นต์ ตลอดจนถึงการให้ผลลัพธ์ประสิทธิภาพของซ็อคเก็ตคู่ (dual-socket) ในระดับท็อปของอุตสาหกรรมตามเกณฑ์การเปรียบเทียบสมรรถะ (benchmark) ของ SAP Sales and Distribution (SAP SD)
โมเดิร์น ดาต้า เซ็นเตอร์จำเป็นต้องตอบรับรูปแบบการทำงานทั้งในแบบดั้งเดิมและมัลติ-คลาวด์ เพื่อช่วยให้องค์กรมีความคล่องตัว (agile) มากยิ่งขึ้น ให้สามารถดึงข้อมูลเชิงลึก (insights) จากข้อมูลที่มีอยู่ เพื่อที่ในที่สุดแล้วสามารถบรรลุถึงผลลัพธ์ได้รวดเร็วกว่าเดิม” แอชลีย์ โกรัคเพอวัลลา ประธานและผู้จัดการทั่วไป ด้านเซิร์ฟเวอร์และระบบโครงสร้างพื้นฐาน เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าว “เดลล์ อีเอ็มซี PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่ทั้งหมดดึงประสิทธิภาพสูงสุดของโพรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD EPYC เพื่อจัดการกับความต้องการทั้งหมดเหล่านี้ ในส่วนของเดลล์ เทคโนโลยีส์ เรายังคงเดินหน้าเพื่อเพิ่มเสริมความสามารถในด้านต่างๆ ให้กับ OpenManage เพื่อมอบพลังในการทำงานที่ราบรื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมให้แก่ลูกค้าด้วยผู้ขายซอฟต์แวร์และมัลติ-คลาวด์ชั้นนำ ทั้งนี้ การลงทุนในด้านการวิจัยแลพัฒนาของเราถูกวางไว้เพื่อให้สามารถนำเสนอแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมสำหรับโพรเซสเซอร์ AMD EPYC ด้วยประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความยืดหยุ่นที่ลูกค้าคาดหวังจะได้รับจาก PowerEdge

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com