Realestate
Hot News: โฮมโปร 'สู้' วิกฤตฝุ่นจิ๋ว PM 2.5
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
โฮมโปร 'สู้' วิกฤตฝุ่นจิ๋ว PM 2.5
นายวรพจน์ เตชะธาดากุล รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มจัดซื้อ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้เครื่องฟอกอากาศ ได้กลายเป็นสินค้าที่จำเป็น สำหรับทุกบ้าน เพราะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย กลายเป็นสินค้า ของมันต้องมี สำหรับทุกคนไปแล้ว ทำให้สินค้าขาดตลาดของมีไม่พอขาย นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงจากการซื้อเครื่องฟอกอากาศที่ไม่ได้มาตราฐาน หรือใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ โฮมโปร ในฐานะผู้นำด้าน Total Home Solution เพื่อต้องการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดี และช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาด และตอบโจทย์มากที่สุด ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ หัวใจสำคัญที่สุดของเครื่องฟอกอากาศ ก็คือ แผ่นกรองอากาศ (Air Filter) โดยส่วนมาก เครื่องฟอกอากาศ จะมีแผ่นกรองอากาศหลักๆ อยู่ทั้งหมดประมาณ 2-3 แผ่นด้วยกัน (บางเครื่องอาจจะมากถึง 4-5 แผ่นก็มี) แต่โดยหลักๆ แล้ว (เกือบ 100%) ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องฟอกอากาศ ก็จะมีแผ่นกรองอากาศ
1. แผ่นกรองอากาศชั้นต้น (Pre Filter) แผ่นกรองอากาศชนิดนี้ บางยี่ห้อ อาจเรียกว่า แผ่นกรองหยาบ หรือ แผ่นกรองชั้นแรก หรือ แผ่นกรองชั้นนอก โดยตำแหน่งของมันจะอยู่ชั้นนอกสุดโดยลักษณะจะเป็นแผ่นตาข่ายขนาดเล็ก ถึงปานกลาง ที่ถูกเย็บแบบถี่ๆ หรือบางรุ่นบางยี่ห้อ ก็จะเป็น แผ่นฟองน้ำบางๆ หรือบางรุ่นบางยี่ห้อ ก็มีทั้งคู่เลย (ทั้งแผ่นกรองตาข่าย และแผ่นฟองน้ำ) มีหน้าที่เอาไว้กรอง หรือดักจับฝุ่นละอองขนาดใหญ่ เอาไว้ชั้นนึงก่อนที่จะเข้าไปยังแผ่นกรองอากาศ HEPA เป็นลำดับต่อไป โดยส่วนมากแล้ว แผ่นกรองอากาศชนิดนี้จะสามารถนำมาล้างทำความสะอาดได้ และถ้าเป็นแผ่นฟองน้ำ ก็สามารถนำไปซักได้เช่นกัน
2. แผ่นกรองอากาศ HEPA (HEPA Filter) แผ่นกรองอากาศ HEPA (ย่อมาจากคำว่า “High Efficiency Particulate Air” หรือ “High Efficiency Particulate Absorption“) เป็นแผ่นกรองอากาศประสิทธิภาพสูง ที่มีความสามารถในการกรองฝุ่นขนาดเล็กมากๆ (หรือฝุ่นละออง PM 2.5) ได้ โดยคุณสมบัติแผ่นกรองชนิดนี้คือ กรองฝุ่นขนาดเล็กมากถึง 2.5 ไมครอน (?m) ได้ รวมไปถึงกรองเชื้อรา แบคทีเรีย มลพิษต่างๆ ที่ลอยอยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี วิธีการสังเกตง่ายๆ คือ จะเป็นแผ่นที่มีร่องลึกๆ อยู่ลักษณะเป็นขุยๆ หน่อย โดยส่วนมากแล้วทางผู้ผลิตจะไม่แนะนำให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ เพราะจะทำให้แผ่นกรองเปื่อย และเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น แต่ก็มีส่วนน้อยที่ยอมให้นำไปล้างน้ำได้
