Realestate
Hot News: ‘เอพี ไทยแลนด์’ ดัน YourNextU นวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
‘เอพี ไทยแลนด์’ ดัน YourNextU นวัตกรรมการเรียนรู้ใหม่
นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ เปิดเผยว่า เอพีเดินหน้าปั้นนักอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับศักยภาพของทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมไทยให้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจและมีส่วนร่วมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในสังคม โดยความพิเศษของโปรแกรมฝึกงานในโครงการเอพีโอเพ่นเฮ้าส์ 2019 นอกเหนือจากหลักสูตรเฉพาะทางทั้งด้านวิศวกรรมและการตลาดแล้วนั้น เอพี ไทยแลนด์ยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างความรู้ใหม่ๆ เพื่อให้ก้าวกันกระแส Digital Disruption ซึ่งนับวันความรู้และความสามารถของคนในปัจจุบันจะล้าสมัยลงอย่างรวดเร็ว โดยร่วมมือกับเอสอีเอซี (SEAC) นำ YourNextU นวัตกรรมการเรียนรู้แบบไม่มีที่สิ้นสุดที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา ปฏิวัติการเรียนรู้แบบเก่า มาให้น้องๆ โครงการเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ได้ใช้งานจริงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมสัมผัสมิติใหม่ในการเรียนรู้ที่ต่างไปจากในห้องเรียน โดยหวังว่าหลักสูตรกว่า 300 หลักสูตรจากทั่วโลก โดยเฉพาะหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างสแตนฟอร์ดจะเสริมสร้างกระบวนการคิดให้น้องๆ สามารถนำไปปรับใช้จริงได้ในระยะยาว”
นางสาวนิภัทรา ตั้งพจน์ทวีผล Executive Director ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน หรือเอสอีเอซี (SEAC) กล่าวว่า “เอสอีเอซีตั้งใจสร้างสรรค์และออกแบบนวัตกรรมการเรียนรู้ ที่ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิต และสไตล์การเรียนรู้ของคนทุกเพศทุกวัย เรายินดีอย่างยิ่งที่เอพีเห็นความสำคัญในการศึกษา เอสอีเอซีก็พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ให้อยู่ในสายงานได้อย่างมีคุณภาพ โดยไม่ได้เน้นเฉพาะวิชาการเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการเรียนรู้เพิ่มเติม life skills หรือทักษะชีวิต ในหลักสูตรน้องๆ จะได้เรียนรู้หลากหลายรูปแบบที่มากกว่า 300 หลักสูตร”
นายพสุรัตน์ ไตรรัตน์ ตัวแทนนักศึกษาโปรแกรมวิศวกรรมโยธา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่มีโอกาสได้เรียนรู้ผ่านโปรแกรม YourNextU ที่สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา มีรูปแบบการเรียนที่หลากหลาย ทั้งเข้าคลาส เรียนออนไลน์ หรือแบบ Social Learning ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดีมาก และวันนี้ได้เข้าคลาส Emotional Intelligence ซึ่งเป็นประโยชน์มากเพราะได้ทราบถึงจุดอ่อนและจุดแข็งของตัวเราเองเพื่อนำไปปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นกับทุกๆ เรื่องได้ตลอดชีวิต ตลอดระยะเวลาการฝึกงานที่เอพี ทำให้เพิ่มพูนประสบการณ์ได้มากขึ้นจริงๆ”
