Finance/share
Hot News: กสิกรไทย-พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค สินเชื่อบ้านสีเขียว
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
กสิกรไทย-พร็อพเพอร์ตี้
เพอร์เฟค สินเชื่อบ้านสีเขียว
ธนาคารกสิกรไทย-พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค และพาซาญ่า 'ชู' Green Ecosystem ปล่อยสินเชื่อบ้านสีเขียว ดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้น 2.83% ต่อปี ใน 3 ปีแรก ให้ลูกค้าซื้อบ้านประหยัดพลังงานใน 31 โครงการ รับโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
นางชลารัตน์ พินิจเบญจพล รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ผู้บริโภคยุคนี้หันมาให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมาราคาพลังงานค่อนข้างผันผวน กระทบต่อค่าใช้จ่ายในครัวเรือนพอสมควร ทำให้หลายคนมองหาบ้านประหยัดพลังงานเพื่อแก้ปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในระยะยาว และส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดลดปัญหาโลกร้อน โดยธนาคารต้องการสนับสนุนให้คนไทยเข้าถึง Green Lifestyle มากขึ้น ภายใต้โครงการ GO GREEN Together ด้วยการผนึกกำลังกับ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค และบจก.เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ ส่งเสริมให้คนไทยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านพลังงานสะอาด
ด้วยการปล่อย “สินเชื่อบ้านสีเขียว” อัตราดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้นที่ 2.83 % ต่อปี ใน 3 ปีแรก วงเงินกู้สูงสุด 100% ผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี พร้อมฟรีค่าประเมินหลักประกัน ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อบ้านประหยัดพลังงานใน 31 โครงการของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค โดยสามารถชำระค่าจองบ้านผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย แลกรับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อใช้คะแนนแลกเท่ายอดใช้จ่าย หรือเลือกชำระค่าจองบ้านผ่านบัตรเงินด่วน Xpress Cash ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 36 เดือน นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากพาซาญ่า เมื่อซื้อผ้าม่านลดโลกร้อนรับส่วนลดสูงสุด 10,000 บาท ฟรีค่าติดตั้ง และส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อชวนคนไทย GO GREEN สู่การสร้างสังคมการอยู่อาศัยแบบ Zero Carbon
นายวสันต์ ศรีรัตนพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาธุรกิจ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยควบคู่กับการมุ่งเน้นสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีมาโดยตลอด เพราะตระหนักว่าสิ่งแวดล้อมที่ดีเริ่มต้นได้จากที่บ้าน ประกอบกับเทรนด์ปัจจุบันมีความต้องการบ้านที่จะสามารถประหยัดพลังงานและมีส่วนรักษาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น โดยล่าสุดยังมีแนวคิด Green Neighbor ในการพัฒนาโครงการที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยประหยัดพลังงานไม่ว่าจะเป็น โครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ และ โครงการเพอร์เฟค เพลส ที่มีการติดตั้งโซลาร์รูฟ ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา และเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV CHARGER) ในบ้านรุ่นใหม่
ส่วนโครงการเพอร์เฟค พาร์ค ได้ติดตั้ง EV Ready ระบบไฟฟ้าที่พร้อมรองรับการติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อมอบความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย รวมทั้งบ้านของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ยังได้รับการก่อสร้างด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยทั้งการประหยัดพลังงานและลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งนี้ สำหรับสิทธิพิเศษภายใต้ความร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยและพาซาญ่าในครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนให้ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของบ้านที่มีคุณภาพ มีการใช้นวัตกรรมด้านพลังงานสะอาดได้ง่ายขึ้น /2
นางรติยา จันทรเทียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เท็กซ์ไทล์ แกลลอรี่ จำกัด หรือแบรนด์พาซาญ่า (PASAYA) กล่าวว่า สำหรับโปรเจคที่ได้ทำร่วมกันนี้ ก็เพื่อก้าวเข้าไปสู่สังคม Zero Carbon Emission ตามนโยบายของบริษัทที่ตั้งเป้าไว้ว่าภายในปี 2565 จะลดการปล่อยคาร์บอนลง 25% จากที่ผ่านมา หลังเปลี่ยนมาใช้พลังงานสะอาดจาก Solar Cell รวมถึงเปลี่ยนการใช้พลังงานในกระบวนย้อมผ้าจากการเผาถ่านหินมาเป็นกระบวนการที่สะอาดมากยิ่งขึ้น โดยในอนาคตตั้งใจจะเป็นธุรกิจ Zero Emission ภายในปี 2578 ให้ได้ รวมถึงเรื่อง Circular Economy ที่จะทำควบคู่กันไป โดยปักธงว่าภายในสามถึงสี่ปีข้างหน้านี้ สิ่งทอตกแต่งบ้าน เช่น ผ้าม่าน ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากบริษัทจะทำจากเส้นใย Recycle ให้ได้ 100% ภายใต้การรักษาคุณภาพและคำนึงถึงสุขภาพที่ดีของทุกคน ตามสโลแกนของบริษัทที่ว่า “พาซาญ่าเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน”
ลูกค้าที่สนใจบ้านประหยัดพลังงานสามารถยื่นขอสินเชื่อบ้านสีเขียว เพื่อรับโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2565 และจดจำนองหลักประกันภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2565 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center 02-8888888