3. แผ่นกรองคาร์บอน หรือ แผ่นกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ (Carbon Filter หรือ Deodorizing Filter) แผ่นกรองคาร์บอน หรือ แผ่นกรองกลิ่น มีหน้าที่ใช้กรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอาหาร รวมไปถึงการกรอง สารฟอลมาลดีไฮด์ สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs ย่อมาจากคำว่า “Volatile Organic Compounds“) อย่างเช่นกลิ่นสี กลิ่นน้ำยาย้อมผม น้ำยาทาเล็บ การกรองก๊าซ กรองสารเคมีต่างๆ
จากคุณสมบัติของเครื่องฟอกอากาศข้างต้น โฮมโปร ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ ครอบคลุมทุก Segment ครบทุกไลน์สินค้า ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นทุกการใช้งาน คัดสรรสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักสุขภาพ จึงได้คัดสรรเครื่องฟอกอากาศหลากหลายรูปแบบ เพื่อเพิ่มตัวเลือกที่ หลากหลาย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน ในทุกที่ที่คุณไป เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในสภาพปิดทึบ เสริมด้วยแผ่นกรองภายในที่สามารถกำจัดมลพิษได้อย่างมีมาตรฐาน เครื่องฟอกอากาศส่วนบุคคล personal air purifier เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยในการผลิตประจุอิออนลบ สร้างหน้ากากฟอกอากาศที่มองไม่เห็น เครื่องฟอกอากาศสำหรับเด็ก ออกแบบด้วยดีไซน์ made for kids สำหรับสวมติดตัวตลอดวัน รวมถึงเครื่องฟอกอีกหลากหลายแบรนด์ในสโตร์ อาทิ Sharp, Philips, BWELL, Hitachi, Electrolux, Tefal ที่เปลี่ยนมลภาวะเป็นอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในพื้นที่เริ่มต้น 15 ตารางเมตร ที่เหมาะกับคอนโด หรือห้องขนาดเล็ก ไปจนถึงการทำงานเต็มกำลังของเครื่องฟอกอากาศขนาดพื้นที่ 90 ตารางเมตร สำหรับห้องขนาดใหญ่ หรือในอาคารสำนักงาน ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ทุก segment ในราคาเริ่มตั้งแต่รุ่นเล็กที่ 1,390 บาท ไปจนถึงรุ่นใหญ่ในราคาที่ 70,000 บาทขึ้นไป แม้ว่าค่าฝุ่นละออง PM 2.5 จะมีค่าสูงเกินมาตราฐาน ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศขาดตลาด แต่ความสามารถในการอ่านเกมการตลาด ที่ต้องคาดการณ์ถึงวิกฤติต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น โฮมโปรหนึ่งในผู้นำเรื่อง Total Home Solution นั้น ก็มีสต็อคสินค้าเพียงพอ เพื่อตอบรับกับความต้องการของลูกค้าในครั้งนี้ โดยเฉพาะ มอบอากาศดีๆ เพื่อคนที่คุณรักกับหลากหลายช่องทางที่โฮมโปร อาทิ บริการ Click & Collect เลือกช้อปสินค้าบนออนไลน์ และเลือกรับสินค้าด้วยตัวเองที่โฮมโปรทุกสาขาทั่วประเทศ, ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.homepro.co.th พร้อมบริการใหม่ล่าสุด Same Day Delivery สั่งวันนี้ส่งถึงบ้านในวันเดียวกัน พร้อมรับคำแนะนำดี ๆจากผู้เชี่ยวชาญในการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นขนาด คุณสมบัติต่าง ๆ ตลอดจนการดูแลทำความสะอาดเครื่องฟอกอากาศเพื่อให้ใช้งานได้ดีในระยะยาว ไม่ว่าจะเกิดวิกฤติหนักแค่ไหนก็พร้อมรับมือ เพราะทุกปัญหาเรื่องบ้าน โฮมโปรมีคำตอบ พร้อมด้วยโปรโมชั่นพิเศษคืนกำไรมากมาย รับส่วนลดเพิ่ม 3% สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า แพลทินัม พร้อมรับสิทธิ์ผ่อน 0 % นานสูงสุดถึง 10 เดือน