นางสาวศุภนิจ สิทธิการ ตัวแทนนักศึกษาโปรแกรมการตลาดและการขาย จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากที่ได้มีโอกาสเข้าถึงโปรแกรมการพัฒนาตนเองที่เป็นสากล ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีเพื่อต่อยอดสำหรับการทำงานในอนาคต ต้องขอบคุณเอพีมากที่มอบโอกาสให้เด็กทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เอพี โอเพ่นเฮ้าส์ สอนให้ได้เรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น ทำให้เรากล้าที่จะแสดงความคิดเห็น ได้มิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆ ในโครงการ ไม่เหมือนการเรียนรู้แบบเดิมๆ ในห้องเรียนที่เราเคยเจอ”
หลักสูตรฝึกงานของเอพี โอเพ่นเฮ้าส์ 2019 ในปีนี้มีความพิเศษมากขึ้นคือ การให้โอกาสเข้าถึงการเรียนรู้รูปแบบใหม่กับ YourNextU ฟรี ด้วยจุดต่างในการเป็น World-Class Education Service กับโมเดลการเรียนรู้แบบ Learning Buffet Model ที่นิสิต นักศึกษาจะได้เรียนแบบไม่สิ้นสุด เรียนซ้ำได้อย่างไม่จำกัดกับคลาส และโปรแกรมระดับโลกกว่า 300 หลักสูตร นอกเหนือจากหลักสูตรฝึกงานเฉพาะด้านในโลกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างวิศวกรรมโยธา และการตลาดการขายที่ AP Academy มีการปรับหลักสูตรให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น และเมื่อสิ้นสุดโครงการนิสิตนักศึกษา จะได้รับใบประกาศนียบัตรจากเอพี อะคาเดมี่ สำหรับนิสิตนักศึกษาจำนวน 4 คนที่มีผลการฝึกงานที่โดดเด่นยังจะได้รับโอกาสจาก บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) ไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับบริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท เรสซิเดนซ์ (บริษัทในเครือมิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป MECG) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศญี่ปุ่น พันธมิตรทางธุรกิจของเอพี เพื่อเรียนรู้การทำงานที่นอกเหนือ จากที่ได้เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทย เอพี โอเพ่นเฮ้าส์ คือ การเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้มาฝึกอบรม เรียนรู้กระบวนการการทำงานจริง โดยมุ่งหวังให้สามารถนำความรู้และทฤษฎีมาประยุกต์ใช้กับการทำงานในพื้นที่จริง และเรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ดีๆ ที่สำคัญคือมิตรภาพความเป็นพี่น้องของทีมงานเอพี และมิตรภาพระหว่างเพื่อนๆ ว่าที่วิศวกร นักการตลาดและนักการขายของประเทศไทย YourNextU คือ สังคมของการเรียนรู้ตลอดชีวิตที่ทุกคนเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา เปรียบเสมือนนวัตกรรมและระบบนิเวศแห่งการเรียนรู้ ที่ SEAC (Southeast Asia Center) ได้ตั้งใจสร้างสรรค์และออกแบบมาให้ตอบสนองความเปลี่ยนแปลงของโลก รูปแบบการใช้ชีวิต และสไตล์การเรียนรู้ของคนทุกเพศทุกวัย ทลายทุกข้อจำกัดเพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึงการเรียนรู้ที่มีคุณภาพที่สุดในราคาที่จับต้องได้

Go To Lead


JYSK ผู้นำเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย
นายกฤษณ โชคพิพัฒนผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บุญถาวรไลฟ์สไตล์เฟอร์นิเจอร์ จำกัด เปิดเผยว่า JYSK และบุญถาวร มีความเหมือนกันตรงที่ทั้งคู่เป็นแบรนด์ที่อยู่ในตลาดสินค้าตกแต่งบ้านมาไม่ต่ำกว่า 40 ปี จึงสามารถสร้างความเชื่อใจให้กับลูกค้ามานาน โดยเหตุที่บุญถาวรมาจับมือกับ JYSK ได้นั้นก็ด้วยเพราะที่ผ่านมาบุญถาวร เป็นผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์จากที่ต่างๆ ทั่วโลก โดยJYSK เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทำงานร่วมกับบุญถาวรมานานและต่อเมื่อไลฟ์สไตล์การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ของลูกค้าเปลี่ยนไป ไม่ได้มองหาแค่ ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ แต่มองหาไอเดียในการแต่งบ้าน JYSK จึงเป็นพันธมิตร เป็นแบรนด์คุณภาพระดับโลกที่บุญถาวรนึกถึง JYSK สาขาแรกในโลกกำเนิดขึ้นที่เมือง Aarhus ประเทศเดนมาร์ก ในค.