Go To Lead


เคทีซีมอบความคุ้มค่า ให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี เจซีบี
นายธศพงษ์ รังควร ผู้อำนวยการ - การตลาดบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เอาใจสมาชิกผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นกับแคมเปญ Platinum Crown Dining เปิดโอกาสให้สมาชิกได้อิ่มอร่อยคุ้มค่ากว่ากับ 15 ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม พร้อมรับฟรี! อาหารจานพิเศษ Crown Dish ที่รังสรรค์โดยเชฟมืออาชีพสูตรต้นตำรับ เพียงสมาชิกใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซี เจซีบีทุกประเภท 1,000 บาทขึ้นไปต่อเซลส์สลิป ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 – 31 ธันวาคม 2565
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ร่วมรายการ และเมนูฟรี! Crown Dish ประกอบด้วย ร้าน Sumibiyaki Gen – เมนูมัทฉะ ฟองดู / ร้าน Arizuki – เมนูหม้อไฟหมูมิโซะ / ร้าน Dainoki - เมนูมะเขือเทศแช่เย็น / ร้าน Isshin – เมนูขนมวุ้นเส้นชาเขียวและซาลาเปาไส้ถั่วแดง / ร้าน Jidori Ryori Ken - เมนูพาเฟต์ชาเขียว / ร้าน KAMUI - เมนูซูชิฟัวกราส์ห่อด้วยเนื้อวากิว / ร้าน Kinsei - เมนูสไปซี่แซลมอนโรล / ร้าน Kissyan – เมนูซูชิเนื้อวากิวพันธุ์ขนดำ / ร้าน Karoushi No Sato – เมนูแฮมเบิร์กเนื้อจิตะ / ร้าน Kushikatsu Kappou Ishimoto – เมนูปลาหมึกเกลือสูตรของทางร้าน / ร้าน Marukyu Ito - เมนูเนื้อวากิวส่วนสะโพก / ร้าน Sasaya – เมนูชุดปลาดิบตามฤดูกาล / ร้าน Suikin - เมนูเต้าหู้รวม 4 อย่าง / ร้าน Tamaruya Honten - เมนูโคริโคริ คารุบิ และร้าน Unakichi – เมนูตับปลาไหลและตับไก่บดผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ KTC PHONE 02 123 5000 หรือที่เว็บไซต์ www.ktc.co.th สมัครบัตรเครดิตได้ที่ศูนย์บริการสมาชิก “เคทีซี ทัช” ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือคลิกลิงค์ได้ที่นี่: http://bit.ly/apply-ktc

