v I Click News :: ทางด่วนข้อมูลข่าวสารออนไลน์ 24 ชั่วโมง ::
ITC/Sciences
Hot News: กสท.ยังไม่สรุป'ราคา'คูปองส่วนลด
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
กสท.ยังไม่สรุป'ราคา'คูปองส่วนลด เคเอสซี ลอนช์ “Internet KSC”
ทรูมูฟ เอช ชูศักยภาพ 4G สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 2

กสท.ยังไม่สรุป'ราคา'คูปองส่วนลด
พ.อ.ดร.นที ศุกลรัตน์ รองประธาน กสทช.และประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสท.ยังไม่ได้สรุปเรื่องราคามูลค่าคูปอง โดยจะมีการพิจาณาในช่วงเย็นของวันพรุ่งนี้ (22เม.ย.) นี้อีกครั้ง ทำให้ต้องเลื่อนนำวาระเรื่องคูปองส่วนลดให้ที่ประชุม กสทช.พิจารณาในวันที่ 23 เม.ย.นี้ออกไป ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ1- 2 สัปดาห์ จึงจะมีความชัดเจนมากขึ้น ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่กระทบต่อการแจกคูปองซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือน มิ.ย.– ต้นเดือน ก.ค. นี้
กสท.ได้พิจารณาแนวทางสนับสนุนคูปองส่วนลดซื้ออุปกรณ์ดิจิตอลให้ประชาชนสามารถนำไปแลกซื้อกล่องเซต ทอป บ็อกซ์ระบบดิจิตอล แลกซื้อทีวีดิจิตอลที่มีจูนเนอร์ในตัวเครื่อง รวมถึงการแลกซื้อกล่องเซต ทอป บ็อกซ์แบบบอกรับสมาชิกในระบบจานดาวเทียม และกล่องรับสัญญาณเคเบิลทีวี แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ต้องจัดเรียงช่องหมายเลข 1 -36 เป็นช่องทีวีดิจิตอลให้เหมือนแพลมฟอร์มการรับชมภาคพื้นดิน นอกจากนี้กล่องเซตทอป บ็อกซ์ ต้องรับระบบเอชดีได้ และกล่องต้องเป็นของผู้บริโภค
“กสทช.มีทิศทางมาพอสมควรแล้ว แม้จะมีการประชุมมาหลายครั้งเนื่องจากต้องใช้ความละเอียด รอบคอบในการพิจาณา เพราะต้องนำรายได้ที่มาจากการประมูลของผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลเมื่อช่วงสิ้น ปี 2556 มาใช้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด โดยมองว่าหาก กสท.กำหนดมูลค่าราคาคูปองส่วนลดสูงจะสามารถแจกครัวเรือนได้น้อยลงแต่หากมูลค่าน้อยก็ทำให้แจกครัวเรือนได้มากขึ้น ” พ.อ.ดร.นที กล่าว

Go To Lead


เคเอสซี ลอนช์ “Internet KSC”
แอพฯ พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษ เพื่อลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ อำนวยความสะดวก รับรู้ข่าวสารใหม่ทันที พร้อมตรวจสอบปริมาณการใช้งานเน็ตง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว บริษัท เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและบิสิเนสโซลูชั่นครบวงจรระดับพรีเมี่ยม แนะนำแอพพลิเคชั่น “Internet KSC” สำหรับลูกค้าองค์กรที่ใช้อินเทอร์เน็ตประเภท Leased Line สามารถอัพเดทข่าวสารเทคโนโลยีใหม่ๆและบริการต่างๆ ของเคเอสซี อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นพิเศษใหม่ MRTG (Multi Router Traffic Grapher) อำนวยความสะดวกให้ตรวจสอบและวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ต Leased Line ขององค์กรได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่าน iPhone และ iPad โดยจะแสดงข้อมูลในรูปแบบกราฟ
สามารถเลือกดูได้ทั้งกราฟแสดงข้อมูลการใช้งานอินเทอร์เน็ตภายในประเทศ, การใช้งานอินเทอร์เน็ตต่างประเทศ และการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบรวมทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “Internet KSC” ฟรี ได้แล้ววันนี้ที่ App Store หรือเว็บไซต์ https://itunes.apple.com/cn/app/internet-ksc/id807361268?l=en&mt=8

