Insurance
Go to  i click
Hot News: AIA Health Forum “มะเร็ง หัวใจ ภัยร้ายใกล้ตัว”
http://www.tviclick.com
Home Page iClick News.com
Home
Print this webpage
Print
English Version
English
AIA Health Forum “มะเร็ง หัวใจ ภัยร้ายใกล้ตัว”
นายแพทย์ประมุกข์ ทรงจักรแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการ เอไอเอ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “เอไอเอ ประเทศไทย เป็นผู้นำตลาดด้านประกันสุขภาพและโรคร้ายแรง โดยมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มประกันสุขภาพและโรคร้ายแรงออกมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ดูแลคนไทยมากว่า 84 ปี ขณะเดียวกันเราต้องการกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพร่างกาย รวมถึงการมีประกันสุขภาพและโรคร้ายแรงไว้เพื่อป้องกันความเสี่ยงด้านค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน จากสถิติข้อมูลการเรียกร้องสินไหมของลูกค้าพบว่า ปัจจุบันผู้ที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงแล้วรักษาหายมีอัตราสูงขึ้นมาก จากวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ล้ำหน้า แต่เมื่อมองลึกลงไปกลับพบว่า ถึงผู้ป่วยที่หายจากโรคร้ายแรงมีจำนวนมาก แต่ก็ยังมีผู้ป่วยรายใหม่ในอัตราสูงขึ้นเช่นกัน และยิ่งไปกว่านั้น เราพบว่าสถิติของผู้ป่วยที่เคยป่วยเป็นโรคร้ายแรงแล้วกลับมาเป็นซ้ำโรคเดิม หรือเกิดโรคร้ายแรงอื่น ๆ ตามมาก็มีอัตราสูงขึ้นในทุก ๆ ปีเช่นเดียวกัน โดยโรคร้ายแรงที่พบบ่อยอันดับ 1 คือ โรคมะเร็ง และอันดับที่ 2 คือ โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด ด้วยความห่วงใยลูกค้าของเราที่มีมากกว่า 5 ล้านรายทั่วประเทศ[3] เอไอเอ จึงมุ่งส่งมอบผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพ และประกันโรคร้ายแรง เพื่อให้คนไทยสามารถป้องกันความเสี่ยงด้านค่ารักษาหากเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง เพื่อให้ครอบครัวและคนที่คุณรักอุ่นใจและคลายกังวลเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล ตามคำมั่นสัญญา Healthier, Longer, Better Lives – เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ของคนไทยทั่วประเทศ”
ทั้งนี้ เอไอเอ ประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพและประกันโรคร้ายแรง ที่มอบความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล[4] อาทิ ประกันสุขภาพเหมาจ่ายยอดฮิต สัญญาเพิ่มเติมประกันสุขภาพ เอไอเอ เฮลธ์ แฮปปี้ (AIA Health Happy) แผนประกันสุขภาพที่มาจากความต้องการของลูกค้าเพื่อให้เหมาะสมกับความจำเป็นของแต่ละบุคคล ความคุ้มครองเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท ถึง 25 ล้านบาท อายุรับประกันตั้งแต่ 6 - 75 ปี ต่ออายุถึง 84 ปี คุ้มครองถึงอายุ 85 ปี โดยมีจุดเด่นคือ “เหมา เบิ้ล คุ้ม” นอกจากนี้ ยังมีสัญญาเพิ่มเติมโรคร้ายแรงแบบจ่ายหลายครั้ง (AIA Multi-Pay CI) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “โรคร้าย เจอ จ่าย หลายจบ” ที่ออกแบบมาให้ลูกค้าได้รับผลประโยชน์ที่คุ้มค่ามากกว่า ด้วยการจ่ายผลประโยชน์กรณีเจ็บป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ได้รับความคุ้มครองให้หลายครั้ง รวมสูงสุดถึง 11 ครั้ง จ่ายผลประโยชน์รวมสูงสุดถึง 800% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย อีกทั้งสามารถเคลมซ้ำบนโรคเดิมได้ถึง 3 โรคร้ายแรงระดับรุนแรงที่พบบ่อย เพื่อสร้างความอุ่นใจที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้าในยามที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน รวมไปถึงประกันสำหรับคนรักสุขภาพ เอไอเอ ไวทัลลิตี้ (AIA Vitality) ซึ่งเอไอเอเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในตลาดที่มุ่งผลักดันให้คนไทยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างจริงจัง เพื่อการมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนในระยะยาว

Go To Lead


“เงิน 3 ถัง” ทริคการออมในยุคเงินเฟ้อ-ของแพง
ผู้บริหาร Generali เปิดเผยว่า “ต้องมีเงินเก็บหลักล้าน” คงเป็น To Do List ของใครหลายคนที่ตั้งปณิธานปักหมุดลงโซเชียลรับปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เวลาผ่านไปเกือบจะเข้าสู่ปีใหม่อีกครั้ง หลายคนคงยังเก็บเงินไม่ได้ตามฝันที่ตั้งไว้อาจเพราะอุปสรรคต่างๆ ที่เข้ามาขัดขวางเส้นทางการเป็นเศรษฐี ดังนั้น เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ขอแนะนำเคล็ดลับ “เงิน 3 ถัง” การออมเงินในยุคเงินเฟ้อ-ของแพง ที่เราทุกคนต้องหันมาออมเงินอย่างจริงจัง หลายคนมองว่า “เงินออม” ควรเป็นเงินที่เหลือจากการหักค่าใช้จ่ายประจำเดือน แต่ตราบใดที่เรายังใช้กลยุทธ์ดังกล่าวนี้ในการสร้างเงินออม เราจะไม่สามารถเดินไปถึงฝันได้แน่นอน เพราะค่าใช้จ่ายประจำเดือนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นเราต้อง “ออมก่อนจ่าย” วิธีที่นักบริหารการเงินหลายคนใช้ ด้วยการสร้างวินัยด้านการเงินให้กับตัวเองคือ เมื่อได้รายรับให้หักส่วนหนึ่งเป็นเงินออมทันที เช่น ถ้าได้รับเงินเดือน 30,000 บาท หักเงินออมทันที 10,000 บาท ส่วนที่เหลือนำไปบริหารเป็นค่าใช้จ่ายประจำเดือน และค่าใช้จ่ายประจำวัน วิธีนี้จะทำให้เรามีเงินออมอย่างมั่นคงทุกเดือน
เมื่อเราได้เงินออมที่มั่นคงในแต่ละเดือนแล้ว ให้แบ่งเงินออมลง “3 ถัง” เริ่มที่ ถังที่ 1: เงินฉุกเฉิน จัดเป็นเป้าหมายการออมเงินระยะสั้น เพื่อให้มีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายในยามวิกฤตต่าง ๆ เช่น การซ่อมแซมรถหรือบ้าน ค่ารักษาพยาบาลกรณีฉุกเฉิน หรือผลกระทบด้านรายได้จากภาวะเศรษฐกิจ เป็นต้น โดยใช้วิธีเปิดบัญชีออมทรัพย์แยกจากบัญชีหลัก ต่อมา ถังที่ 2: เงินระยะยาว ก็ถือเป็นเงินออมที่สำคัญอีกเช่นกัน มาใส่ในถังนี้ เพื่อสร้างความมั่นคงในอนาคตวัยเกษียณให้กับตัวเองและครอบครัว โดยเคล็ดลับที่สำคัญคือการเก็บในรูปแบบการฝากแบบประจำ หรือเลือกการออมที่สามารถเพิ่มเงินออมให้งอกเงยทันภาวะเงินเฟ้อ หรือภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวน อย่างเช่นการออมในรูปแบบการทำประกันสะสมทรัพย์ ซึ่งให้ทั้งความคุ้มครองชีวิต มีจำนวน ‘ผลตอบแทน’ ที่ชัดเจน และเบี้ยประกันยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ศึกษารายละเอียดแบบประกันเพิ่มเติมได้ที่ https://generali.co.th/product/
ถังที่ 3: ค่าใช้จ่ายครั้งใหญ่ สำหรับเงินออมถังนี้จะทำให้ชีวิตการออมเงินของเรามีความสุขและสนุกมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นการออมที่จะนำไปใช้ในการมอบของขวัญให้กับตัวเอง เช่น ทริปท่องเที่ยวพักผ่อนประจำปี การซื้อรถ การจัดแต่งงานในฝัน เป็นต้น หากตัดสินใจว่าจะตั้งเป้าหมายการออมเงินเพื่อการใช้จ่ายครั้งใหญ่ การวางแผนเพื่อความสำเร็จนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ขั้นแรก ตัดสินใจว่าจะออมเงินเมื่อใด โดยพิจารณาจากงบประมาณที่ระบุไว้ว่าเราสามารถออมเงินได้แค่ไหนในแต่ละเดือน จากนั้นให้ตั้งค่าชำระเงินอัตโนมัติในบัญชีออมทรัพย์เฉพาะที่เอาไว้สำหรับการใช้จ่ายครั้งใหญ่ เพียงเท่านี้ เป้าหมายสำหรับค่าใช้จ่ายครั้งใหญ่ของเราก็จะสำเร็จ หากเราสามารถออมเงินด้วยเคล็ดลับนี้ได้อย่างสม่ำเสมอและมีวินัย ก็จะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายของการออมเงินได้ในที่สุด สามารถติดตามบทความเนื้อหาสาระดี ๆ ด้านสุขภาพ และเคล็ดลับการวางแผนสร้างหลักประกันในชีวิตได้ที่ Gen Healthy Life

Go To Lead


[ENGLISH] 
  --  
iClickNews.com