Go To Lead


ดี-แลนด์ฯ ยึดทำเลศรีราชา ชู 3 โครงการ
นายศิริพงษ์ สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ ปักหมุดพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์โซนภาคตะวันออก อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ชู 3 โครงการเด่น ทำเลทอง อัดโปรโมชั่นดีลดีสุดคุ้มแห่งปี ได้แก่ โครงการดีทาวน์ โกรว์ สวนเสือ-ศรีราชา อาคารพาณิชย์เพื่อธุรกิจร้านค้าและอพาร์ทเม้นท์ 3 ชั้น ติดหน้าใหญ่ ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกครบครัน ราคาดีที่สุด เริ่มต้น 3 ล้านกว่าบาท สนใจลงทุน 0 บาท วันนี้เป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ได้ พร้อมการันตีผู้เช่า และรายได้นานถึง 2 ปี โดยผ่อนเพียง 1,000 บาท/เดือน แถมอุ่นใจ กู้ได้เต็ม 100% จัดให้ไม่ยั้งต่อกันที่โครงการ บ้านดี เดอะมอนเทอเรย์ อัสสัมชัญ-ศรีราชา ทาวน์โฮมอารมณ์บ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์ American Cottage ทำเลใจกลางเมืองศรีราชา ให้โปรฯ สุดคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ซื้อบ้าน ฟรีดาวน์ แถมผ่อนแค่ 2,000 บาท/เดือน พร้อมรัฐคืนให้อีก 50,000 บาท ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท เท่านั้น…ปิดท้ายดีลสุดแรงรับต้นปีหนูทองไปกับโครงการ ดีพาร์ค คอนโด สวนเสือ-ศรีราชา ตกแต่งครบ พร้อมอยู่ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.5 ล้านบาท ซื้อดีกว่าเช่า! ผ่อนเพียง 1,500 บาท/เดือน และรัฐคืนให้อีก 50,000 บาท ห้ามพลาด สำหรับลูกค้าที่จองวันนี้ จ่ายเพียง 1,000 บาท เข้าอยู่ได้เลย! นอกจากนี้ ยังฟรีค่าโอน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องปรับอากาศ และของแถมแบบจุๆ กันไปเลย อีกทั้งยังเอาใจคนซื้อเพื่อการลงทุน ด้วยการันตีผู้เช่า 1 ปีอีกด้วย
พิเศษสุดๆ! ทั้ง 3 โครงการ จองวันนี้ รับส่วนลดเพิ่มอีก 100,000 บาท เมื่อลงทะเบียนออนไลน์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสนใจเยี่ยมชมโครงการ ติดต่อสำนักงานขาย โทร. 1793 ต่อ 14