Go To Lead


ธนาคารกรุงเทพ - เอไอเอ เปิดตัว ‘Be Together Save+ Linked’ ประกันชีวิตควบลงทุนเพื่อคนยุคใหม่
สำหรับกำหนดเป้าหมายการเงิน การลงทุนได้ด้วยตัวเอง ตอบโจทย์ทุกเป้าหมายการเงินเป็นจริงได้ ขายผ่านสาขาธนาคารกรุงเทพเท่านั้น พร้อมดึง ‘บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์’ เป็นพรีเซ็นเตอร์
ธนาคารกรุงเทพ จับมือ เอไอเอ ประเทศไทย พัฒนาประกันชีวิตควบการลงทุน ‘Be Together Save+ Linked’ ตอบโจทย์ทั้งออมเงิน ลงทุน คุ้มครองชีวิต เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนจากเงินลงทุน แถมยืดหยุ่นปรับให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจได้ ขายผ่านสาขาธนาคารกรุงเทพโดยเฉพาะ ชูจุดเด่นจ่ายเบี้ยเพียง 8 ปี คุ้มครองได้ยาวถึงอายุ 99 ปี เตรียมปูพรมทำตลาดครบวงจร ล่าสุดจัดเสวนาแนะนำการลงทุนสำหรับลูกค้า บัวหลวง เอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ร่วมแชร์ไอเดียออกแบบการลงทุนในไตล์ตัวเอง และ “นิ้วโป้ง-อธิป กีรติพิชญ์” กูรูด้านลงทุนร่วมวิเคราะห์ตลาดการลงทุน
นางสาวพรพิมล ตรงเที่ยงธรรม ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับ เอไอเอ ประเทศไทย ในฐานะพันธมิตรหลักด้านประกันชีวิต ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน (ยูนิตลิงค์) รูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ “Be Together Save+ Linked” เพื่อให้ลูกค้ากำหนดเป้าหมายทางการเงิน ได้ด้วยตนเอง พร้อมโอกาสได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่แนวโน้มเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง และมีความยืดหยุ่นหากลูกค้าต้องการปรับเปลี่ยนเป้าหมายทางการเงินการลงทุนด้วยตนเองในอนาคต มีโบนัสเพิ่มเงินออมให้สูงถึง 12% ของเบี้ยประกันภัยหลักปีแรก เมื่อชำระเบี้ยประกันครบตามกำหนด ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าของเงินออมให้มากขึ้น ขณะเดียวกัน ลูกค้ายังได้รับความคุ้มครองชีวิตในรูปแบบที่ต้องการ โดยถูกออกแบบให้จ่ายเบี้ยประกันภัยเพียง 8 ปี ช่วยให้วางแผนการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สามารถได้รับความคุ้มครองยาวถึงอายุ 99 ปี พร้อมกับซื้อสัญญาเพิ่มเติมเพื่อคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล โรคร้ายแรง และอุบัติเหตุได้อีกด้วย
“ธนาคารให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ตอบสนองความต้องการในทุกช่วงวัยของลูกค้าเป็นสำคัญ ภายใต้แนวคิด Lifetime Protection Partnership หรือการเป็น “เพื่อนคู่คิด” ที่พร้อมจะดูแลและส่งมอบประสบการณ์ที่มากกว่าการประกันชีวิตให้กับลูกค้า ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการในทุกช่วงชีวิต ด้วย “Be Together Save+ Linked” โดยสามารถตอบโจทย์ทั้งกลุ่มลูกค้าที่เคยทำประกันชีวิตอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนจากเงินลงทุนเพิ่มขึ้นได้ด้วยตัวเอง และกลุ่มลูกค้าที่เข้าใจเรื่องการลงทุนแต่ต้องการความมั่นคงปลอดภัยจากความคุ้มครองชีวิต ” นางสาวพรพิมล กล่าว
เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายซึ่งเป็นฐานลูกค้าธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางธนาคารกรุงเทพ และเอไอเอ ประเทศไทย ได้ร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมการตลาดอย่างครบวงจร เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้เกิดการพิจารณาตัดสินใจเลือกออมเงินและลงทุนผ่าน “Be Together Save+ Linked” โดยล่าสุดได้จัดงานเสวนาสำหรับลูกค้าบัวหลวง เอ็กซ์คลูซีฟ ในหัวข้อ “The Exclusive Life Journey – วางแผนการเงินสู่ความมั่นคงในแบบของคุณ” เพื่อนำเสนอประสบการณ์ด้านประกันชีวิตและการเงิน รวมถึงสนับสนุนให้ลูกค้ามีทางเลือกการวางแผนทางการเงินที่ตอบโจทย์ความมั่งคั่งให้ลูกค้าแต่ละรายอย่างยั่งยืน พร้อมกับเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวที่ถ่ายทอดเรื่องราวการวางแผนชีวิต การเงิน และการลงทุน ให้ทุกเป้าหมายที่ออกแบบเป็นไปได้ โดยมี บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ นักแสดงมากความสามารถมานำแสดง พร้อมกับแชร์วิธีคิดและแนวทางออกแบบการเงินการลงทุนในสไตล์ตนเอง นอกจากนี้ ยังมี นิ้วโป้ง อธิป กีรติพิชญ์ นักลงทุนมากประสบการณ์และคอลัมนิสต์ด้านการลงทุน มาร่วมให้ข้อมูลและวิเคราะห์สถานการณ์ตลาด พร้อมแนะนำเครื่องมือทางการเงินที่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสไปสู่เป้าหมายทางการเงินเพื่อความมั่งคั่งได้อย่างมั่นคงอีกด้วย
นางสาวเจน เทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพันธมิตรธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์เชิงกลยุทธ์ เอไอเอ ประเทศไทยกล่าวว่า “เอไอเอ มุ่งเน้นที่จะพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน Be Together Save+ Linked[1] ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความสนใจในด้านการลงทุนและมองหาความคุ้มครองชีวิตไปพร้อมกัน โดยมีจุดเด่นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย[2] อาทิ
ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัยคือ 8 ปี พร้อมรับความคุ้มครองระหว่างทางสูงสุดถึงอายุ 99 ปี หรือตราบเท่าที่ มูลค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุน เพียงพอหักค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ตามตารางค่าธรรมเนียมกรมธรรม์ได้รับโบนัสเพิ่มเงินออม 12% ของค่าเบี้ยประกันภัยหลักปีแรก 1 ครั้ง โดยกรมธรรม์มีผลบังคับอย่างน้อย 8 ปีกรมธรรม์ และผู้เอาประกันภัยต้องชำระเบี้ยประกันภัยหลักครบทุกงวดสามารถปรับเปลี่ยนเป้าหมาย การออมในรูปแบบประกันชีวิตและการลงทุนให้เหมาะสมกับช่วงชีวิตได้รับความคุ้มครองต่อเนื่อง 8 ปี เมื่อผู้เอาประกันภัยชำระเบี้ยประกันภัยหลักครบตามกำหนดชำระเบี้ยประกันภัยทุกงวด และไม่เคยถอนเงิน หรือลดเบี้ยประกันภัยหลักเมื่อมูลค่าบัญชีกรมธรรม์ถึงตามที่วางแผนไว้ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะ
- ถอนเงินจากกรมธรรม์เพื่อรับมูลค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุนตามแผนที่ตั้งใจไว้ หรือ
- ถือกรมธรรม์ต่อ เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนในระยะยาว พร้อมรับความคุ้มครองชีวิต
“เราเชื่อว่าการร่วมกันออกแบบผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน Be Together Save+ Linked เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของทั้งทางเอไอเอ ประเทศไทย และธนาคารกรุงเทพ ในการช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกในการวางแผนทางการเงินและการลงทุนที่เหมาะสม เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้าของเราไปถึงเป้าหมายทางการเงินตามที่ได้วางแผนไว้อย่างมั่นคง”
สำหรับลูกค้าที่สนใจผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน “Be Together Save+ Linked” สามารถปรึกษาและวางแผนประกันชีวิตได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาที่ให้บริก