Go To Lead


ทรูมูฟ เอช ชูศักยภาพ 4G
ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้อำนวยการบริหาร - ด้านพัฒนาธุรกิจเชิงกลยุทธ์ และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่/ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยความพร้อมเต็มที่ของ 4G LTE ทรูมูฟ เอช รายแรกในไทยที่ใช้ได้จริงในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และใจกลางเมืองอีก 14 จังหวัด รวมทั้งที่เที่ยวสุดฮิตทั่วไทย ผนวกกับการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งาน iPhone iPad และสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G ในไทยที่มีจำนวนมากหลายล้านคน ซึ่งเป็นกลุ่มใช้งานโมบายล์อินเทอร์เน็ต ที่มีไลฟ์สไตล์ต้องการท่องเน็ตที่เร็วและแรงเพิ่มขึ้นตลอดเวลา จึงเป็นที่มาของการเปิดแคมเปญใหม่ประจำปี “เปลี่ยนเลย...4G Advance Forward จากทรูมูฟ เอช” เพื่อที่จะให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาใช้ 4G LTE ทรูมูฟ เอช เพิ่มใหม่อีก 1 ล้านราย โดยนำสุดยอดสัญลักษณ์ของความเร็วและแรง ที่สะท้อนความเร็วแรง ของ 4G LTE จากทรูมูฟ เอช มาเป็นของรางวัล โดยรางวัลใหญ่เป็น ซูเปอร์คาร์ Ferrari 458 Italia สุดยอดรถในฝันของคนที่รักความเร็ว ทั้งยังมีรางวัลให้ลุ้นทุกสัปดาห์ ได้แก่ ซูเปอร์ไบค์ Ducati Monster 796 แพ็กเกจท่องเที่ยว Ferrari World Abu Dhabi TrueVisions Gold HD Package และบัตรเล่นกีฬาโต้คลื่นที่ Flow House ซึ่งรางวัลเหล่านี้ เป็นเสมือนคำขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจเปลี่ยนมาใช้ 4G LTE จากทรูมูฟ เอช ซึ่งเร็วและแรงกว่าเดิม 5 เท่า*”
แคมเปญ “เปลี่ยนเลย... 4G Advance Forward จากทรูมูฟ เอช” จะให้สิทธิ์ลูกค้าทรูมูฟ เอช รายเดือนในปัจจุบัน ลูกค้าใหม่ และ ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมมาใช้บริการทรูมูฟ เอช แบบรายเดือน มีสิทธิ์ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลได้ 1 หมายเลขโทรศัพท์ ต่อ 1 สิทธิ์ ลูกค้าที่สนใจสามารถเปลี่ยนมาใช้ซิมทรูมูฟ เอช 4G ร่วมกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ แท็บเล็ต หรือแอร์การ์ดรุ่นใดก็ได้ที่รองรับสัญญาณ 4G LTE พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G Advance Forward ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 33 แพ็กเกจตามความต้องการและไลฟ์สไตล์ในการใช้งาน นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนเป็นต้นไป ทรูมูฟ เอช ยังได้จัดบูธ True 4G Advance Forward ในห้างใหญ่ทั่วกรุงเทพฯ อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป เป็นต้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนเป็นซิม 4G พร้อมทดลองสัมผัสประสบการณ์ความเร็วของ 4G และรับของที่ระลึกจากทรูมูฟ เอช”
ขั้นตอนในการร่วมสนุก1. เช็คอุปกรณ์ที่ใช้ว่ารองรับ 4G หรือไม่ ได้ที่ www.truemoveh.truecorp.co.th/checkdevice 2. เช็คซิมที่ใช้ว่ารองรับการใช้งาน 4G (USIM) หรือไม่ ถ้ายัง ท่านสามารถเปลี่ยนเป็นซิม 4G ได้ที่ ทรูช้อป ทรูพาร์ทเนอร์ ไอสตูดิโอ และบานาน่า ไอทีทุกสาขาทั่วประเทศ (สามารถเช็คซิมได้ที่ทรูช้อปทุกสาขาทั่วประเทศ)3. สมัครใช้แพ็กเกจ 4G Advance Forward 4. กด *441# โทรออก สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G หรือผ่าน www.truemove-h.com/4gadvanceforward สำหรับผู้ใช้แท็ปเล็ต และแอร์การ์ด แล้วรอรับข้อความยืนยันการเข้าร่วมสิทธิจากระบบของทรูมูฟ เอช

Go To Lead


สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 2
บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยโครงการทรูปลูกปัญญา จัดทำหนังสือ สามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 2 สื่อสร้างสรรค์ให้ผู้อ่านสามารถเข้าถึงและเรียนรู้ธรรมะได้อย่างง่าย นำเสนอเรื่อง“ไตรสิกขา ศีล-สมาธิ-ปัญญา” หลักธรรมเพื่อพัฒนาชีวิตสู่ความดีงาม ซึ่งถ่ายทอดผ่านประสบการณ์บรรพชาของเหล่าสามเณร ปลูกปัญญาธรรม รุ่น 2 ที่ล้วนสดใสน่ารักในบุคลิกและนิสัยที่แตกต่างกัน โดยครั้งนี้ ได้รับเกียรติอีกครั้งจากนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง โอม รัชเวทย์ พร้อมด้วยทีมงานศิลปินนักวาดการ์ตูนและแอนิเมชั่น ฉบับพระราชนิพนธ์ “พระมหาชนก” และ “คุณทองแดง” มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน
ผู้สนใจ สามารถหาซื้อหนังสือการ์ตูนสามเณรปลูกปัญญาธรรม ปี 2 ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น และร้านบุ๊คสไมล์ทั่วประเทศ จำหน่ายในราคาเล่มละ 89 บาท โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติและมูลนิธิส่งเสริมสามเณรในพระสังฆราชูปถัมภ์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก นอกจากนี้ ผู้ที่ชื่นชอบโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม สามารถพบกับน้องวิลเลี่ยม ด.ช.สรวิชญ์ วิลเลี่ยม คอดุลโล และ น้องปัน ด.ช.ปัญญ์ เทอดสถีรศักดิ์ สามเณร ปลูกปัญญาธรรม รุ่น 2 พร้อม โอม รัชเวทย์

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com