Go To Lead


เจ วิลล่า รัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง 'บุก'ตลาด
นางกนกพร สาณะวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน และรักษาการประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและการขาย เปิดเผยว่า ไตรมาส 1/2563 นี้ บริษัทฯ กำลังเดินหน้าขยายไลน์โครงการเพิ่ม โดยเปิดตัวโครงการเจ วิลล่า รัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง โครงการบ้านแฝด 2 ชั้น มูลค่าโครงการรวมกว่า 980 ล้านบาท จำนวน 182 ยูนิต ภายใต้คอนเซ็ปต์ วิคตอเรียนสไตล์ มนต์เสน่ห์แบบฉบับสไตล์เมืองอังกฤษ บนความร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ สะท้อนรสนิยมผู้อยู่อาศัยในแบบเรียบหรู มีระดับ พร้อมให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างครับครัน ทั้งคุณภาพที่อยู่อาศัยในทำเลดี และราคาดี
โครงการเจ วิลล่า รัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง มีจุดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ โดยใช้เทคโนโลยีการก่อสร้างแบบ Precast ผนังเรียบเนียนไม่เป็นคลื่น ได้ระดับมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกหลัง ส่วนงานออกแบบได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมอังกฤษ โดยเลือกใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบบ้านให้มีกลิ่นอายความเป็นเนื้อแท้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นศิลปะรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานทั้งความสง่างามและความอบอุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนภายในเน้นความหรูหราทันสมัย โปร่งโล่งสบาย อำนวยความสะดวกในส่วนของห้องฟิตเนส พร้อมสระว่ายน้ำแบบระบบเกลือ และห้องออกกำลังกาย เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัย เข้า-ออกด้วยระบบ Easy Pass, กล้อง CCTV และยามรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น บริษัท ปักหมุดขยายฐานรับดีมานด์ที่อยู่อาศัยทำเลทองนนทบุรี เปิดตัวโครงการซิกเนเจอร์ บ้านแฝด 2 ชั้น วิคตอเรียนสไตล์ โครงการ เจ วิลล่า รัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง มูลค่าโครงการกว่า 980 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายไม่ต่ำกว่า 30 ยูนิต ประมาณ 150 ล้านบาท
นอกจากนี้ยังมีการออกแบบให้พื้นที่ทุกตารางนิ้วในบ้านสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ เลือกใช้วัสดุเพื่อให้ประหยัดพลังงาน เช่น หลอดไฟประเภท LED ทั้งหลัง แผ่นฟลอยด์สะท้อนความร้อน ช่องระบายอากาศใต้ฝ้า และมีช่องแสงขนาดใหญ่เพื่อให้บ้านสว่างขึ้นโดยไม่ต้องเปิดไฟฟ้าในเวลากลางวัน อีกทั้งยังสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี ส่วนการเลือกใช้สียังคงกลุ่มสีโทนเย็นทำให้ดูสบายตา ใช้สีที่มีคุณสมบัติช่วยสะท้อนความร้อน ดูพรีเมียมสวยสะดุดตา และยังคำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกบ้าน โดยมีการออกแบบพื้นที่ Club House และสวนสไตล์อังกฤษ เพื่อเชื่อมต่อทุกความสัมพันธ์ในครอบครัว
โครงการเจ วิลล่า รัตนาธิเบศร์-บางบัวทอง ตั้งอยู่บนทำเลติดถนนใหญ่ บางกรวย-ไทรน้อย ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีเนื้อที่ราว 29-1-1.3 ไร่ ประกอบด้วยแบบบ้าน 2 แบบ ได้แก่
ประเภท Cello (ซีลีโอ) เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 116 ตร.ม? ประเภท Viola (วิโอล่า) เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม โครงการเจ วิลล่า รัตนาธิเบศร์–บางบัวทอง เป็นโครงการที่มีทำเลอยู่บนแหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, อิเกีย บางใหญ่, บิ๊กซี รัตนาธิเบศร์, เทสโก้ โลตัส, ตลาดบางบัวทอง, วัดเล่งเน่ยยี่ 2, โรงพยาบาลบางบัวทอง, และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เป็นต้น อีกทั้งยังเชื่อมต่อการคมนาคมในเส้นทางที่หลากหลาย ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วง, ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตก และมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี

Go To Lead


'ย้ำ' ไม่เคยแอบอ้างเป็นญาติ“ฮุนเซ็น” ลวงนักลงทุนไทย
แหล่งข่าวระดับสูง เปิดเผยว่า กรณีมีข่าวแพร่ไปในสื่อออนไลน์ว่า Dr.Ung Kheang นักธุรกิจชาวกัมพูชา ได้ชักชวนนักลงทุนไทยจำนวนหนึ่งไปร่วมลงทุนในธุรกิจเงินดิจิตอลที่ประเทศกัมพูชา อีกทั้งได้แอบอ้างว่า เป็นนายทหารคนสนิทและเป็นญาติของนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ซึ่งในเรื่องดังกล่าวนี้ไม่มีมูลความจริงแต่ประการใด
อนึ่ง Dr.Ung Kheang เป็นประธานบริษัท Ung KheangGroup ซึ่งดำเนินธุรกิจทางด้านการพัฒนาที่ดินอาคารชุดในประเทศกัมพูชา มายาวนานกว่า 16 ปีไม่เกี่ยวข้องกับการแอบอ้างดังที่เป็นข่าวแต่ประการใด.

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com