Go To Lead


ซีไอเอ็มบี ไทย ออกโฆษณา “หุ้นกู้ตลาดรอง” ชุดใหม่ สนุก เข้าถึงง่าย
นายภูดินันท์ เศรษฐนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนาผลิตภัณฑ์การเงิน ธุรกิจผลิตภัณฑ์การเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย บุกเบิกปลุกปั้นธุรกิจซื้อขายหุ้นกู้ตลาดรองมานานจนเป็นที่ยอมรับและครองส่วนแบ่งตลาดอันดับหนึ่งหุ้นกู้ตลาดรอง ในปีที่ผ่านมาได้ออกโฆษณาชุดแรก ซึ่งเล่าเรื่องราวผ่านประสบการณ์ของผู้ที่เคยลงทุนหุ้นกู้และต้องพบเจอสิ่งเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นการจองซื้อไม่ทันเพราะโดนตัดหน้า ความยุ่งยากในการซื้อ ความไม่มั่นใจและขาดผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาตลอดเส้นทางการลงทุน โดยนำเสนอโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ว่าการลงทุนหุ้นกู้ของคุณจะเปลี่ยนไป ที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เพื่อให้นักลงทุนเข้าถึงโอกาสการลงทุนหุ้นกู้อย่างแท้จริง ปีนี้ที่ภาวะเงินเฟ้อพุ่ง ข้าวของแพงขึ้น แต่รายได้ไม่พุ่งตาม เราต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ควบคู่ไปกับการมองหาทางเลือกการลงทุนใหม่ๆ ที่ทำให้เงินออมของเราทำงาน เพื่อเอาชนะเงินเฟ้อ จึงเป็นที่มาของธีมการตลาดในปีนี้คือ ‘Run for Health, Run for Wealth’ ฝากเงินอย่างเดียวเท่ากับนั่ง ขยับลงทุนหุ้นกู้เท่ากับลุกเดิน จึงเป็นที่มาของโครงการที่เราอยากเห็นนักลงทุนมีสุขภาพกายที่แข็งแรง เปลี่ยนจากนั่งเป็นเดิน และมีสุขภาพการเงินที่มั่งคั่งขึ้น เปลี่ยนจากฝากเงินเป็นพันธบัตร/หุ้นกู้ แต่การลงทุนในพันธบัตร/หุ้นกู้ หลายๆคนก็มักจะรอ ซึ่งการรอก็เท่ากับพลาดโอกาส จึงเป็นที่มาของโฆษณาชุดที่ 2 ที่ทำออกมาให้คนดูรู้ว่า พันธบัตร/หุ้นกู้ซื้อง่าย-ขายได้ทุกวัน ผ่านการเล่าเรื่องให้สนุก เข้าถึงง่าย และสร้างความเข้าใจให้นักออมเงินและนักลงทุนทราบว่า โอกาสสร้างได้ไม่ต้องรอ ไม่ต้องรอ ถ้าจองซื้อหุ้นกู้ตลาดแรกไม่ทัน และไม่ต้องรอ ถือหุ้นกู้ครบกำหนด เพราะที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เรามีสนามหุ้นกู้ตลาดรอง พร้อมโค้ชผู้เชี่ยวชาญ ที่คอยให้คำปรึกษาทุกวัน”
ภาวะเงินเฟ้อพุ่ง ดอกเบี้ยปรับขึ้น สร้างความผันผวนของราคาในทุกๆ สินทรัพย์ แต่เป็นโอกาสและจังหวะของการลงทุนในพันธบัตร/หุ้นกู้ เพราะทราบผลตอบแทนแน่นอน มีวันครบกำหนดที่ชัดเจน แถมระหว่างทางก็ซื้อขายเปลี่ยนมือได้ ซึ่งตอนนี้บริษัทเอกชนเริ่มมาระดมทุนผ่านการออกหุ้นกู้มากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ตลาดหุ้นกู้เติบโตไม่หยุด จากข้อมูลปี 2554 การออกหุ้นกู้เอกชนใหม่มีมูลค่าเพียง 2 แสนล้านบาท 10 ปีผ่านไปตลาดเติบโตเป็น 1 ล้านล้านบาท ล่าสุด 7 เดือนแรกของปีนี้ มีบริษัทเอกชนออกหุ้นกู้ใหม่ๆ มูลค่ามากกว่า 7 แสนล้านบาทแล้ว เป็นสัญญาณที่ดีในการเติบโตของตลาดทุนไทย และธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ไทยจริงจังกับการคัดสรรหุ้นกู้ดีๆ มาให้นักลงทุน ควบคู่ไปกับการพัฒนาช่องทาง digital เพื่อเป็นตัวช่วยให้ลูกค้ารายย่อยเข้าถึงหุ้นกู้ได้ง่ายขึ้นจากทุกที่ทุกเวลา