ศ. 1979 จุดเด่นของ JYSK คือการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่สวย เรียบง่ายให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติในคอนเซ็ปต์ Down to earthตามที่มาของชื่อ JYSK ที่มาจากคาบสมุทร Jutland ซึ่งแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ งานดีไซน์ของ JSYK จึงสามารถปรับให้เข้าได้กับทุกบ้านในราคาจับต้องได้ ที่สำคัญมาที่เดียวได้เฟอร์นิเจอร์ และสินค้าตกแต่งครบถ้วนทั้งบ้าน
นายคมสัน บพิตรพิทักษ์ ผู้จัดการทั่วไป จุสก์ ประเทศไทย ได้กล่าวถึงกระแสตอบรับจากลูกค้าหลังจากการเปิดตัวแบรนด์ JYSK ในไทยว่า“กระแสตอบรับจากลูกค้าดีขึ้นมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มเฟอร์นิเจอร์สินค้าตกแต่งบ้าน ไฮไลท์ของ JYSK คือเครื่องนอนจากเมมโมรี่โฟมตามคอนเซ็ปต์หลักของ JYSK ที่ว่า Scandinavian Sleeping and Livingซึ่งที่ยุโรปนั้นเครื่องนอนถือเป็นสินค้าหลักขายดี โดยมียอดขายอยู่ที่ 30-40 % ของสินค้าทั้งหมด สำหรับเมืองไทยนั้นลูกค้าตอบรับเราในแง่ของสินค้าสไตล์สแกนดิเนเวียที่ราคาจับต้องได้ ซื้อครบ 5,000 บาท เรามีการส่งและประกอบฟรีรอบสาขาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และสำหรับสาขาใหม่ที่Cosmo Bazaarเมืองทองธานีนั้นเรามีพื้นที่ประมาณ 500ตารางเมตร เน้นไปที่สินค้ากลุ่มขายดีที่คัดมาจากทั้ง 9 กลุ่มสินค้าของเราตั้งเป้ายอดขายสาขานี้ไว้ที่ 3 ล้านบาท ต่อเดือน และหลังจากเปิดสาขาที่ 6 แล้ว ก็จะมีสาขาที่ 7 ที่ขยายไปยังสัตหีบ จังหวัดชลบุรี และสาขาที่ 8 เร็วๆนี้ ณ สามย่านมิตรทาวน์”
สำหรับแบรนด์ JYSK นั้น ก่อตั้งโดยนาย Lars Larsen ใน พ.ศ.2522 โดยเริ่มต้นจากสินค้าประเภทเตียงและเครื่องนอน นั่นจึงทำให้JYSK เลือกใช้รูปเป็ดเป็นสัญลักษณ์พร้อมสโลแกน “Scandinavian Sleeping and Living” ที่มีเตียงนอน หมอน ผ้าห่ม และอุปกรณ์เกี่ยวกับห้องนอนมาตรฐานเดนมาร์กให้เลือกหลากหลาย พร้อมด้วยนวัตกรรมเครื่องนอนใหม่ๆ ที่อัพเดทจากเดนมาร์ก แต่ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องราคาที่ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ โดยเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภทจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงราคา ได้แก่ Basic, Plus และ Gold เรียกว่าสามารถตอบโจทย์ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์เพียงเดินเข้ามาที่ JYSKทางจุสก์ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าทุกคนที่มาเยี่ยมชม และ ซื้อของจาก จุสก์ สาขา Cosmo Bazaar กับโปรโมชั่นพิเศษลดสินค้าราคาปกติสูงสุด 30% เฉพาะสาขา Cosmo Bazaar ทุกวันตลอดทั้งเดือน กรกฏาคม 2562 และโปรโมชั่นลดราคาสินค้าภายใต้แคมเปญครบรอบ 40 ปี ลด 40% ทั้งหมดกว่า 50 รายการ ทุกสาขานอกจากนี้เมื่อซื้อสินค้าจากจุสก์ครบ 5,000 บาท ทางจุสก์ยังมีบริการส่งฟรีในกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล เว็บไซต์ www.jyskthailand.com หรือ www.facebook.com/jysk.thai รวมถึงสาขาต่างๆของจุสก์

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com