Go To Lead


กรุงศรี ส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
นายเซอิจิโระ อาคิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามแผนธุรกิจระยะกลางปี 2564-2566 ของกรุงศรี เรามีความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างระบบนิเวศและพันธมิตร รวมถึงการพัฒนาทางดิจิทัลและสารสนเทศ นอกจากนั้น การเพิ่มประสิทธิภาพและการขยายตัวในอาเซียนก็เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดของแผนธุรกิจนี้ ซึ่งเรามุ่งมั่นในการสร้างการเชื่อมโยงในตลาดอาเซียน เพื่อสานต่อความเป็นผู้นำของเราในภูมิภาคนี้ ความร่วมมือจากข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้จึงสอดคล้องกับวิสัยทัศน์และพันธกิจของกรุงศรีที่จะพัฒนาธุรกิจด้านเทคโนโลยีในประเทศไทยและอาเซียนให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เราเชื่อมั่นว่าความเชี่ยวชาญของกรุงศรีและเครือข่ายที่แข็งแกร่งของ MUFG จะช่วยสนับสนุนการขยายธุรกิจของสตาร์ทอัพในกัมพูชา และส่งเสริมการเติบโตของเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศได้อย่างต่อเนื่อง กรุงศรีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการผนึกกำลังในครั้งนี้ และเราพร้อมที่จะร่วมพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีผ่านความร่วมมืออย่างเต็มที่ต่อไป
ดร. งวนลี ตัง ผู้อำนวยการบริหาร Techo Startup Center กล่าวว่า รัฐบาลกัมพูชาตั้งเป้าหมายที่จะนำเศรษฐกิจดิจิทัลมาเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตรูปแบบใหม่ และได้ออกกรอบนโยบายเกี่ยวกับเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของประเทศ โดยวางรากฐานในการนำดิจิทัลมาใช้เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมทุกมิติ เพื่อเร่งการเติบโตทางเศรษฐกิจและส่งเสริมการสร้างสวัสดิการสังคมในรูปแบบใหม่ และรัฐบาลได้ทำการริเริ่มการสร้างหน่วยงานมากมายร่วมทั้ง Techo Startup Center ซึ่งมีพันธกิจสำคัญ 4 ด้าน คือ 1) ส่งเสริมและสร้างการเติบโตของสตาร์ทอัพ 2) สร้างระบบนิเวศให้กับสตาร์ทอัพในกัมพูชาผ่านกิจกรรมต่างๆ 3) ค้นคว้าและร่างข้อเสนอแนะนโยบายในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจดิจิทัล 4) พัฒนาปัจจัยขับเคลื่อนด้านดิจิทัล และเพื่อให้บรรลุตามพันธกิจนี้ Techo Startup Center จึงต้องสร้างความร่วมมือกับองค์กรทั้งในและต่างประเทศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินการและสร้างการรับรู้ ซึ่งในปัจจุบัน Hattha Bank ได้ให้ความร่วมมือกับเราเป็นอย่างดี และจากการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เราขอขอบคุณและหวังว่าจะได้ร่วมมือกับธนาคารกรุงศรีอยุธยาและกรุงศรี ฟินโนเวต ในการสนับสนุนและส่งเสริมสตาร์ทอัพ สร้างระบบนิเวศ และขยายโอกาสการลงทุนในธุรกิจดิจิทัลในประเทศกัมพูชาให้ดียิ่งขึ้น

Go To Lead


EXIM BANK 'ตั้ง'จิตราวดี ผอ.อาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์องค์กร
ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) แต่งตั้งนางสาวจิตราวดี ศรีวิจิตร เป็น ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์องค์กร ดูแลงานด้านการวางแผนกลยุทธ์และแผนปฏิบัติการ การปรับเปลี่ยนและทบทวนกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับทิศทางและสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน 2565 เป็นต้นไป
นางสาวจิตราวดีจบการศึกษาปริญญาโท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต คณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาตรี เศรษฐศาสตรบัณฑิต คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้านักลงทุนสัมพันธ์ และหัวหน้าวางแผนและวิเคราะห์ทางการเงิน ธุรกิจรายย่อย ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ก่อนเข้าร่วมงานกับ EXIM BANK นางสาวจิตราวดีดำรงตำแหน่งหัวหน้าวางแผนและวิเคราะห์ทางการเงิน ภาพรวมธนาคารและบริษัทย่อย ธนาคารทหารไทยธนชาติ จำกัด (มหาชน)

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com